Trang chủ Tin tức Tin tức Áp dụng phần mềm quản lý sản xuất cho các loại hình sản xuất

Áp dụng phần mềm quản lý sản xuất cho các loại hình sản xuất

04/11/2018 1,034

Áp dụng phần mềm quản lý sản xuất cho các loại hình sản xuất

Trong thực tế có rất nhiều loại hình sản xuất mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Mỗi doanh nghiệp sẽ có trình độ tổ chức, trình độ trang thiết bị, trình độ nhân công, tính chất sản phẩm,… khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn một loại hình sản xuất phù hợp sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng quản lý doanh nghiệp của mình hơn.

Bài viết dưới đây giới thiệu 2 loại hình sản xuất phổ biến nhất và cũng dễ dàng áp dụng các giải pháp phần mềm quản lý vào quy trình sản xuất.

1. Sản xuất hàng loạt

Sản xuất hàng loạt là loại hình sản xuất mà ở đó người ta tiến hành sản xuất và xử lý một khối lượng lớn sản phẩm, thường áp dụng đối với những doanh nghiệp có lượng sản phẩm cần sản suất tương đối nhiều nhưng khối lượng sản phầm cần sản xuất hàng năm lại chưa đủ lớn để thành lập một dây chuyền sản xuất độc lập.

Với loại hình sản xuất này, người quản lý phải luôn kiểm soát được vật tư đầu vào và thành phẩm sau mỗ chu kì sản xuất hoặc sau một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy việc có một giải pháp để người quản lý có thể dễ dàng theo dõi quy trình sản xuất của doanh nghiệp là rất cần thiết. Hệ thống phần mềm quản lý sản xuất Faceworks có thể giúp nhà quản trị có thể theo dõi được các yếu tố sau:

 • Quản lý nhập kho vật tư đầu vào
 • Quản lý xuất kho vật tư khi có lệnh sản xuất
 • Quản lý tiến độ sản xuất của các tổ sản xuất
 • Quản lý tồn kho
 • Quản lý nhập kho thành phẩm
 • Hệ thống báo cáo các quy trình sản xuất

2. Sản xuất theo đơn hàng

Sản xuất theo đơn hàng là một hình thức sản xuất khá phổ biến hiện nay. Doanh nghiệp sẽ sản xuất theo các đơn đặt hàng của khách hàng mà không sản xuất hàng loạt. Hình thức này giúp tối ưu các yếu tố đầu vào như nguyên vật liệu, công sức, thời gian của doanh nghiệp. Khi có một đơn hàng, doanh nghiệp sẽ tiến hành sản xuất các sản phẩm trong đơn hàng trong một khoảng thời gian nhất định để giao cho khách hàng. Khi doanh nghiệp có nhiều đơn hàng từ nhiều khách hàng khác nhau thì việc quản lý sẽ không còn đơn giản. Vì vậy, hệ thống phần mềm quản lý sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp quản lý:

 • Quản lý thông tin khách hàng và thông tin nhà cung cấp
 • Quản lý thông tin đơn hàng
 • Quản lý xuất, nhập, tồn kho khi có lệnh sản xuất cho một đơn hàng
 • Quản lý tiến độ sản xuất của đơn hàng đó
 • Quản lý quá trình và lịch sử giao hàng cho khách hàng
 • Quản lý lịch sử thanh toán của khách hàng
 • Hệ thống các báo cáo

Với mỗi loại hình sản xuất thì đều có những khó khăn riêng để quản lý và phần mềm quản lý sản xuát Faceworks sẽ là một công cụ đắc lực giúp các nhà quản lý dễ dàng và thuận tiện hơn trong công việc của mình.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT