Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Đặc điểm của ngành sản xuất hiện đại

Đặc điểm của ngành sản xuất hiện đại

23/07/2018 | 10089 lượt xem

Đặc điểm của ngành sản xuất hiện đại

Quản trị sản xuất ngày càng được các nhà quản trị cấp cao quan tâm, coi như đó là một vũ khí cạnh tranh sắc bén. Sự thành công chiến lược của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sự đánh giá, tạo dựng, phát triển các nguồn lực từ chức năng sản xuất. Vậy, sản xuất hiện đại có những đặc điểm gì?

dac diem cua nganh san xuat hien dai (1)

 • Sản xuất hiện đại đòi hỏi phải có kế hoạch đúng đắn, các kỹ sư giỏi, đội ngũ công nhân được đào tạo tốt và trang bị khoa học kỹ thuật hiện đại.
 • Quan tâm ngày càng nhiều đến chất lượng. Đây là yếu tố khách quan mà khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển với mức độ cao thì yêu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao.
 • Sản xuất hiện đại ngày càng nhận thức rõ con người là tài sản lớn nhất của công ty. Với sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ, vai trò năng động của con người ngày càng trở nên chiếm vị trí quyết định đến sự thành công của các hệ thống sản xuất. Coi trọng nhân viên, phân công đúng người, đúng việc, có chính sách vận động viên, khuyến khích kịp thời, hợp lý sẽ phát huy được khả năng sáng tạo và lòng trung thành của họ.
 • Sản xuất hiện đại quan tâm đến vấn đề kiểm soát chi phí. Tối thiểu hóa chi phí sẽ giúp doanh nghiệp hạ giá thành sản phẩm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 • Quản lý hiện đại là tập trung và chuyên môn hóa. Nhiều doanh nghiệp, công ty hiện đại sớm nhận ra rằng họ không thể làm tốt tất cả mọi lĩnh vực, không thể giỏi mọi chuyên ngành mà chỉ có thể tập trung vào một lĩnh vực nhất định nào đó. Tập trung và chuyên môn hóa giúp hạ giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Sản xuất hiện đại cũng yêu cầu về tính mềm dẻo của hệ thống sản xuất. Trước đây, việc sản xuất hàng loạt, quy mô lớn nhằm làm giảm chi phí sản xuất đã từng là xu thế. Nhưng khi nhu cầu ngày càng đa dạng, luôn biến động thì hệ thống sản xuất linh hoạt lại phù hợp hơn để có thể nhanh chóng chuyển hướng sản xuất một số sản phẩm, chủng loại cho phù hợp với nhu cầu thị trường trong giai đoạn cụ thể.
 • Sản xuất hiện đại là cơ khí hóa và tự động hóa. Sự phát triển của cơ khí hóa trong sản xuất từ chỗ thay thế cho lao động thủ công, đến nay đã ứng dụng nhiều hệ thống sản xuất tự động điều khiển bằng chương trình. Ngày càng ứng dụng nhiều thành tựu của công nghệ tin học, máy tính trợ giúp đắc lực cho các công việc quản lý hệ thống sản xuất.

Có thể nói rằng, ngành sản xuất hiện đại cần rất nhiều yếu tố. Thay đổi tư duy, thay đổi phương pháp, thay đổi cách làm việc sẽ khiến cho công việc quản lý sản xuất trở nên khoa học hơn, dễ dàng hơn và mang lại nhiều hiệu quả hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để đáp ứng được những yếu tố đó? Một công cụ quản lý hiện đại có thể là điều đầu tiên mà các doanh nghiệp hiện đại cần.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại ra đời, cho phép con người có thể làm việc hiệu quả hơn, nhanh chóng và khoa học hơn. Tuy nhiên, đặc trưng mỗi ngành sản xuất lại có những yêu cầu riêng. Do đó, họ cần những công cụ riêng biệt. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần đến một công cụ hỗ trợ quản lý toàn diện, có thể phần mềm quản lý sản xuất là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hiệu quả khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất

 • Quản lý tổng thể, chi tiết mọi vấn đề trong quá trình sản xuất: Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể cập nhật thông tin về nhân công, bộ phận sản xuất, quá trình xuất nhập kho, quản lý thời gian, hiệu quả làm việc của từng bộ phận, từng người,… Nhờ đó, bạn có thể đảm nhiệm, quản lý tổng thể mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.
 • Dễ dàng kết nối với các bộ phận: Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể dễ dàng thông tin, kết nối với các bộ phận trong doanh nghiệp. Bạn tiếp nhận thông tin, lệnh sản xuất, yêu cầu sản xuất từ các bộ phận kinh doanh, tiếp nhận thông tin kho và yêu cầu đối với bộ phận kho,… Tất cả những quá trình đó đều được thực hiện dễ dàng thông qua phần mềm máy tính, với những thao tác vô cùng đơn giản.
 • Bảo mật thông tin dữ liệu tối đa: Phần mềm quản lý sản xuất với tính năng phân quyền. Người quản lý có thể phân quyền cho những cá nhân, những nhóm liên quan vào theo dõi và chỉnh sửa từng mục cụ thể. Việc làm này tránh thất thoát thông tin, dữ liệu ra bên ngoài, khiến cho quá trình xử lý công việc được đơn giản, hiệu quả hơn.
 • Tiết kiệm thời gian làm việc: Nếu như sử dụng những giải pháp truyền thống, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để xử lý số liệu, thông tin, giao việc, kiểm kê hàng hóa, kiểm tra năng suất làm việc của từng cá nhân, bộ phận. Còn khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể xử lý công việc trực tuyến, tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.
 • Nâng cao năng suất làm việc: Làm việc bằng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể đảm bảo chính xác, hiệu quả nhất những số liệu, chất lượng công việc,… Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể nâng cao năng suất làm việc nhất có thể.

Đặc điểm của ngành sản xuất hiện đại buộc bạn phải thay đổi để có thể thích ứng được với thị trường. Một phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả, chất lượng sẽ là yếu tố đầu tiên giúp bạn làm được điều đó. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất Faceworks, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT