Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Các yếu tố giúp triển khai phần mềm quản lý thành công

Các yếu tố giúp triển khai phần mềm quản lý thành công

22/08/2017 | 2198 lượt xem

[sg_popup id=”14″ event=”onload”][/sg_popup] 

Các yếu tố giúp triển khai phần mềm quản lý thành công

Doanh nghiệp, công ty bạn chỉ có thể phát triển khi bạn có những phương pháp quản lý thông minh, hiệu quả. Với sự phát triển của khoa học – công nghệ, phần mềm quản lý trở thành một giải pháp hiệu quả, mang lại sự thành công đáng kể cho nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai phần mềm quản lý, không phải doanh nghiệp nào cũng có được những thành công như mong đợi. Một câu hỏi đặt ra, tại sao cùng sử dụng công cụ quản lý mà lại có những doanh nghiệp thành công và cũng có những doanh nghiệp không đạt được kết quả như ý.

Vậy đâu là những yếu tố quyết định đến sự thành công trong việc triển khai phần mềm quản lý? Với những kinh nghiệm có được từ nhiều doanh nghiệp đã triển khai phần mềm, chúng tôi nhận thấy có những điểm chung sau đây có thể quyết định đến sự thành công đó.

YEU-TO-GIUP-TRIEN-KHAI-PHAN-MEM-QUAN-LY-THANH-CONG-01

1. Nhận thức và quyết tâm cao của ban lãnh đạo

Phần mềm chỉ được triển khai và có được những thành công nhất định trong quá trình sử dụng khi ban lãnh đạo doanh nghiệp, công ty nhận thức được tầm quan trọng của phần mềm quản lý. Người lãnh đạo chính là người định hướng, xác định mục tiêu và tạo nền tảng cho giải pháp đi vào hoạt động cùng với bộ máy doanh nghiệp. Triển khai và áp dụng ERP là một dự án phức tạp, đòi hỏi rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, dự án sẽ bị bỏ dở khi không có sự quyết tâm cao độ của ban lãnh đạo.

2. Có hiểu biết sâu sắc về tác dụng nổi bật của phần mềm

Doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý khi hiểu được những tính năng cơ bản, tác dụng nổi bật của phần mềm quản lý. Nếu không có hiểu biết về phần mềm, bạn sẽ không biết tận dụng tối đa chức năng, không sử dụng linh hoạt và hiệu quả các chức năng của phần mềm. Không hiểu rõ và kỹ càng các chức năng của phần mềm quản lý, doanh nghiệp bạn cũng có thể vấp phải nhiều sai lầm: trong quá trình xử lý số liệu, bảo mật kém hiệu quả, rắc rối trong việc phân quyền quản lý và xử lý số liệu,… Do đó, nhà cung cấp giải pháp đúng đắn sẽ có kèm dịch vụ đào tạo sử dụng phần mềm cùng tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết. 

3. Có sự đồng lòng của toàn bộ nhân viên

Nhân viên chính là những người quyết định trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Phần mềm sẽ là trở ngại nếu như không có sự đồng lòng sử dụng của toàn bộ nhân viên. Có nhiều doanh nghiệp không sử dụng được phần mềm quản lý bởi vì chỉ có người lãnh đạo mong muốn sử dụng, còn nhân viên lại không muốn thay đổi thói quen làm việc, thay đổi thái độ và ngại công khai trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, trước khi sử dụng phần mềm, người quản lý cần phải chuẩn bị, củng cố tinh thần và tạo sự tin tưởng, đồng lòng trong toàn bộ nhân viên. Những nền tảng tinh thần luôn là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

4. Xác định đúng đắn mục tiêu, phạm vi và các bước triển khai

Trước khi sử dụng phần mềm quản lý, bạn cần xác định mục tiêu sử dụng phần mềm của mình là gì? Bạn đang gặp phải những rắc rối nào trong quá trình quản lý? Bạn cần phần mềm hỗ trợ những công việc nào? Và điều quan trọng nhất là bạn cần có quy trình quản lý chuẩn để có thể đưa ra yêu cầu dành cho nhà cung cấp giải pháp. Chỉ khi xác định được những vấn đề đó, bạn mới có sự lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp.

5. Lựa chọn phần mềm phù hợp, áp dụng đúng quy trình của doanh nghiệp

Có rất nhiều loại phần mềm quản lý khác nhau, với những đặc trưng và chức năng khác nhau. Nhiệm vụ của người quản lý là phải tìm được phần mềm phù hợp với quy trình việc của từng doanh nghiệp. Lựa chọn phần mềm phù hợp không những giúp cho doanh nghiệp phát huy được thế mạnh của mình, mà còn giải quyết được những khó khăn và không lãng phí các tính năng của phần mềm. Ngược lại, nếu như bạn không có sự cân nhắc và lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp, bạn vừa không giải quyết được những vấn đề của doanh nghiệp mình, vừa lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian triển khai sử dụng phần mềm.

6. Đào tạo chi tiết và triển khai sử dụng công nghệ đầy đủ

Phần mềm quản lý chỉ được sử dụng hiệu quả khi tất cả bộ phận nhân viên trong doanh nghiệp đều hiểu và sử dụng được nó. Một mình người lãnh đạo, quản lý sử dụng thôi sẽ không giải quyết được những vấn đề của doanh nghiệp. Để giải quyết khó khăn và khiến cho hoạt động của doanh nghiệp được thực hiện khoa học, hiệu quả, tất cả các bộ phận nhân viên phải sử dụng tốt phần mềm. Như thế phần mềm quản lý mới phát huy được tác dụng của nó. 

Công nghệ cũng sẽ chỉ nằm yên một chỗ và không mang lại lợi ích gì nếu như con người không đặt ra cho mình những yêu cầu và nguyên tắc để phát huy những tính năng nổi bật của nó. Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, sẽ phản tác dụng nếu như không sử dụng đúng cách. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT