Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Giải pháp tối ưu để quản lý nhà sách

Giải pháp tối ưu để quản lý nhà sách

23/06/2017 2,962

Đối với công việc quản lý nhà sách, người quản lý thường gặp phải nhiều vấn đề như: số lượng sách và văn phòng phẩm lớn, nhiều chi tiết; không quản lý được hết hệ thống nhân viên, giá cả, hóa đơn sản phẩm,… Những vấn đề đó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của nhà sách. Chính vì vậy, người quản lý cần có một giải pháp, công cụ quản lý hiệu quả để đảm bảo cho công việc được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Vậy đâu là những giải pháp tối ưu để quản lý nhà sách hiệu quả?

qlynhasach1

Phân loại

Một yêu cầu không bao giờ thiếu đối với nhà sách đó là kỹ năng phân loại sách và văn phòng phẩm khác. Để cho công việc tìm kiếm được thuận lợi và để bắt mắt khách hàng hơn khi họ đến mua hàng, việc phân loại đòi hỏi tính khoa học và thẩm mỹ. Hàng hóa trong nhà sách phải được phân loại thành từng kho, từng nhóm và từng màu sắc khác nhau.

Đào tạo nhân viên

Nhân viên là những người trực tiếp quản lý nhà sách. Để cho hoạt động quản lý được thực hiện một cách hiệu quả, người quản lý cần phải có kế hoạch và phương pháp đào tạo cho nhân viên mình một cách khoa học và hợp lý. Người nhân viên cần phải nắm được đặc trưng của nhà sách, nắm rõ được vị trí của mỗi món đồ, mỗi loại sách ở đâu và phải tập trung khi làm việc. Để khách hàng có thể tin tưởng và đến thường xuyên, nhân viên phải là người biết đâu là thứ khách hàng cần. Đặc biệt đối với nhà sách, nhân viên không những biết bán hàng mà còn phải có những am hiểu đặc biệt về sách. Những tư vấn cụ thể của nhân viên về từng cuốn sách sẽ là yếu tố tạo nên niềm tin nơi khách hàng.

Camera theo dõi

Đặc trưng của nhà sách là gồm rất nhiều sản phẩm. Vì vậy, việc trông coi toàn bộ các mặt hàng để tránh mất cắp, tránh thất thoát là điều vô cùng khó. Vì vậy, việc lắp đặt Camera theo dõi là công việc không thể thiếu. Việc lắp camera còn giúp cho người quản lý có thể giải quyết được một cách rõ ràng, minh bạch nhất những vấn đề nảy sinh trong quá trình mua và bán.

Công cụ quản lý nhà sách

Khi nhà sách của bạn được mở rộng, số lượng sản phẩm tăng lên, số lượng nhân viên cũng lớn dần, việc quản lý nhà sách lại càng gặp phải nhiều vấn đề hơn nữa. Công việc của người quản lý lúc này là phải tìm ra một giải pháp tối ưu để có thể bao quát,  quản lý cụ thể từng chi tiết nhỏ trong nhà sách. Phần mềm quản lý nhà sách có thể giúp bạn điều đó. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhà sách, bạn có thể thực hiện những công việc sau một cách đơn giản và hiệu quả:

quanlynhasach

  • Quản lý hàng hóa: Tất cả những mặt hàng được cập nhật hệ thống với các thông số như số lượng, chất lượng, giá cả, phân loại,…
  • Quản lý hàng tồn kho: Bạn có thể quản lý số lượng và tình trạng sử dụng của hàng tồn kho để có kế hoạch xử lý kịp thời
  • Quản lý hóa đơn: Phần mềm có thể hỗ trợ bạn trong việc lưu trữ hóa đơn nhập hàng của nhà sách. Và đặc biệt, phần mềm còn giúp người sử dụng tính toán và lưu trữ những hóa đơn mua hàng của khách từ đơn giản đến phức tạp.
  • Quản lý nhân viên: Với việc sử dụng phần mềm, người quản lý có thể cập nhật tình trạng làm việc của từng nhân viên, năng suất làm việc, hiệu quả bán hàng để có chế độ thưởng phạt hợp lý.
  • Quản lý và báo cáo doanh số: Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể thực hiện công việc báo cáo doanh số một cách tổng thể nhất, chính xác nhất.

Để việc quản lý nhà sách được hiệu quả, bạn cần cân nhắc đến việc sử dụng một công cụ quản lý thông minh. Việc sử dụng phần mềm quản lý nhà sách là một trong những giải pháp thông minh đó. Nếu có vấn đề còn thắc mắc về phần mềm quản lý nhà sách, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT