Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp 4 kiểu lãnh đạo tương lai

4 kiểu lãnh đạo tương lai

03/07/2018 | 2674 lượt xem

4 kiểu lãnh đạo tương lai

Tuổi thọ của một doanh nghiệp dĩ nhiên sẽ phụ thuộc rất lớn vào khả năng tư duy của nhà lãnh đạo. Vậy trong thời buổi hội nhập hiện nay, các nhà lãnh đạo cần có những bí quyết gì để đứng vững trước một thị trường nhiều biến động và thay đổi? Dưới đây là bốn kiểu tính cách lãnh đạo sẽ gây dựng nên tương lai của doanh nghiệp.

4 kieu lanh dao tuong lai-01-01

  1. Nhóm không ngừng học hỏi

Hầu hết các nhà lãnh đều tin rằng, nhiệm vụ của họ khi ở một chức vị cao, chính là truyền đạt kinh nghiệm và tri thức mà họ có cho các nhân viên cấp dưới. Tuy nhiên trong thời buổi thông tin được chia sẻ công bằng cho tất cả mọi người, những nhà lãnh đạo của thời đại sẽ phải là người khao khát học hỏi từ thế giới, và bùng nổ những sáng kiến của riêng họ. Đó cũng là lúc các nhà lãnh đạo phải tự đặt ra câu hỏi “ Liệu tôi có đang theo kịp sự thay đổi của xã hội hay không?”.

  1. Nhóm luôn sẵn sàng thay đổi

Có một thực trạng vẫn tồn tại hiện nay tại nhiều môi trường doanh nghiệp, nơi mà những đề xuất của cấp dưới sẽ bị gạt bỏ bởi sự bảo thủ của các nhà lãnh đạo, dù chưa hề thông qua kiểm duyệt hay xem xét kĩ càng. Điều này không chỉ nhanh chóng khiến nội bộ nhân sự trở nên bất mãn, mà sẽ còn gây ra hủy hoại tiềm tàng phía trong doanh nghiệp.Vậy nhà lãnh đạo của tương lai phải là người không để tư tưởng bảo thủ giết chết những đóng góp kiến tạo.

Thêm một sự thật không phải ai cũng nhận ra, “Thâm niên tỉ lệ thuận với kinh nghiệm, nhưng cũng tỉ lệ nghịch với mức độ sáng tạo”. Lí do là khi làm quá lâu trong một lĩnh vực, đạt được nhiều thành tựu với nó, các nhà lãnh đạo sẽ quen với những con đường mòn và khó nhìn ra những cơ hội, ý tưởng mới để phát triển trong tương lai.  

  1. Nhóm lạc quan

Câu nói “Tương lai chỉ dành cho những người thực sự tin vào nó”, trên thực tế không hề là một lời lí thuyết xuông. Niềm tin và khát khao muốn làm một điều gì đó sẽ tạo ra năng lượng trí não giúp các nhà lãnh đạo giải quyết được vấn đề. Đó cũng là thứ năng lượng sẽ giúp ban quản trị không bị bủa vây bởi các quan điểm chỉ trích hay định kiến năng lực. Tích cực trong cách nhìn nhận bản thân và tư duy về cuộc sống cũng là yếu tố góp phần vào hành động khôn ngoan trong cơn khủng hoảng mà các doanh nghiệp ít nhiều sẽ phải đối mặt.

  1. Nhóm dũng cảm thử nghiệm

Mặt trái của tương lai chính là: dù háo hức tạo ra sự thay đổi đến mức nào thì chúng ta đều phải trải qua chuỗi dài những dự án thất bại, các sản phẩm tệ hại và những sáng kiến đi vào ngõ cụt. Vì vậy, những nhà lãnh đạo tương lai sẽ hỗ trợ rất nhiều ý tưởng cùng lúc để tìm ra số ít ý tưởng thành công trong những thương vụ đầu tư đó. Trong những trường hợp ấy, nếu ta muốn có bước tiến mới thì buộc phải thử nghiệm. Đã gọi là thử nghiệm thì sẽ có rủi ro, những người lãnh đạo giỏi sẽ là người biết cân nhắc tính toán, và chấp nhận những rủi ro cần thiết để đi đến một bước tiến lớn.

Thực tế, khó có ai có thể chỉ thuộc về một nhóm tính cách lãnh đạo duy nhất, quan trọng là chúng ta học hỏi được gì từ những tính cách ấy, để tạo lập thói quen tư duy trong kinh doanh cho chính mình.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT