Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí quyết cho các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ (Phần 1)

Bí quyết cho các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ (Phần 1)

12/02/2019 | 1285 lượt xem

Bí quyết cho các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ (Phần 1)

Chúng tôi đã chia các mẹo sản xuất cho doanh nghiệp nhỏ này thành nhiều loại như sau:

– Quản lý hàng tồn kho;

– Năng suất làm việc;

– Cách thức làm việc;

– Tiếp thị và thu hút khách hàng;

– Thương mại điện tử.

Quản lý hàng tồn kho

1) Tập trung vào quản lý chuỗi cung ứng – Chuỗi cung ứng sản xuất đang trở nên phức tạp hơn với nhiều nhà cung cấp và vận chuyển ra nước ngoài. Ngoài ra, chấp nhận rằng các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra dẫn đến sự cố chuỗi cung ứng. Phát triển các chính sách kinh doanh sản xuất nhỏ của bạn để đối phó với điều này trước khi nó xảy ra. Điều này có thể có các nhà cung cấp thay thế, lưu trữ ngoài kho hoặc có một lượng chứng khoán an toàn hợp lý.

2) Quản lý sản xuất để cắt giảm thời gian giao hàng – Nhân viên của bạn cần luôn làm việc theo đơn đặt hàng một cách hợp lý nhất. Khi một đơn đặt hàng được cung cấp đến, chỉ định nó cho các đơn hàng đầu tiên trong hàng đợi của bạn để giảm thiểu tiến trình làm việc kéo dài và vận chuyển sản phẩm nhanh hơn.

3) Không giữ hàng tồn kho nằm xung quanh – Thật tốt khi có các vật liệu gián tiếp luôn có sẵn. Nhưng theo một cách nào đó nó lại gây tốn chi phí của bạn. Tìm cách cắt giảm chi phí mang theo vì những điều này cung cấp giá trị bằng không cho sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn. Có lẽ bạn có thể nhận được các đơn đặt hàng thường xuyên hơn nhưng nhỏ hơn hoặc không mất thêm chi phí vận chuyển.

4) Đừng đầu tư quá nhiều vào hàng tồn kho – Tốt hơn là nên có sẵn tiền mặt. Tìm hiểu cách sắp xếp lại chính xác cho doanh nghiệp của bạn. Có một thực tế rằng có thêm hàng tồn kho sẽ là một chi phí cơ hội.

5) Đàm phán với các nhà cung cấp của bạn để đưa những lời khuyên trên cho các nhà sản xuất để áp dụng vào thực tế. Nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không thể nhận được những bí quyết tốt.

Năng suất làm việc

6) Tìm ra loại Hóa đơn vật liệu (BOM)  bạn cần là một phần thiết yếu trong Lịch trình sản xuất của bạn. Có nhiều loại BOM: mô-đun, cấu hình, đa cấp, danh sách… Tìm ra cách tốt nhất để cập nhật BOM của bạn để chúng dễ bảo trì và sử dụng hơn trong doanh nghiệp của bạn.

7) Tìm hiểu nguyên tắc 5S – Phương pháp này có nguồn gốc từ Nhật Bản và có thể tăng năng suất kinh doanh sản xuất nhỏ của bạn. Dành thời gian quan sát hội thảo và nhân viên của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có các nguyên tắc cơ bản được tối ưu hóa với 5 mẹo tiếp theo.

8) Seiri (Sắp xếp) – Loại bỏ các vật phẩm không sử dụng trong một khu vực để đảm bảo nhân viên không lục lọi đồ đạc để tìm thứ gì đó. Phân loại các mặt hàng theo tần suất sử dụng. Các mặt hàng thường được sử dụng nên dễ dàng truy cập và gần nhau hơn.

9) Seiton (Thiết lập) – Mọi thứ đều có một vị trí và luôn được đặt trở lại vị trí của nó. Khi nhân viên của bạn cần một công cụ, họ biết chính xác nơi để tìm thấy nó. Nếu nó không có ở đó, họ biết nó đang được sử dụng, và không tìm kiếm nó. Tất nhiên, với kế hoạch sản xuất đầy đủ, không cần nhân viên phải chiến đấu với các công cụ. Thiết lập hệ thống một cách khoa học nhất và bạn sẽ không thể chối bỏ những lợi ích của việc này.

10) Seiso (Shine, Sweep) – Tạo một xưởng sản xuất sạch. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn. Có một hệ thống để thường xuyên loại bỏ rác khỏi không gian làm việc của bạn. Làm cho sạch sẽ mọi hoạt động hàng ngày và dành một lượng nhỏ thời gian mỗi ngày cho nó. Duy trì ánh sáng thích hợp, vì vậy bụi bẩn có thể được nhìn thấy. Điều này sẽ thúc đẩy năng suất. Bạn và nhân viên của bạn sẽ có niềm tự hào về nơi làm việc của họ, điều này sẽ phản ánh rất rõ trong sản phẩm của bạn.

11) Seiketsu (Chuẩn hóa) – Chuẩn hóa bằng cách có một hóa đơn nguyên liệu rõ ràng, dễ đọc và dễ tiếp cận. Làm cho lịch trình và hoạt động rõ ràng thông qua quản lý trực quan. Bạn có thể sử dùng hệ thống phần mềm quản lý công việc để làm cho mọi thứ rõ ràng.

12) Shitsuke (Bền vững) – Bạn phải giữ tất cả các thói quen tốt. Không có thời gian nào tốt hơn cuối năm để thực hiện một số quết định về năm mới. Đặt ra các chính sách và hướng dẫn rõ ràng, đảm bảo nhân viên của bạn biết tiêu chuẩn của bạn là gì. Đây là cách bạn nuôi dưỡng văn hóa công ty tốt và đội ngũ nhân viên tự hào nói rằng họ làm việc ở đó.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về các giải pháp phần mềm hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT