Trang chủ Hệ thống quản lý thông tin chi tiết từng tài sản

Hệ thống quản lý thông tin chi tiết từng tài sản

09/12/2020 | 303 lượt xem

Quản lý thông tin chi tiết tài sản bằng phương pháp truyền thống

Dữ liệu về tài sản thường sẽ được nhân viên phụ trách lưu trữ và quản lý dưới dạng giấy tờ, được cất giữ trong tủ hồ sơ của bộ phận kho. Các thao tác chủ yếu là dạng thủ công, từ khâu nhập tài sản, sắp xếp tài sản, đến khi kiểm tra đầy đủ các thông tin chi tiết. Điều dễ dàng nhận thấy ở đây, chính là phải quản lý một lượng thông tin tài sản khá lớn, mà bộ phận kho cũng không thể quản lý hết được các chi tiết của từng loại tài sản, nên tình trạng tài sản mất một vài chi tiết cũng không thể biết được để xử lý. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề chất lượng tài sản mà không doanh nghiệp nào mong muốn, dẫn đến hình thành tác phong thiếu chuyên nghiệp trong công ty, làm mất lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. Bên cạnh đó, việc kiểm tra tài sản thường xuyên cũng trở nên sơ sài hơn, do không có một quy tắc chung nào cho cả doanh nghiệp, chủ quan nghĩ rằng việc kiểm tra đó là không có tác dụng.

Với số lượng tác hại nhiều hơn tác dụng như thế, hiển nhiên người lãnh đạo sẽ phải tìm đến một phương án khác để tài sản của doanh nghiệp luôn đạt mức đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Phần mềm công nghệ hỗ trợ quản lý thông tin chi tiết từng tài sản

Sử dụng phần mềm công nghệ vào quy trình quản lý thông tin sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian và công sức của nhân viên. Theo đó, với những gì được lập trình sẵn từ trước, nhân viên chỉ cần nhập thông tin của tài sản lên phần mềm, hệ thống sẽ tự động thống kê và sắp xếp tài sản với từng danh mục thông tin chi tiết cụ thể. Trong quá trình quản lý thông tin, nhân viên phụ trách chỉ cần tra trên phần mềm, mọi thông tin được lưu trữ sẽ hiện ra, bao gồm cả lịch sử xuất – nhập, chi tiết thừa thiếu,… Kết thúc quá trình, phần mềm còn có thể dựa vào dữ liệu có sẵn mà tổng hợp rồi đưa ra bảng thống kê, báo cáo tình trạng hiện tại của từng loại tài sản và thông báo cho các bộ phận liên quan được biết.  

Với phương pháp áp dụng phần mềm như thế này, lợi ích đầu tiên đem lại cho doanh nghiệp là rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức của nhân viên, bởi tất cả các thao tác đều đã được công nghệ hóa thông qua vài cú click chuột. Bên cạnh đó, do dữ liệu đều được tập trung vào một chỗ, nên nhân viên dễ dàng tìm kiếm, sắp xếp, bộ phận quản lý cũng thuận lợi hơn khi kiểm soát được cả dữ liệu về thông tin sản phẩm, giúp các phòng ban liên quan có kế hoạch dự trù sử dụng tài sản một cách chính xác và khách quan nhất. 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT