Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Áp dụng  phần mềm ERP cho các doanh nghiệp nhỏ

Áp dụng  phần mềm ERP cho các doanh nghiệp nhỏ

09/02/2019 1,203

Áp dụng  phần mềm ERP cho các doanh nghiệp nhỏ

Trong một công ty nhỏ hoặc khởi nghiệp, mỗi nhân viên thường đảm nhận nhiều công việc. Mỗi người có xu hướng thường xuyên ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có nhu cầu. Nhưng thực tế là không ai có thời gian để xử lý thủ công những bảng tính và hàng núi dữ liệu riêng biệt. Hệ thống ERP cho các doanh nghiệp nhỏ hướng tới sự động hóa các chức năng kinh doanh chính như nhận đơn đặt hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý tài khoản, v.v...

Tuy nhiên, đa số các phần mềm ERP được tích hợp trên tất cả các phòng ban của một công ty thuộc mọi quy mô. Việc triển khai một hệ thống ERP cho doanh nghiệp nhỏ đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận để giảm thiểu rủi ro thất bại và đảm bảo rằng tất cả các mục tiêu đều được đáp ứng.

Tiến trình này đòi hỏi một chiến lược ERP đã được thiết lập trước khi lựa chọn, kế hoạch triển khai được chuẩn hóa và sự tham gia của tất cả các nhân viên và doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể nhận được lợi tức đầu tư theo thời gian thực từ việc sử dụng hệ thống ERP tích hợp nếu được thực hiện đúng.

 

1. Minh bạch

Thay vì mỗi bộ phận có hệ thống thông tin riêng, tất cả dữ liệu liên quan có thể được chia sẻ và truy cập bằng một vài cú nhấp chuột bằng cách tích hợp hệ thống ERP. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải nhập lại hoặc xuất dữ liệu có thể dẫn đến ít lỗi hơn. Nó làm tăng năng suất của công ty bạn và giảm chi phí cho nguồn nhân lực.

2. Ra quyết định nhanh

Dữ liệu thời gian thực được cung cấp bởi hệ thống ERP có thể có lợi cho việc quản lý, tiếp thị, kế toán và cho phép tổ chức của bạn đưa ra các quyết định quan trọng về thời gian giúp giảm thời hạn quá hạn. Các nhóm có thể phát hiện bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể làm giảm mức năng suất. Một báo cáo tổng thể về hoạt động cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quyết định hiệu quả về thời gian và phản ứng nhanh chóng với môi trường kinh doanh thay đổi.

3. Tăng năng suất

Có lẽ một trong những lợi ích to lớn có thể được hưởng từ ERP cho doanh nghiệp nhỏ là tăng năng suất, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Với sự minh bạch tăng lên nhờ các quy trình kinh doanh trơn tru, nhân viên có thể chuyển trọng tâm vào việc quản lý khối lượng kinh doanh mở rộng. Điều này hỗ trợ trong việc chuyển đổi các tính năng khác nhau của doanh nghiệp của bạn và vượt qua các thách thức liên quan đến tăng trưởng kinh doanh của bạn.

4. Luồng dữ liệu hợp lý

Ngoài ra, khi doanh nghiệp nhỏ của bạn thực hiện việc hoán đổi sang phần mềm ERP, bạn có thể tận hưởng luồng dữ liệu hợp lý. Điều này là hoàn toàn đúng trong số các doanh nghiệp đang phát triển nhanh, có thể gặp vấn đề khi dữ liệu bị phân biệt đối xử ở các bộ phận khác nhau. Ví dụ, dữ liệu tài chính cần thiết của bộ phận kiểm kê có thể khó lấy được. Với một phần mềm ERP, mọi thứ đều ở một nơi và tất cả dữ liệu chính thức có sẵn cho mỗi bộ phận.

5. Vượt quá hợp tác

Việc triển khai một ERP cho doanh nghiệp nhỏ có thể mang lại một sự thay đổi lớn về vấn đề đấu tranh với sự hợp tác. Giao tiếp kém và thiếu sự hợp tác thường xuất hiện do nhân viên không có quyền truy cập dữ liệu khi họ cần. Khi tất cả nhân viên có quyền truy cập dữ liệu trên tất cả các bộ phận, sự hợp tác sẽ được tạo điều kiện tốt hơn bởi vì những nhân viên này có thể nhìn thấy bức tranh lớn nhất trong công ty của bạn.

6. Giảm chi phí hoạt động

Có lẽ thực tế quan trọng nhất đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ là một hệ thống ERP rõ ràng làm giảm chi phí vận hành chung. Bằng cách hợp lý hóa dữ liệu vào một ứng dụng phần mềm, giờ đây bạn có thể tiết kiệm tiền cho các hệ thống quản lý và phần mềm riêng lẻ mà trước đây bạn đã trả tiền cho mỗi bộ phận.

7. Cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp

Khi đưa ra quyết định cho một doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là phải có tất cả dữ liệu trong một hệ thống duy nhất và đủ tự tin rằng dữ liệu được cập nhật. Với ERP dành cho doanh nghiệp nhỏ, không bao giờ có nghi ngờ rằng đây là trường hợp. Do đó, việc ra quyết định trở nên vui vẻ hơn và an tâm hơn với sự tự tin trong bất kỳ lựa chọn nào.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về các giải pháp phần mềm hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT