Trang chủ Tin tức Tin tức ERP - công thức quản lý thế hệ mới

ERP - công thức quản lý thế hệ mới

20/07/2016 2,152

 

     Những năm gần đây, thị trường giải pháp ERP ở Việt Nam diễn ra rất sôi động do ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn hoàn thiện công tác quản lý để sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên ERP vẫn đang là một giải pháp khá mới mẻ với các doanh nghiệp Việt Nam.

     Vậy ERP là gì? ERP dịch nguyên bản tiếng Anh: Enterprise Resource Planning – ERP) nghĩa là hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp nguyên thuỷ ám chỉ một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Một hệ thống ERP điển hình là bao hàm tất cả những chức năng cơ bản của một tổ chức. Tổ chức đó có thể là doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ v.v

     Việc ứng dụng ERP so với cách áp dụng nhiều PM quản lý rời rạc khác (như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý bảo hành...) là tính tích hợp. ERP chỉ là một phần mềm duy nhất và các module của nó thực hiện các chức năng tương tự như các phần mềm quản lý rời rạc, nhưng các module này còn làm được nhiều hơn thế trong môi trường tích hợp. Tính tích hợp của hệ thống ERP được gọi là tính “tổng thể hữu cơ” do các module có mối quan hệ chặt chẽ với nhau như các bộ phận trong cơ thể chúng ta. Khi nhà quản lý thực hiện một thao tác dù là nhỏ nhất cũng để lại các liên kết rộng rãi hoặc bất kỳ một thay đổi nào cũng được ghi lại và quản lý dễ dàng.

   errp        

     Với phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tất cả những gì các nhà quản lý cần làm trở nên nhanh chóng dễ dàng khi tất cả đều được tích hợp vào trong một website được mở online. Một phần mềm ERP thể hiện được tất cả các chu trình kinh doanh. Việc tích hợp một cách xuyên suốt và từ bỏ các giải pháp cô lập dẫn đến một hệ thống được trung tâm hóa trở lại mà qua đó các tài nguyên có thể được quản lí bởi toàn bộ doanh nghiệp. ERP là phần mềm mô phỏng và quản lý các hoạt động của doanh nghiệp theo quy trình và có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

         eerp

     Tóm lại, ta có thể hình dung ERP là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp tự kiểm soát được trạng thái năng lực của mình. Từ đó, họ có thể lên kế hoạch khai thác các nguồn tài nguyên này hợp lý nhờ vào các quy trình nghiệp vụ thiết lập trong hệ thống. Ngoài ra ERP còn cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của các nhân viên.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT