Trang chủ Tin tức Tin tức Khắc phục khó khăn trong quản lý sản xuất

Khắc phục khó khăn trong quản lý sản xuất

19/03/2018 4,147

Khắc phục khó khăn trong quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất là một công việc đòi hỏi tính chính xác và khoa học cao. Người quản lý sản xuất phải là người có khả năng bao quát, tính toán tỉ mỉ và đảm bảo được sự vận hành hiệu quả của các công đoạn sản xuất. Vậy làm thế nào để công việc của người quản lý sản xuất được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả? Làm sao để khắc phục những khó khăn trogn quá trình quản lý? Phần mềm quản lý sản xuất có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Khó khăn trong quản lý sản xuất

Các thực trạng hiện nay của các công ty sản xuất đó là quản lý thủ công qua nhân công, lưu trữ và giao việc bằng các văn bản cứng, các file dữ liệu không tập trung gây ra tình trạng chậm trễ xuất – nhập hàng, tốn nhân lực, thông tin không được cập nhật hoặc sai sót.

khac phuc kho khan trong quan ly san xuat-01

 • Quản lý kho quá tải: Công ty sản xuất luôn cần cập nhật thông tin kho hàng, để nắm bắt thông tin nguyên liệu đầu vào về số lượng, loại hàng, tình trạng, bảo quản,.. đồng thời cả những mặt hàng còn trong kho để kiểm soát mặt hàng nào đang bán chạy và mặt hàng nào đang bị tồn kho để đưa ra những quyết định xả hàng, giảm giá hay luân chuyển hàng hóa phù hợp.
 • Quản lý đơn hàng nhầm lẫn: Với mỗi đơn hàng mới, doanh nghiệp cần phải tính toán vật tư đầu vào, số lượng nhân công, máy móc, chi phí đầu tư,.. Tuy nhiên, nếu tính toán theo phương pháp thủ công, doanh nghiệp cần rất nhiều nhân lực và tốn thời gian để tính toán chưa kể, với việc phải tính toán rất nhiều dữ liệu rất dễ xảy ra sai số, gây tổn thất nặng nề.
 • Mất nhiều thời gian trong quản lý: Các doanh nghiệp sản xuất luôn cần phải sản xuất trong thời gian nhanh nhất để chuyển sang thực hiện đơn hàng khác. Nếu không quản lý tốt thời gian sản xuất đơn hàng thì không những không nhận được các đơn hàng mới mà còn bị chậm trễ, hủy hợp đồng với khách hàng cũ.
 • Nhà quản lý phải luôn thường trực, giám sát gắt gao: Việc giám sát quy trình làm việc cần phải giám sát liên tục để đảm bảo tiến độ, chất lượng của đơn hàng.
 • Dữ liệu in ra bản cứng, khó kiểm soát: Hẳn các doanh nghiệp đã mệt mỏi với tình trạng cấp quản lý thông báo cho cấp dưới bằng tờ văn bản cứng gây chậm trễ trong việc cập nhật thông tin và ngược lại, cấp quản lý không thể đọc hết các báo cáo, giấy tờ mà cấp dưới gửi. Cách quản lý dữ liệu này đã quá lỗi thời, dễ mất thông tin, tính cập nhật kém.
 • Chi phí sản xuất cao: Với tất cả các ngành kinh doanh, đặc biệt là ngành sản xuất, doanh nghiệp nào đưa ra được mức giá sản phẩm thấp nhất tới khách hàng với cùng sản phẩm, doanh nghiệp đó giành chiến thắng, đặc biệt khi thị trường ngành có tính cạnh tranh cao như hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp quản lý sản xuất thủ công tiêu tốn thời gian, nhân lực của doanh nghiệp, khiến giá thành sản phẩm khó cạnh tranh với đối thủ.

Khắc phục khó khăn trong quản lý sản xuất

Ngày nay, với những bất cập đã hiện rõ trong phương pháp quản lý thủ công, các doanh nghiệp sản xuất đang dần áp dụng phần mềm quản lý vào công ty mình.

khac phuc kho khan trong quan ly san xuat-02-01

 • Quản lý dữ liệu: Phần mềm quản lý sản xuất quản lý dữ liệu một cách vô cùng hiệu quả. Tất cả các thông tin từ kho hàng, nhân công, quy trình sản xuất,..cũng sẽ được quản lý rất khoa học nhờ phần mềm trên cùng một hệ thống. Cấp quản lý chỉ cần truy cập vào hệ thống ở mọi lúc, mọi nơi cũng nắm bắt được tình hình của doanh nghiệp.
 • Tự động tính toán: Khi doanh nghiệp nhận đơn hàng, phần mềm dựa trên những định mức được cài đặt sẵn sẽ tự động tính toán những thông số đầu vào như cần bao nhiêu loại vật tư, số lượng các loại, số lượng nhân công, thời gian sản xuất, chi phí,..Việc tính toán hoàn toàn tự động, hoàn toàn chính xác và nhanh chóng, giảm đáng kể thời gian và nhân lực của việc tính toán thủ công, tình huống sai sót,..
 • Tự động thông báo tiến trình sản xuất: Với phần mềm quản lý sản xuất, bất cứ khi nào, tại bất kì đâu cấp quản lý cũng có thể theo dõi tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Trong trường hợp, quản lý có quá nhiều công việc mà không thể theo dõi thường xuyên được tình hình sản xuất, thì hệ thống cũng sẽ tự động thông báo trong những trường hợp cần thiết như nguyên liệu cạn kiệt, cảnh báo tồn kho, đơn hàng chậm deadline,..Tính năng này chính là cứu cánh cho công ty, báo hiệu những nguy cấp, rủi ro để doanh nghiệp kịp thời xử lý.
 • Báo cáo thống kê: Tại mỗi thời điểm, để giúp quản lý nhìn được tổng quan tình hình, các số liệu sẽ được biểu diễn ở các dạng biểu đồ. Thông tin được hiện ra rõ ràng, khoa học. Dữ liệu cũng sẽ được xuất ra ở các định dạng (excel, word,..) nếu cần.
 • Giảm chi phí sản xuất: Nhờ những tính năng trên của phần mềm, có thể dễ dàng thấy rằng giá thành của sản phẩm sẽ được giảm đáng kể vì thời gian và nhân lực sản xuất được giảm tối đa giúp doanh nghiệp chiến thắng trong cuộc chiến cạnh tranh giá cả.

Phần mềm quản lý sản xuất hiện đang là chìa khóa, giúp doanh nghiệp giành được lợi thế cạnh tranh trong ngành. Xu hướng các doanh nghiệp truyền thống áp dụng công nghệ phần mềm đang trên đà phát triển mạnh mẽ và chắc chắn, doanh nghiệp đi trước là doanh nghiệp có được lợi thế. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT