Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Hướng dẫn cách quản lý nhà nghỉ hiệu quả

Hướng dẫn cách quản lý nhà nghỉ hiệu quả

12/01/2019 1,947

Hướng dẫn cách quản lý nhà nghỉ hiệu quả

Việc đầu tiên để có thể quản lý nhà nghỉ hiệu quả chính là bạn cần phải có phương thức quản lý sao cho hợp lý với mô hình hoạt động của nhà nghỉ. Nếu không quản lý tốt thì việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để phát triển. Việc quản lý nhà nghỉ bao gồm quản lý tài nguyên và quản lý nhân sự. Một người quản lý giỏi sẽ hiểu được giá trị của mỗi nhân viên, tìm đúng người và giao đúng việc. Bạn cần tạo động lực cho nhân viên không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ được giao theo mục tiêu mà bạn đang hướng tới.

Đôi khi người quản lý có thể cho nhân viên quyền quyết định trong một số trường hợp nhất định. Giao quyền là một cách tạo niềm tin và giúp nhân viên cảm thấy mình được tôn trọng và muốn cống hiến nhiều hơn. Không chỉ vậy, quản lý tốt sẽ nắm được tâm lý của nhân viên và khách hàng giúp kiểm soát, đánh giá được tiến độ công việc kịp thời điều chỉnh, xử lý các tình huống phát sinh hiệu quả nhất.

Cách để quản lý nhà nghỉ hiệu quả

1. Đầu tư vào chất lượng dịch vụ

Đối tượng phục vụ của khách sạn nhà nghỉ là rất phong phú, bao gồm nhiều tầng lớp địa vị, quốc tịch khác nhau. Để đảm bảo khách hàng hài lòng khi đến với khách sạn, nhà nghỉ của bạn thì bạn phải cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất. Từ những điều thiết yếu như khăn tắm, bồn tắm, bàn trang điểm. hệ thống mạng Internet, điện thoại hỗ trợ đến những dịch vụ nhỏ như đánh giày… cần được tỉ mỉ và luôn luôn cải thiện theo nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó nên đưa các ứng dụng công nghệ vào nhà nhỉ giúp tăng tiện ích và tiết kiệm chi phí. Phần mềm quản lý nhà nghỉ Faceworks sẽ giúp bạn kiểm soát các hoạt động quản lý khách hàng, tình hình đăng ký thuê phòng, trả phòng, giúp kiểm soát nhân viên về việc vệ sinh phòng, giúp điều chỉnh điều hòa,… sao cho tiết kiệm và giúp tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

2. Chiến lược kinh doanh cụ thể

Chiến lược kinh doanh là mấu chốt của thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đối với kinh doanh nhà nghỉ thì bạn nên theo từng giai đoạn cụ thể và mỗi một giai đoạn cần có chiến lược riêng phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được. Sau khi có chiến lược kinh doanh, cần tập trung vào các chiến lược cạnh tranh, chiến lượng marketing, chiến lược xây dựng thương hiệu… để tăng sự nhận diện đối với công chúng và khách hàng mục tiêu của mình.

3. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Trong kinh doanh nhà nghỉ, đội ngũ nhân viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Họ là người trực tiếp giao tiếp và phục vụ khách hàng. Có thể coi họ như một phần bộ mặt của nhà nghỉ. Chính vì vậy, sự nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp của nhân viên giao tiếp với khách hàng chính là yếu tố quyết định họ có muốn quay lại với bạn những lần tiếp theo hay không.

Kiến thức chuyên môn chưa vững có thể đào tạo được nhưng thái độ và tính cách thì rất khó có thể thay đổi. Chính vì vậy ngay từ khâu tuyển dụng, cần tìm đúng người và có những quy trình đào tạo chuyên nghiệp, nghiêm túc. Cần có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên. Hãy trả cho họ một mức lương tốt hơn so với thị trường để có được những tiếp tân tốt, nhân viên nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Họ sẽ cống hiến để tương xứng với những gì họ nhận được.

Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ Faceworks hỗ trợ quy trình làm việc tổng thể cho nhà nghỉ. Là công cụ hỗ trợ cho nhà quản lý, lễ tân, nhân viên thực hiện các nghiệp vụ đặt phòng, kiểm soát dịch vụ đi kèm, thanh toán cho khách, quản trị xuất nhập kho và thống kê lợi nhuận dễ dàng. Phần mềm quản lý nhà nghỉ Faceworks còn giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cho nhà nghỉ, tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình quản lý được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ, công việc quản lý sẽ được thực hiện khoa học, hiệu quả và chính xác nhất. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhà nghỉ  và tư vấn kinh nghiệm quản lý nhà nghỉ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

 

 

 

 

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT