Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Khởi nghiệp kinh doanh quán cafe dành cho người không chuyên

Khởi nghiệp kinh doanh quán cafe dành cho người không chuyên

07/03/2018 | 2921 lượt xem

Khởi nghiệp kinh doanh quán cafe dành cho người không chuyên

Thực phẩm và đồ uống hiện nay là ngành được rất nhiều những người chọn là lĩnh vực khởi nghiệp. Đặc biệt trong lĩnh vực đồ uống, rất nhiều các quán cafe mới được mở, đáp ứng nhu cầu rất lớn là sử dụng không gian và thưởng thức cafe – thức uống đã trở thành một phần văn hóa của người Việt. Có thể dễ dàng kể tên ra hàng loạt những thương hiệu cafe còn “trẻ” nhưng đã gặt hái được thành công nhất định như Cộng Cafe, The Coffee House, Aroi Dessert Caffee,… Kinh doanh quán cafe được đánh giá là một loại hình kinh doanh hiệu quả, dễ sinh lời và thị trường rộng lớn, vì vậy không ngạc nhiên mà lĩnh vực này vẫn đang thu hút rất nhiều startup, kể cả những bạn trẻ.

Khó khăn khi mới kinh doanh quán cafe

Khởi nghiệp chưa bao giờ dễ, nhưng sẽ càng khó khăn hơn khi chưa từng có kinh nghiệm nhiều về xây dựng và quản lý một doanh nghiệp hay kiến thức về sản phẩm. Và dưới đây là những khó khăn mà chắc chắn người mới khởi nghiệp sẽ gặp phải:

 • Không có kế hoạch tài chính cụ thể

Tài chính không chỉ đơn giản là công việc thu và chi mà còn là việc đánh giá các phương án, lựa chọn để đưa ra quyết định chi tiêu. Khi mới khởi nghiệp, người ta thường rơi vào trạng thái hưng phấn và không để ý nhiều đến tài chính. Hậu quả là dù có quản lý thu chi sổ sách rất kĩ lưỡng nhưng doanh nghiệp vẫn chết dần sau một thời gian hoạt động

 • Khả năng bao quát công việc

Kinh doanh nhà hàng rất cần phải có một nhà quản lý có thể nhìn nhận tổng quan các công việc. Những người học ngành kinh tế, chưa nói đến những người không chuyên không thể tránh khỏi những sai lầm trong quản lý, vận hành doanh nghiêp. Quản lý nhà hàng nếu không có công cụ hỗ trợ, khả năng lớn tất cả mọi thứ sẽ rối tung lên khiến chủ doanh nghiệp không thể không đau đầu.

 • Khó đánh giá năng lực và đào tạo nhân sự

Kinh doanh cafe là một loại hình dịch vụ cần chú trọng vào yếu tố con người của doanh nghiệp rất nhiều. Chỉ cần nói đến nhân viên bưng bê và thu ngân nếu không được đào tạo kĩ lưỡng về thái độ phục vụ thì chính là con dao sắc có thể giết chết quán cafe bất cứ lúc nào.

 • Định lượng nguyên liệu pha chế không đồng bộ, gây thất thoát chi phí đầu vào

Để kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao, quán phải có một mức định lượng phê chế các loại đồ uống hợp lý, được tính toán kĩ lưỡng. Đây là một trong những vấn đề rất đặc thù của lĩnh vực đồ uống, vì vậy, doanh nghiệp chắc chắn phải chú trọng đến mức định lượng này sao cho tối ưu nhất  nguyên liệu đầu vào để tạo ra số lượng và chất lượng sản phẩm phù hợp.

 • Thứ tự phục vụ đơn hàng và quy trình phục vụ khách hàng chưa chuyên nghiệp

Ngành dịch vụ luôn đòi hỏi nhiều trong việc phục vụ khách hàng, giúp khách hàng có được sự hài lòng. Vào những thời điểm quán đông khách, mọi thứ thường bị rối lên nếu không có một quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Điều này khiến doanh nghiệp mất điểm trong mắt khách hàng và khả năng cao là mất luôn khách hàng đó.

 • Không thể thường xuyên có mặt tại của hàng

Chủ quán cafe thường không thể có mặt tại quán, điều này khiến chủ doanh nghiệp cần có một phần mềm quản lý từ xa để theo dõi được tình hình của cửa hàng.

Giải pháp nào khi bắt đầu khởi nghiệp?  

 Phần mềm quản lý quán cafe được coi là bí quyết thành công trong khởi nghiệp với các tính năng đã được xây dựng sẵn trên nền tảng công nghệ. 

khoi nghiep quan cafe cho nguoi khong chuyen-01

 • Quản lý tài chính

ERP giúp cho công việc quản lý tài chính trở lên rõ ràng và chính xác, hệ thống sẽ cập nhật tất cả các lịch sử chi tiêu, hóa đơn thanh toán, cập nhật lỗ lãi, hiệu quả dòng tiền theo từng ngày, tháng với các hệ thống bảng biểu đa dạng, rõ ràng.

 • Quản lý công việc

Phần mềm quản lý quán cafe sẽ giúp nhà quản lý nắm rõ được tất cả những đầu công việc cần thực hiện và tiến độ những công việc đang được thực hiện một cách dễ dàng. Tất cả những thông tin về công việc như thời gian, địa điểm, người phụ trách, nhân viên làm việc, tình trạng đặt bàn, kiểm kê nguyên liệu, thống kê kế toán.. đều được cập nhật nhanh chóng.

 • Đánh giá năng lực và quản lý nhân sự

Nhờ có sự hỗ trợ trong việc quản lý công việc, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá được năng lực và thời gian làm việc của nhân viên cũng như có phương án điều chỉnh nhân sự kịp thời mang lại lợi ích cho công ty

 • Quản lý quy trình pha chế

Phần mềm quản lý quán cafe cũng sẽ cập nhật những thông tin về kho hàng, nguyên liệu nhập về, hiện có, đã sử dụng,.. trong từng ngày, từng tuần, tháng,.. giúp cho người quản lý có thể quản lý xem nhân viên của mình có thực hiện đúng quy trình pha chế đã được tính toán hay không. Nhờ đó, chi phí của cửa hàng sẽ không bị thất thoát nữa, lợi nhuận của công ty được tăng lên một cách đáng kể.

 • Quản lý khách hàng

Hệ thống sẽ giúp việc ghi order của khách hàng, thứ tự order, thanh toán của khách hàng nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công. Máy tính sẽ cập nhật những khách hàng nào cần được phục vụ trước hay có lưu ý đặc biệt về đồ uống để nhân viên pha chế có thể làm đồ uống của khách hàng đúng thứ tự và đúng yêu cầu của khách. Công việc tưởng chừng vô cùng đơn giản này lại mang lại sự hài lòng rất lớn đối với khách hàng.

 • Quản lý từ xa

Tất cả những thông tin, tình hình của của hàng đều sẽ được cập nhật lên hệ thống. Do vậy, vấn đề không thể thường xuyên ở cửa hàng trở thành chuyện nhỏ vì ở nơi đâu, chủ doanh nghiệp cũng có thể quản lý được cửa hàng của mình một cách chi tiết.

Kết lại, nhờ có phần mềm ERP là phần mềm quản lý tối ưu, toàn diện cho việc quản lý quán cafe, là cánh tay đắc lực cho startup – kể cả những người không chuyên. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý quán cafe, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT