Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Bí quyết quản lý quán cafe từ xa

Bí quyết quản lý quán cafe từ xa

08/03/2018 | 3149 lượt xem

Bí quyết quản lý quán cafe từ xa

Nền kinh tế ổn định là nền tảng cho sự bùng nổ ngành thực phẩm và đồ uống. Dễ dàng nhận thấy trên các con phố những cửa hàng đồ uống trà sữa, cafe,..mọc lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu thưởng thức đồ uống và sử dụng không gian quán ngày càng cao. Lĩnh vực kinh doanh đồ uống đang là mảnh đất vàng hứa hẹn đầy tiềm năng với nhà đầu tư nhưng cũng là “ chiến trường đầy khốc liệt” nơi các quán đồ uống không ngừng cạnh tranh với nhau, đặc biệt là các quán kinh doanh cafe – thức uống đã trở thành quen thuộc tại thị trường Việt.

Những năm gần đây, thị trường cafe có nhiều biến động khi nhiều cái tên chuỗi cửa hàng cafe mới mở ra và gặt hái được nhiều thành công như Cộng Cafe, The Coffee House, Aroi Dessert Cafe,..cũng như những ông lớn trong ngành cafe ngày càng lép vế như Trung Nguyên hay Vinacafe,..và còn chưa kể đến những tác động của các thương hiệu cafe nước ngoài tại thị trường Việt Nam như Starbucks, Highlands Coffee,..

Từ quán cafe truyền thống đến chuỗi cửa hàng cafe

Thị hiếu của khách hàng ngày càng thay đổi nên tất yếu những quán cafe kinh doanh theo cách truyền thống liền bị đào thải ra khỏi thị trường. Khi thị trường ngày càng mở rộng, các quán cafe nếu vẫn tiếp tục được quản lý bằng phương thức thủ công các khâu từ nhập nguyên liệu đầu vào, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên,… sẽ sớm bị rơi vào tình trạng nhầm lẫn trong tài chính, không rõ ràng trong thu chi, bỏ lỡ vô số khách hàng tiềm năng,…

Khó khăn ngày càng nhiều ở mô hình cafe chuỗi. Với chuỗi cafe, chủ doanh nghiệp buộc phải xây dựng một hệ thống quản lý đồng nhất, khoa học nếu không muốn chuỗi cafe sớm “chết yểu” .

Bí quyết quản lý quán cafe từ xa – Phần mềm quản lý Faceworks

Với thị trường đồ uống cafe ngày càng lớn, thì quyết định “sống còn” đối với doanh nghiệp là phải đổi mới, phải áp dụng các công nghệ vào trong doanh nghiệp của mình, chính là phần mềm quản lý quán cafe. Phần mềm quản lý quán cafe Faceworks giúp gì cho chủ doanh nghiệp khi quản lý từ xa?

bi quyet quan ly quan cafe tu xa-01

  • Đánh giá năng lực và quản lý nhân sự

Với phần mềm, chủ doanh nghiệp không cần phải đến cửa hàng cũng có thể quản lý thời gian làm việc của tất cả các nhân viên. Ngoài ra, hệ thống cũng có thể dựa trên những tiêu chí được cài đặt sẵn để đánh giá được năng lực làm việc của nhân viên tại quán giúp người quản lý có thể dễ dàng đánh giá năng lực và thái độ làm việc nhân viên của mình để có sự điều chỉnh nhân sự hợp lý.

  • Quản lý kho hàng và nguyên liệu đầu vào

Đặc biệt với những doanh nghiệp kinh doanh chuỗi cửa hàng cafe, điều khiến các nhà quản lý rất đau đầu đó là quản lý rất nhiều các nguyên liệu đầu vào trên tất cả các cửa hàng trong hệ thống, làm sao để biết số lượng các nguyên liệu hiện tại là bao nhiêu, thời gian nào, cần nhập thêm nguyên liệu gì và lưu trữ những thông tin trong từng đợt nhập nguyên liệu đó. Nhờ phần mềm quản lý quán cafe, tất cả những vấn đề  sẽ được thông báo tới nhà quản lý trên hệ thống để nhà quản lý có thể kiểm soát được tình hình kho hàng, đưa ra những quyết định hợp lý khi nhập hàng hay ra chương trình ưu đãi đẩy mạnh bán những loại hàng đang tồn kho, giảm thiểu tối đa chi phí lưu trữ.

  • Quản lý quy trình pha chế

Một quán cafe muốn tối đa được lợi nhuận thì cần phải có sự tính toán rất kĩ lưỡng trong quy trình pha chế: nguyên liệu của các loại thức uống, công thức nào, lượng nguyên liệu cần là bao nhiêu để đề xuất ra giá bán hợp lý. Hệ thống phần mềm sẽ cập nhật những thông tin về kho hàng, nguyên liệu nhập về, hiện có, đã sử dụng,.. trong từng ngày, từng tuần, tháng,.. giúp cho người quản lý có thể quản lý xem nhân viên của mình có thực hiện đúng quy trình pha chế đã được tính toán hay không. Nhờ đó, chi phí của cửa hàng sẽ không bị thất thoát nữa, lợi nhuận của công ty được tăng lên một cách đáng kể.

  • Quản lý thông tin khách hàng

Vào giờ cao điểm khi lượng khách hàng đông, quán sẽ rất dễ bị tình trạng “loạn” các order, phục vụ không đúng thứ tự,phục vụ thanh toán chậm,..gây mất điểm trong mắt khách hàng. Nhưng giờ tính năng quản lý khách hàng trong phần mềm sẽ giúp việc ghi order của khách hàng, thứ tự order, thanh toán của khách hàng nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công. Máy tính sẽ cập nhật những khách hàng nào cần được phục vụ trước hay có lưu ý đặc biệt về đồ uống để nhân viên pha chế có thể làm đồ uống của khách hàng đúng thứ tự và đúng yêu cầu của khách. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ phân loại khách hàng mới và khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại quán để đánh giá mức độ tiềm năng của từng khách hàng, giúp nhà quản lý có những chương trình ưu đãi hợp lý tùy với từng đối tượng mục tiêu.

  • Quản lý tài chính

Phần mềm giúp cho công việc quản lý tài chính trở lên rõ ràng và chính xác, hệ thống sẽ cập nhật tất cả các lịch sử chi tiêu, hóa đơn thanh toán, cập nhật lỗ lãi, hiệu quả dòng tiền theo từng ngày, tháng với các hệ thống bảng biểu đa dạng, rõ ràng.

Kết lại, để có thể cạnh tranh với các đối thủ trong thị trường cafe – đồ uống, điều tất yếu là phải đổi mới hệ thống quản lý. Faceworks sẽ xây dựng phần mềm tùy chỉnh sao cho phù hợp với từng doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý từ xa vẫn giúp cho doanh nghiệp vận hành tốt. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý quán cafe Faceworks, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT