Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bài toán quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Bài toán quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0

04/02/2019 | 1952 lượt xem

Bài toán quản trị doanh nghiệp trong thời đại 4.0

Cách mạng 4.0 đã hình thành và lan tỏa đến tức ngõ nghách trên thế giới, vì vậy có thể nói việc hội nhập của các doanh nghiệp ở Việt Nam là vô cùng cần thiết. Một quy trình mới cần được thiết lập để quản trị các nhà máy thông minh được kết nối Internet, liên hết thành một hệ thống duy nhất, thay thế cho các phương pháp quản lý truyền thống trước đây.

1Bước chuyển giao đột phá

Với sự xuất hiện của các hệ thống mới như công nghệ về trí tuệ nhân tạo, người máy, công nghệ điện toán đám mây, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học,… và khả năng tích hợp các công nghệ này với máy tính và các thiết bị di động hiện đại ngày nay để tạo thành một hệ thống duy nhất và xuyên suốt. Nhờ có sự xuất hiện và kết hợp này, khả năng tiếp cận với các dữ liệu nguồn lớn và tính năng xử lý thông tin được nhân lên gấp nhiều lần so với trước đây.

Bên cạnh đó, sự giao tiếp giữa con người với nhau và giữa con người với các hệ thống quản trị sản xuất cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhờ những bước chuyển giao đột phá này mà hệ thống sản xuất trong các doanh nghiệp sẽ có một bộ mặt khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam muốn thích nghi được với cuộc cách mạng công nghệ này thì cần nhanh chóng so sự đổi mới tư duy trong bộ máy quản lý doanh nghiệp.

2. Trang bị các giải pháp phần mềm

Doanh nghiệp cần trang bị cho mình các phần mềm quản lý ở thời đại 4.0 để có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất cũng như quy trình quản lý của mình. Với các doanh nghiệp có quy mô lớn, đồng nghĩa với việc dữ liệu cần lưu trữ và xử lý là không lồ. Việc quản lý theo bằng con người và theo các phương pháp truyền thống là sẽ vô cùng khó khăn và lạc hậu.

Bên cạnh đó việc giao tiếp trong doanh nghiệp cũng cần được trú trọng hơn bao giờ hết. Việc sử dụng một giải pháp phần mềm sẽ giúp cho việc giao tiếp giữa các bộ phận trpng doanh nghiệp, giữa người quản lý với nhân viên, giữa doanh nghiệp với khách hàng, máy móc, thiết bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tự động hóa ngày càng nhiều quy trình sản xuất càng tốt.Các chuyên viên cần nhanh hơn và chủ động hơn. Mọi hoạt động cần hướng đến khách hàng. Các hướng giải quyết khi xuất hiện một vấn đề cần được đưa ra chủ động hơn. Và việc đáp ứng các yêu cầu về dữ liệu thời gian thực là vô cùng cần thiết. Điều này thì các giải pháp phần mềm quản lý hiện nay làm vô cùng tốt.

Với việc trí tuệ nhân tạo phát triển, các công tác như tuyển dụng nhân sự, đánh giá, đào tạo, phát triển và gắn kết nhân sự sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo cũng giúp  quản lý dữ liệu khách hàng để tăng chất lượng dịch vụ và đưa ra các kế hoạch marketing đúng hướng.

3. Cải tiến văn hóa doanh nghiệp

Sự thay đổi về hệ thống sản xuất trong doanh nghiệp cũng là một yếu tố tác động và làm thay đổi văn hóa doanh nghiệp.

Hệ thống quản trị doanh nghiệp được thay đổi và đương nhiên văn hóa doanh nghiệp sẽ là tấm gương phản chiếu bản chất của hệ thống đó. Thời đại 4.0, doanh nghiệp phải nói không với sự chậm chạp, trị trệ. Thay vào đó phải là sự linh hoạt, tốc độ và tính kỷ luật cao. Bên cạnh đó, tính quyết đoán trong việc đưa ra các quyết định cũng phản ánh phần nào yếu tố này. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần có những công cụ hỗ trợ đắc lực cũng như những nhân sự trình độ cao để hỗ trợ mình trong những chuyển biến bất ngờ của doanh nghiệp.

4. Tổ chức đào tạo và học tập

Để kịp thích nghi với công nghệ 4.0 thì yếu tố vô cùng cần thiết đỏ là đào tạo. Không phải mọi nhân sự trong doanh nghiệp đều có điều kiện để tiếp xúc với các kiến thức cũng như công nghệ hiện đại, vì vậy việc tổ chức đào tạo là không thể thiếu được.

Tất cả các nhân sự cần được khai thác nguồn lực và kiến thức để nhận ra được điểm mạnh cũng như điểm yếu của từng người. Bên cạnh đó việc đào tạo cũng mang lại khả năng suy nghĩ, tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm và các kỹ năng cần thiết khác trong thời đại 4.0.

Doanh nghiệp cần hoạt động đúng mục đích, tất các các thành viên hợp sức để hoàn thành một mục tiêu vì vậy việc xây dung một quy trình làm việc hay nói các khác là một hệ sinh thái làm việc là vô cùng cần thiết. Và việc này đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải thật sáng suốt để tìm ra được những công cụ phù hợp và đắc lực cho doanh nghiệp sản xuất của mình.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về các giải pháp phần mềm hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT