Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Học cách quản lý kinh doanh đúng hướng để tăng năng suất, tăng doanh thu

Học cách quản lý kinh doanh đúng hướng để tăng năng suất, tăng doanh thu

17/12/2022 | 562 lượt xem

Năng lực, kinh nghiệm quản lý kinh doanh ảnh hưởng lớn đến sự thành bại của một doanh nghiệp, có thể mở đường cho sự phát triển nhưng cũng có thể là “kỳ đà cản mũi” khiến năng suất và doanh thu giậm chân tại chỗ. Đó là lý do các lãnh đạo, nhà quản trị cần học cách quản lý kinh doanh đúng hướng ngay từ đầu để nắm bắt cơ hội và tránh vấp phải những sai lầm, rủi ro đáng tiếc.

  

Ảnh 1: 5 bước quan trọng cần ghi nhớ để học cách quản lý kinh doanh đúng hướng, hiệu quả hơn.

  

5 bước quan trọng khi học cách quản lý kinh doanh 

 

  • Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết 

 

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất khi học cách quản lý kinh doanh đúng hướng. Hoạch định một chiến lược kinh doanh phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp sẽ thúc đẩy quá trình thực hiện dự án diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

 

Do đó, trước khi triển khai bất kỳ dự án nào, nhà quản trị cũng cần lập kế hoạch chi tiết từng đầu mục công việc, kèm theo các yêu cầu, mục tiêu cần thực hiện cũng như phương hướng hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Trong đó mục tiêu đề ra cũng chính là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc, tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

 

 

  • Lựa chọn cơ cấu tổ chức phù hợp với doanh nghiệp 

 

Thiết kế cơ cấu tổ chức doanh nghiệp là công việc xác định vai trò, quyền hạn cũng như trách nhiệm của từng nhân sự, sắp xếp các vị trí việc làm theo thứ bậc và đưa ra phương thức hoạt động, phối hợp hiệu quả giữa các chức danh. Lựa chọn và triển khai một cơ cấu tổ chức thật phù hợp với chiến lược cũng như những điều kiện, đặc thù hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ góp phần cải thiện được hiệu suất làm việc tổ chức. 

 

Như vậy, để học cách quản lý kinh doanh đúng hướng, nhà quản trị cần kiểm soát công việc một cách toàn diện, phân bổ hợp lý các nguồn lực theo mục tiêu và ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp trong từng thời kỳ.

     

Ảnh 2: Phần mềm quản lý kinh doanh là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, tránh những rủi ro không đánh có.

 

 

  • Phân công công việc hợp lý 

 

 

Thực tế đã cho thấy thực trạng lạm quyền, giao nhiệm vụ không phù hợp với vị trí làm việc gây ra rủi ro, làm chậm tiến độ và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, hình ảnh thương hiệu của không ít doanh nghiệp. Phân công công việc tưởng chừng là một nhiệm vụ đơn giản nhưng lại làm mất khá nhiều thời gian của các nhà quản lý. Bởi không phải ai cũng nắm rõ tường tận năng lực chuyên môn và xử lý nghiệp vụ của toàn bộ hệ thống nhân sự ngay từ đầu. 

 

Lúc này, sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh có chức năng giao việc giúp theo dõi và nắm bắt tiến độ công việc sẽ là lựa chọn tối ưu để giải quyết bài toán khó này, giúp phân công đúng người đúng việc, tối ưu hiệu suất và đạt được mục tiêu doanh nghiệp đã đề ra. 

 

 

  • Kiểm soát chặt chẽ danh mục hồ sơ, tài liệu của doanh nghiệp

 

Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc tới yêu cầu kiểm soát dữ liệu của doanh nghiệp khi học cách quản lý kinh doanh đúng hướng. Bởi có rất nhiều danh mục hồ sơ tài liệu quan trọng cần quản lý như báo cáo, thống kê tình hình tài chính, công nợ phải thu; lượng hàng hóa xuất, nhập, tồn kho; hiệu suất làm việc của nhân sự, thành tích của các phòng ban qua các giai đoạn khác nhau v.v 

 

Doanh nghiệp có quy mô càng lớn, hệ thống dữ liệu cần lưu trữ và xử lý càng khổng lồ. Lúc này, việc quản lý theo các phương pháp thủ công, truyền thống sẽ vô cùng khó khăn và lạc hậu. Nên nhớ rằng, một khi dữ liệu không được kiểm soát không chặt chẽ, triệt để có thể gây ra những xáo trộn, thất thoát nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp.

 

 

  • Triển khai phần mềm Faceworks trong quản lý kinh doanh

 

Sự phát triển của công nghệ ở thời đại 4.0 mang lại những bước tiến vượt bậc, tối ưu hóa quy trình sản xuất cũng như quy trình quản lý của doanh nghiệp. Dễ thấy, càng tự động hóa được càng nhiều khâu thì quy trình sản xuất, kinh doanh càng được tối ưu. Việc sử dụng một giải pháp phần mềm lúc này là vô cùng cần thiết để số hoá toàn bộ quy trình thực tế của doanh nghiệp; đồng thời hỗ trợ các công tác tuyển dụng nhân sự, đánh giá, đào tạo, phát triển và gắn kết nhân sự. 

 

Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số cho doanh nghiệp bằng giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning) mà điển hình là triển khai một phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp như phần mềm Faceworks là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng thích nghi với cuộc cách mạng công nghệ này. 

 

Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự – tiền lương, quản trị sản xuất… song song, độc lập lẫn nhau thì hệ thống ERP điển hình sẽ gộp tất cả các chức năng vào chung một gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên thông với nhau.

 

Triển khai phần mềm Faceworks trong quản lý kinh doanh giúp ban lãnh đạo tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời hạn chế sai sót, rủi ro không đáng có. Với sự trợ giúp của phần mềm quản lý kinh doanh, nhà quản trị sẽ chủ động, nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết khi xuất hiện một vấn đề cần xử lý kịp thời trong quá trình sản xuất, vận hành bộ máy. 

 

Phần mềm Faceworks cung cấp chức năng quản lý danh sách hồ sơ, tài liệu và tra cứu tài liệu trong mục quản lý công việc, giúp nhà quản trị kiểm soát, nắm rõ dữ liệu quan trọng của công ty, từ đó dễ dàng kiểm soát tình hình, điều chỉnh chính sách, quyết định theo hướng có lợi cho tổ chức, nhân viên.

 

Các yêu cầu về dữ liệu theo thời gian thực tế luôn được đáp ứng mọi lúc, mọi nơi, chỉ với một thiết bị di động thông minh có kết nối internet. Phần mềm cũng giúp xử lý, phân tích dữ liệu một cách thông minh để cải thiện chất lượng dịch vụ và đưa ra các kế hoạch marketing, chiến dịch khuyến mại đúng hướng, hiệu quả hơn.

 

Phần mềm Faceworks còn đẩy mạnh việc giao tiếp giữa các bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp, giữa người quản lý kinh doanh với nhân viên, giữa doanh nghiệp với khách hàng. Nhà quản lý, nhân viên có thể dễ dàng phê duyệt, gửi đề xuất, ý kiến trên cùng một hệ thống, dữ liệu được tự động chuyển tiếp cho người dùng được phân quyền xử lý bước kế tiếp giúp tiết kiệm thời gian phê duyệt văn bản, hồ sơ tài liệu. Lãnh đạo doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số nội bộ để phê duyệt hồ sơ, đề xuất nhanh chóng, thuận tiện. 

 

Việc quản lý kho hàng, máy móc, thiết bị vật tư cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Phần mềm Faceworks giúp giảm trùng lặp và tăng tính thống nhất cho doanh nghiệp – một ưu thế nổi trội mà nhà quản trị không nên bỏ lỡ khi học cách quản lý kinh doanh đúng hướng. 

   

Ảnh 3: Phần mềm Faceworks giúp việc quản lý kinh doanh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

 

Phần mềm Faceworks phù hợp với các doanh nghiệp ở mọi quy mô, được thiết kế tùy biến linh hoạt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp; cho phép người dùng tự thao tác lập ra các trường dữ liệu theo ý muốn với sự hỗ trợ hướng dẫn chuyên nghiệp từ đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng dày dạn kinh nghiệm.

 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết lập và quản lý quy trình thực tế của doanh nghiệp trên nền tảng số vui lòng đăng ký dùng thử phần mềm tại đây: https://faceworks.vn/dang-ky-dung-thu/?ref=home

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT