Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Cách kinh doanh nhà nghỉ

Cách kinh doanh nhà nghỉ

21/08/2018 | 1620 lượt xem

Cách kinh doanh nhà nghỉ – khách sạn mini

Hiện nay, đầu tư nhà nghỉ – khách sạn mini trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển. Nhiều người cho rằng kinh doanh nhà nghỉ đơn giản, tuy nhiên để đảm bảo được mục tiêu kinh tế, duy trì trước hàng nghìn đối thủ trong vùng, đòi hỏi bạn cần có nghiên cứu kỹ càng.

1. Khảo sát thị trường

  • Nghiên cứu địa điểm

Bạn mở nhà nghỉ tại thành phố hay thị trấn, địa điểm có dịch vụ du lịch nào? Địa điểm cần đảm bảo các yêu cầu: gần khu du lịch hoặc trung tâm nơi tập trung dân cư, thuận lợi phương tiện đi lại, tốt nhất là gần các bến xe, khu vui chơi, giải trí, du lịch và nhà hàng. Bạn có thể lên các kênh internet hoặc qua môi giới để tìm địa điểm tốt nhất.

  • Quyết định mua cơ sở vật chất có sẵn hay xây mới

Thông thường việc bạn mua lại một nhà nghỉ có sẵn sẽ có chi phí thấp hơn việc bạn xây mới hoàn toàn. Dựa vào danh tiếng có sẵn của nhà nghỉ bạn dễ dàng tạo lập quy trình kinh doanh thuận lợi, tận dụng nguồn nhân sự có sẵn. Tuy nhiên nếu danh tiếng không tốt, kinh doanh gặp nhiều ảnh hưởng và khó khăn lớn khi truyền thông.

Nếu bạn lựa chọn xây mới nhà nghỉ hoàn toàn, dù chi phí cao, nhưng bạn dễ dàng định hình phong cách theo sở thích, phù hợp với những nghiên cứu ban đầu. Thêm đó, bạn cần bỏ ra chi phí đầu tư truyền thông mạnh mẽ.

  • Khảo sát đối thủ

Hiểu đối thủ cạnh tranh là các nhà nghỉ, nhà trọ trong địa phận sẽ giúp bạn tìm ra được đặc điểm nổi bật, sự khác biệt cho nhà nghỉ của bạn. Hay thậm chí bạn có thể “bắt chước” để cạnh tranh. Những điều cần tìm hiểu: giá phòng, dịch vụ đi kèm, nhận xét của khách hàng, phong cách phục vụ, v.v.

  • Định hình phong cách phục vụ

Phong cách nhà nghỉ cần toát lên vẻ đẹp của địa điểm bạn mở, phù hợp với môi trường xung quanh. Ví dụ bạn mở nhà nghỉ ở khu du lịch nông thôn, nhà nghỉ cần trang trí đơn giản, gần gũi. Khảo sát mục tiêu khách hàng bạn nhắm tới theo độ tuổi như thế nào? Đối tượng này có những yêu cầu, sở thích gì? Xu hướng phong cách nào đang thịnh hành? Dựa theo địa điểm mở nhà nghỉ và đối thủ cạnh tranh để định hình phong cách phục vụ, thêm các dịch vụ đi kèm phù hợp. Nếu bạn mở nhà nghỉ cho mọi đối tượng khách hàng, bạn cần định hình phong cách trung lập: đơn giản, tinh tế và tiện nghi.

 2. Lên kế hoạch kinh doanh

  • Xác định chi phí, thời gian và định giá

Bạn cần lập một bản dự trù kinh phí chi tiết, càng chi tiết càng tốt. Chi phí bao gồm: tiền xây mới/ mua lại nhà nghỉ có sẵn, chi phí sửa chữa, nội thất – điện – nước, thuê nhân viên với từng nhiệm vụ bao nhiêu tiền/ tháng, bao nhiêu nhân viên, chi phí điều hành: điện, nước, internet, thực phẩm, v.v. Doanh thu bao nhiêu để bù chi phí. Đặt giá phòng, giá dịch vụ phù hợp. Dự toán nguồn thu nhập. Xác định thời gian cụ thể bù vốn, khi nào có lợi nhuận.

  • Vốn kinh doanh

Nguồn vốn bạn đang có nếu không đủ, bạn cần huy động vốn: vay ngân hàng hoặc tìm nhà đầu tư cá nhân. Bạn cần chứng minh dịch vụ bạn đưa ra có khả năng sinh lời, có hiệu quả kinh doanh tốt. Nhà đầu tư có thể đến từ gia đình, họ hàng hay người quen, bạn nên tận dụng điều đó.

  • Lập quy trình quản lý và điều hành

Dựa theo quy mô, chi phí, vốn đầu tư và số lượng nhân viên. Bạn lập kế hoạch quản lý nhà nghỉ theo quy trình cụ thể; nội quy cần thiết. Quan trọng bạn cần thuê 1 kế toán có năng lực và tin cậy để tham mưu, điều hành tài chính giúp bạn.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ để đem đến hiệu quả cao nhất. Phần mềm có thể thay thế nhiều nghiệp vụ: quản lý phòng, tính giá, quản lý dịch vụ, tài chính, lập báo cáo doanh thu, thu nhập.

3. Truyền thông

Có rất nhiều cách truyền thông cho một doanh nghiệp mới thành lập. Các công cụ truyền thông online cho nhà nghỉ phù hợp như: Facebook, instagram, đăng báo chí hoặc liên kết với các website đặt phòng trực tuyến. Ngoài ra bạn có thể truyền thông bằng biển quảng cáo, tờ rơi; mở sự kiện khuyến mại; liên kết với ban quản lý du lịch địa phương, đại lý du lịch để có nguồn khách hàng.

Trong quá trình phục vụ, đảm bảo dịch vụ và sự hài lòng của khách là cách truyền thông hiệu quả nhất, giúp bạn giữ khách hàng và kinh doanh bền vững.

Trên là những bước để bạn bắt đầu kinh doanh một nhà nghỉ. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tìm ra được kế hoạch phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bạn có nhu cầu  sử dụng Phần mềm Quản lý Nhà nghỉ Online, vui lòng truy cập tại Phần Mềm Quản Lý Nhà Nghỉ Faceworks, mọi thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT