Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp CÁCH QUẢN LÝ KHO CHUYÊN NGHIỆP HƠN BẰNG GIẢI PHÁP PHẦN MỀM ERP CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

CÁCH QUẢN LÝ KHO CHUYÊN NGHIỆP HƠN BẰNG GIẢI PHÁP PHẦN MỀM ERP CHO DOANH NGHIỆP NHỎ

13/07/2022 | 432 lượt xem

Thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt đòi hỏi các doanh nghiệp cần lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý kho linh hoạt, chuyên nghiệp càng sớm càng tốt. Trong đó, ứng dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp – ERP cho doanh nghiệp nhỏ tích hợp nhiều tính năng đa dạng, bền vững sẽ giúp người quản lý kho làm được nhiều việc cùng lúc hơn với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Nâng cao trách nhiệm của người quản lý kho cùng giải pháp phần mềm erp cho doanh nghiệp nhỏ

Giám sát và quản lý kho là nhiệm vụ cơ bản nhưng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và các nhà quản trị ở nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh đa dạng như thương mại điện tử, nhà hàng, kho bãi v.v 

Người quản lý kho chịu trách nhiệm theo dõi ít nhất ba khía cạnh cơ bản đó là thời điểm xuất – nhập kho, các yêu cầu của nhà cung cấp và sự thay đổi quy trình quản lý. Đồng thời, họ cũng cần vận dụng các kiến thức và sự hiểu biết của mình để tìm hiểu và đáp ứng điều kiện của nhà cung cấp, yêu cầu chất lượng của sản phẩm, thời gian thực hiện công việc với mục đích kiểm soát chi phí tổng thể ở mức tối ưu.

Một quy trình quản lý kho hợp lý, hiệu quả sẽ đẩy nhanh quá trình xuất nhập hàng hóa, cho phép nhân viên kho hàng đóng gói và gửi sản phẩm cho khách hàng nhanh nhất có thể. Ngược lại, khi người quản lý kho không làm tốt công việc của mình, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ không nắm được tình trạng kho hàng, vị trí lưu trữ và trưng bày các mặt hàng, số lượng hàng hóa trong kho hay những mặt hàng có khả năng sinh lời, bán chạy nhất.

Lấy ví dụ ở doanh nghiệp may mặc: Một mẫu áo bán chạy nhất mùa hết hàng nhưng trong kho và nhà cung ứng không kịp cung cấp đủ nguyên liệu đầu vào (vải, cúc áo, v.v). Điều đó đồng nghĩa với việc nhân viên, thợ may, máy móc thiết bị của doanh nghiệp không được hoạt động như công suất mong đợi, thậm chí trong một số trường hợp nhân viên không có việc làm nhưng doanh nghiệp vẫn phải trả lương để giữ chân người lao động. Khi đó, doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu và hình ảnh, uy tín của người quản lý kho chắc chắn sẽ bị lung lay trong mắt ban lãnh đạo.

Áp dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp – ERP cho doanh nghiệp nhỏ được xem là phương án tối ưu giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của một người quản lý kho; luôn đảm bảo rằng lượng hàng hóa, sản phẩm đang lưu trữ trong kho phải tương ứng 100% với số lượng mặt hàng xuất hiện trong cơ sở dữ liệu. 

Theo các chuyên gia công nghệ hàng đầu hiện nay, doanh nghiệp và các nhà quản trị nên lựa chọn phần mềm Faceworks – giải pháp phần mềm quản lý kho ưu việt được tích hợp rất nhiều công cụ hỗ trợ kiểm đếm chuyên sâu hơn trong quá trình lập kế hoạch cũng như khả năng đưa ra dự báo chính xác về tình hình hoạt động của kho trong khoảng thời gian mong muốn.

Nói cách khác, giải pháp phần mềm Faceworks sẽ giúp người chịu trách nhiệm quản lý kho hàng trở nên chủ động, chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc. Nó cung cấp: 

 • Tầm nhìn tổng quan cho người quản lý kho khi nghiên cứu tình hình hoạt động hiện tại ở kho hàng: Hệ thống phân tích và dự báo dữ liệu tự động của giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ sẽ đưa ra những dự báo hữu ích và chuẩn bị phương án dự phòng nếu xảy ra sự cố không mong muốn 
 • Khả năng xử lý, hoàn thành tất cả nhiệm vụ quản lý kho trên một nền tảng duy nhất: Công việc của người quản lý kho hàng đòi hỏi sự linh hoạt, đa năng với danh sách đầu việc trải dài từ việc kiểm kê, bổ sung hàng hóa nhập – xuất kho cho tới việc tuyển dụng và quản lý nhân viên làm việc tại kho hàng. Khi đăng ký sử dụng phần mềm Faceworks, tất cả những công việc đó đều được thể hiện trên ứng dụng, dễ dàng quản lý ở bất cứ nơi đâu.
 • Khả năng điều phối nhân viên từ xa: Chỉ với một thiết bị di động có kết nối mạng internet, người quản lý kho có thể giao việc, tổ chức đánh giá kỷ luật hay khen thưởng ngay trên hệ thống erp cho doanh nghiệp nhỏ; từ đó nâng cao tinh thần, động lực làm việc và năng suất lao động của nhân viên 
 • Khả năng kết nối, đưa ra thỏa thuận với nhà cung cấp và khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất: Với giải pháp phần mềm erp cho doanh nghiệp nhỏ, người quản lý kho có thể dễ dàng tạo đơn đặt hàng, trao đổi, tiến hành các giao dịch với nhà cung cấp và giao hàng một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các công cụ tự động hóa chuỗi cung ứng và quy trình làm việc ở giải pháp phần mềm Faceworks giúp người quản lý kho gia tăng độ tin cậy, khả năng tập trung, chú ý đến chi tiết khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ứng dụng quản lý kho bằng ERP cho doanh nghiệp nhỏ – chiến lược kỹ thuật số đem lại lợi thế tuyệt vời cho doanh nghiệp

Những doanh nghiệp nhỏ mới thành lập thường có ít kinh nghiệm trong việc quản lý kho và phải đối mặt với thách thức ngày càng khốc liệt trên thị trường kinh doanh (đặc biệt là kinh doanh đa kênh, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử). Thật không dễ dàng khi yêu cầu người quản lý kho phải sắp xếp tất cả các mặt hàng trong kho ở đúng vị trí bằng phương pháp thủ công truyền thống, nhất là khi kho hàng của doanh nghiệp ngày càng mở rộng hơn với nhiều hàng hóa cần quản lý hơn. 

Tuy nhiên, giải pháp quản lý kho ERP cho doanh nghiệp nhỏ với hệ thống kiểm kê tự động, cung cấp dữ liệu thông tin sẵn có về mọi mặt hàng sẽ làm cho nhiệm vụ này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, từ đó chấm dứt tình trạng sai sót và tiết kiệm chi phí thuê lao động thủ công. Các doanh nghiệp nói chung và các nhà quản lý kho nói riêng được trao nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các mặt hàng được lưu trữ trong kho; mặt bằng được sử dụng hiệu quả hơn; các quy trình làm việc như chuẩn bị đơn hàng, lấy hàng, đóng gói, bốc hàng, giao hàng, theo dõi lô hàng đều được đơn giản hóa… 

Hơn nữa, các giải pháp ERP cho doanh nghiệp nhỏ không chỉ bao gồm hệ thống quản lý kho đơn giản về xuất – nhập hàng hoá mà còn cung cấp công cụ hỗ trợ quản lý quy trình kinh doanh trên toàn hệ thống như công cụ kế toán, tính năng chăm sóc khách hàng, chức năng sắp xếp hàng hóa trong kho theo nhu cầu kinh doanh, sử dụng v.v Đơn cử như phần mềm Faceworks có thể giúp người quản lý kho xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ theo thời gian thực tế và nắm bắt mọi công việc ở từng khâu bằng cách quét mã vạch hoặc đăng nhập vào ứng dụng quản lý qua thiết bị di động thông minh. 

Phần mềm quản lý kho ERP cho doanh nghiệp nhỏ được đội ngũ phát triển phần mềm Faceworks thiết kế với mục đích tự động hóa tất cả các quy trình và gộp chúng trên một hệ thống nhất quán. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khả năng truy cập, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, thông tin nhanh chóng với độ chính xác tuyệt đối. Giải pháp phần mềm Faceworks sử dụng công nghệ mã vạch, máy quét và thiết bị không dây, xoá sổ các công việc thủ công thừa thãi, nhàm chán đồng thời cung cấp những dự đoán cho các hoạt động quản lý kho trong tương lai cũng như ngăn chặn các sai sót làm ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Quản lý kho bằng phần mềm Faceworks, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức bởi giải pháp phần mềm tối ưu này sẽ giúp lưu trữ hồ sơ, dữ liệu một cách hệ thống với thông tin chi tiết, hữu ích nhất về các sản phẩm, thành phần… 

Giải pháp phần mềm Faceworks cũng giúp nhà quản trị đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ hay xa hơn là mức độ thành công của doanh nghiệp trong vận hành quy trình, hoạt động kinh doanh. Vì được thiết kế tùy biến theo nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp nên nhà quản trị có thể chọn lựa theo dõi các chỉ số thể hiện hiệu suất như khả năng sinh lời, giá trị hàng trong quản lý kho, tỷ lệ hàng bán, tỷ lệ doanh thu v.v

Nói tóm lại, phần mềm Faceworks được đánh giá là giải pháp phần mềm quản lý kho tốt nhất đối với doanh nghiệp ở mọi quy mô bởi đây là:

 • Lựa chọn đem lại hiệu quả cao mà không hề đắt đỏ
 • Phần mềm phù hợp nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử
 • Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp – ERP cho doanh nghiệp nhỏ hàng đầu trong nước.

Phần mềm Faceworks là một công cụ tự động hóa quy trình làm việc giúp:

 • Theo dõi tình trạng kho hàng theo thời gian thực tế 
 • Hạn chế tồn kho 
 • Giảm chi phí hoạt động 
 • Cải thiện, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Gửi báo cáo, kế toán tự động
 • Hoạt động theo hướng hệ thống cùng rất nhiều tiện ích khác

Giải pháp phần mềm Faceworks tích hợp nhiều tính năng nhất có thể sẽ mang lại giá trị lớn nhất và là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà quản trị trong kinh doanh và vận hành thương mại điện tử, nhà hàng, kho bãi v.v Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline tư vấn thiết kế phần mềm miễn phí của chúng tôi qua số: 0974 69 6600! 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT