Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Cách quản lý bán hàng hiệu quả

Cách quản lý bán hàng hiệu quả

16/06/2017 2,024

Quản lý đội ngũ bán hàng chưa bao giờ là đơn giản đối với người quản lý. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp, cửa hàng lớn. Tùy thuộc vào đặc trưng của mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực kinh doanh mà có những yêu cầu đối với nhân viên bán hàng khác nhau. Tuy nhiên, đối với bất kỳ lĩnh vực nào, người quản lý cũng nên ghi nhớ những phương pháp quản lý bán hàng như sau:

quanlybanhang

Xác định chu kỳ bán hàng của sản phẩm

Mỗi sản phẩm đều có những chu kỳ bán hàng nhất định, buộc mỗi nhân viên, mỗi bộ phận trong mỗi giai đoạn cần phải ghi nhớ để thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất. Chu kỳ bán hàng thường bao gồm các bước như sau:

 • Giới thiệu hoặc gọi điện chào hàng
 • Thực hiện cuộc hẹn
 • Trao đổi, trò chuyện và giải đáp những thắc mắc đối với người quyết định mua hàng
 • Trình bày sản phẩm
 • Gửi bản đề xuất
 • Chốt lại cuộc bán hàng

Để quá trình bán hàng có thể được thực hiện một cách hiệu quả, bạn cần hiểu rõ và nắm vững những bước quan trọng trong quá trình bán hàng trên đây.

Đặt ra các mục tiêu năng suất

Để kích thích quá trình bán hàng hiệu quả, bạn cần phải đặt ra mục tiêu năng suất cho đội ngũ bán hàng của mình. Những mục tiêu bán hàng đó sẽ là động lực để đội ngũ nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả hơn, chất lượng hơn. Đồng thời người quản lý cũng có thể đảm bảo được phần nào đó chất lượng làm việc của doanh nghiệp mình.

Quản lý thời gian và năng suất của mỗi nhân viên

Nhân viên bán hàng là người quyết định trực tiếp đến năng suất bán hàng của doanh nghiệp bạn. Chính vì thế, việc quản lý chăt chẽ thời gian và năng suất làm việc của mỗi nhân viên là điều vô cùng cần thiết. Người quản lý cần nắm rõ thời gian làm việc và doanh thu của mỗi nhân viên để có thể đánh giá được khả năng làm việc, đồng thời có những chế độ thưởng phạt hợp lý.

Sử dụng công cụ quản lý bán hàng hiệu quả

Công cụ quản lý bán hàng là vô cùng cần thiết khi doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển và mở rộng. Làm sao để đảm bảo được đà tiến triển của công việc bán hàng? Làm sao để mọi nhân viên có thể đảm bảo được quá trình làm việc và đảm bảo năng suất hàng ngày, hàng tháng,…? Để có thể xác định rõ những điều đó, phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp bạn.  Với việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể:

 • Quản lý hóa đơn bán hàng
 •  Quản lý khách hàng
 • Quản lý kho hàng
 • Quản lý mua hàng
 • Quản lý nhân viên bán hàng
 •  Quản lý chương trình khuyến mãi, marketing

qlybanhang

Hãy để công nghệ giúp bạn thực hiện công việc quản lý một cách hiệu quả. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc về phần mềm quản lý bán hàng, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT