Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Cần gì để quản lý sản xuất hiệu quả?

Cần gì để quản lý sản xuất hiệu quả?

26/07/2018 | 1467 lượt xem

Cần gì để quản lý sản xuất hiệu quả?

Để bộ máy sản xuất trong doanh nghiệp hoạt động trơn tru, hiệu quả và đạt năng suất cao không chỉ cần sự tận tâm, ý thức trong quá trình làm việc của hệ thống nhân công, nó còn đỏi hỏi ở người quản lý khả năng lãnh đạo, tổ chức và liên kết công việc hiệu quả.

Công việc của người quản lý sản xuất là gì?

Dù trong bất kỳ ngành nghề nào, công việc của người quản lý sản xuất cũng là đảm bảo cho việc sản xuất hàng hóa sản xuất chất lượng và đúng thời gian. Công việc tưởng như đơn giản, nhưng nó lại chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố phức tạp. Công việc của người quản lý sản xuất chủ yếu là:

 • Phân tích dữ liệu sản xuất, lập kế hoạch, lên lịch trình sản xuất, đánh giá các yêu cầu dự án và nguồn lực
 • Ước tính, thỏa thuận và chốt ngân sách, khung thời gian sản xuất với khách hàng và các tiêu chuẩn quản lý chất lượng. Đảm bảo rằng sản xuất đúng lịch trình và nằm trong ngân sách
 • Nếu cần thiết, thỏa thuận lại khung thời gian sản xuất khi có thay đổi về việc lựa chọn, đặt hàng hay mua nguyên vật liệu
 • Viết báo cáo sản xuất
 • Giám sát quá trình sản xuất
 • Giám sát công việc của cấp dưới
 • Thuê, đào tạo và đánh giá nhân viên. Theo dõi công nhân của nhà máy để đảm bảo công nhân đạt hiệu suất làm việc và yêu cầu về an toàn
 • Tạo quy trình sản xuất để đạt hiệu quả
 • Xác định những máy móc mới cần thiết hoặc tăng ca khi cần thiết. Tổ chức việc sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị sản xuất
 • Sửa các lỗi sản phẩm: quản lý sản xuất phát hiện lỗi sản phẩm, nguyên nhân gây ra lỗi sản phẩm và giải quyết vấn đề để khắc phục lỗi đó

Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp càng lớn thì công việc của người quản lý sản xuất càng phức tạp và nảy sinh nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Do đó, để công việc có thể được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn cần phải lựa chọn cho mình một công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả và hiện đại. Nếu bạn hỏi về yếu tố quan trọng không thể thiếu cho người quản lý sản xuất hiện đại là gì, có lẽ đó chính là công cụ bổ trợ.

Có rất nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại ra đời trong sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần một bộ công cụ có thể hỗ trợ tối đa mọi công việc trong cả hệ thống doanh nghiệp, có thể phần mềm quản lý sản xuất là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tại sao bạn cần đến phần mềm quản lý sản xuất?

tai sao ban can den phan mem quan ly san xuat (1)

 • Như đã trình bày ở phần trên, khối lượng công việc của một người quản lý sản xuất là rất lớn. Chính vì thế, để có thể thực hiện được tốt công việc, không làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công việc chung của cả hệ thống, cần phải sử dụng phần mềm quản lý sản xuất.
 • Xu hướng phát triển chung của thời đại càng cần đến những công cụ hỗ trợ tối đa, hiện đại, mang tính tự động hóa cao. Bạn sẽ trở nên tụt hậu, chất lượng công việc không được đảm bảo và thua kém hơn nhiều so với những doanh nghiệp đối thủ nếu như vẫn cố hữu sử dụng những phương pháp quản lý truyền thống.
 • Phần mềm quản lý sản xuất được thiết kế dựa trên những khó khăn, hạn chế của phần lớn các doanh nghiệp. Đặc biệt, với tính năng tùy chỉnh linh hoạt, phần mềm có thể đươc thêm bớt, điều chỉnh các tính năng sao cho phù hợp hơn với đặc trưng của doanh nghiệp.
 • Phần mềm quản lý sản xuất cũng là một trong những yếu tố quyết định đến tính chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, để thu hút nhiều khách hàng, nhà đầu tư, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, hãy đầu tư cho máy móc hiện đại.

Điều gì cần cho một nhà quản lý sản xuất hiện đại? Phần mềm quản lý sản xuất có thể là câu trả lời dành cho bạn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất Faceworks, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT