Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Giới thiệu về Cloud ERP – xu hướng mới

Giới thiệu về Cloud ERP – xu hướng mới

07/03/2017 | 3090 lượt xem

Điện toán đám mây (cloud computing) được đánh giá là sẽ trở thành xu hướng phát triển trong ngành công nghệ, kéo theo một xu hướng trong ngành phần mềm ERP, đó là Cloud ERP. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

cloud-erp-01

1. Điện toán đám mây là gì?

Trong vài năm lại đây, điện toán đám mây (cloud computing) đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp máy tính, thay đổi cơ bản cách thức lưu trữ, chia sẻ và xử lý dữ liệu. Đa số chúng ta đều đã và đang sử dụng một hoặc nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong đời sống hàng ngày cũng như trong quản lý doanh nghiệp, như G-mail, Google Drive, Dropbox,…

Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây là việc ảo hóa các tài nguyên tính toán và các ứng dụng. Thay vì việc bạn sử dụng một hoặc nhiều máy chủ thật (ngay trước mắt, có thể sờ được, có thể tự bạn ấn nút bật tắt được) thì nay bạn sẽ sử dụng các tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường Internet. Bản thân từ đám mây (cloud) là một từ ẩn dụ cho Internet. Điều này có nghĩa là, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên internet. Giống như việc khi bạn truy cập vào trang web gmail.com, các thư của bạn được lưu trữ trên hệ thống của gmail thay vì lưu trữ ở máy tính của bạn.

clouddd

2. Cloud ERP

Cloud ERP, như cái tên của nó, là phần mềm ERP dựa trên các đám mây. Không giống như các phần mềm ERP truyền thống, Cloud ERP dựa trên điện toán đám mây chứ không dựa vào cơ sở hạ tầng máy chủ, giúp doanh nghiệp chia sẻ thông tin giữa các phòng ban. Phần mềm Cloud ERP tích hợp một vài hoặc tất cả các chức năng cần thiết để một doanh nghiệp hoạt động, như: quản lý khách hàng, quản lý nguồn lực, quản lý đơn hàng, kế toán, hàng tồn kho,… thành một hệ thống hoàn chỉnh, và toàn bộ  dữ liệu của doanh nghiệp được quản lý bởi Cloud ERP sẽ được lưu trữ ở “trên mây”.

3. Lợi ích của Cloud ERP?

Từ những đặc điểm nếu trên, ta có thể rút ra một vài lợi ích mà Cloud ERP mang lại:

  • Dễ tiếp cận, tính di động hơn, truy cập mọi lúc mọi hơi từ bất kỳ thiết bị có kết nối internet
  • Giảm chi phí lắp đặt server, thuê đội ngũ IT.
  • Không cần cập nhật phiên bản mới. Khi nhà cung cấp giải pháp cập nhật tính năng, toàn bộ hệ thống sẽ được cập nhật tự động.
  • Không sợ mất dữ liệu nếu có sự cố ở máy tính. Tất cả dữ liệu được lưu trữ ở server.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT