Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Kỹ năng giao việc cho nhân viên

Kỹ năng giao việc cho nhân viên

30/08/2017 | 3766 lượt xem

KỸ NĂNG GIAO VIỆC CHO NHÂN VIÊN 

Trong một công ty, doanh nghiệp, số lượng nhân viên, công việc càng tăng thì việc nhắc nhở, bàn giao công việc cho mỗi nhân viên càng gặp phải nhiều khó khăn, thách thức. Đối với người quản lý, việc phân bổ công việc cho mỗi người trong một khối lượng nhân sự lớn là một điều không dễ dàng. Vậy có cách nào để quản lý có thể thực hiện được việc giao việc cho nhân viên một cách hiệu quả?

giaoviec

  1. Kiểm soát được thời gian và số lượng công việc của mỗi nhân viên

Để có thể giao việc phù hợp cho nhân viên, việc đầu tiên mà người quản lý phải quan tâm là nhân viên đó đã được giao bao nhiêu công việc, tình trạng và tiến độ làm việc của nhân viên đó ra sao, trình độ của nhân viên đó như thế nào. Bằng việc kiểm soát đó, người quản lý có thể tránh được việc bất bình đẳng trong giao việc cho từng nhân viên, giúp bộ máy công ty được hoạt động linh hoạt, có hiệu quả cao.

  1. Nắm rõ được năng lực và thế mạnh của từng nhân viên

Một điều quan trọng không kém trong vấn đề giao việc cho nhân viên là người quản lý phải nắm rõ được năng lực của từng nhân viên để điều phối công việc hiệu quả. Trong khi giao việc, người quản lý cần biết nhân viên này thuộc bộ phận nào và thế mạnh của họ là gì để có thể tận dụng tối đa thời gian và năng lực của họ, hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

  1. Đánh giá được chất lượng công việc, mức độ hoàn thành và mức độ cống hiến của từng nhân viên, từng phòng ban

Sẽ không có hiệu quả nếu như người quản lý chỉ biết giao việc mà không có khả năng đánh giá tính chất công việc của nhân viên. Sau khi nhân viên hoàn thành những công việc được giao, điều cần thiết phải làm là người quản lý cần đánh giá, xếp hạng và rút ra những kinh nghiệm cần có, chỉnh đốn công việc trong thời gian tiếp theo của công ty.

  1. Điều phối đồng thời nhiều nhân viên, nhiều bộ phần, thực hiện nhiều công việc trong một lúc

Quản lý rất nhiều công việc, tuy nhiên, người lãnh đạo không thể phân công cho từng bộ phận rồi giám sát và đánh giá kết quả của bộ phận đó rồi mới điều hành lần lượt các bộ phận khác. Người quản lý giỏi phải là người biết điều phối cùng một lúc nhiều phòng ban, nhiều bộ phận và cá nhân từng nhân viên để tất cả công ty có thể đồng thời làm việc mình được giao. Một bộ máy hoạt động hiệu quả khi có sự phối hợp, liên kết giữa các bộ phận, thiết bị với nhau. Trong một công ty cũng vậy, việc điều hòa công việc giữa các nhân viên, phòng ban là điều cần thiết để bộ máy công ty được hoạt động hiệu quả.

  1. Có chế độ nghỉ ngơi, thưởng phạt cho từng nhân viên

Làm việc nhiều cũng cần đến lúc nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đối với những công ty, doanh nghiệp nhiều nhân viên thì điều này khó được kiểm soát chặt chẽ. Người quản lý phải nắm rõ đặc trưng công việc của từng nhân viên, đánh giá mức độ làm việc, năng suất, hiệu quả của từng công việc mà họ được giao để có chế độ thưởng phạt , chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây là những kỹ năng cần có cho người quản lý trong quá trình giao việc cho nhân viên để công ty có thể vận hành một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải bằng cách nào người quản lý cũng có thể thực hiện được đồng thời những công việc ấy một cách hiệu quả, đặc biệt đối với những công ty lớn, nhiều nhân viên và nhiều phòng ban.

Giải pháp giúp nhà quản lý tối ưu hóa các công việc trên?

Xuất phát từ những yêu cầu đặt ra cho nhà quản lý trong quá trình giao việc cho nhân viên, Phần mềm giao việc Faceworks việc ra đời có thể coi là giải pháp tối ưu cho hoạt động quản lý của người lãnh đạo hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm giao việc Faceworks, người quản lý có thể thực hiện được những yêu cầu trên một cách đơn giản, khoa học, tốn ít công sức và thời gian nhất.

Phần mềm giao việc Faceworks có những tính năng đặc biệt như:

  • Phần mềm xây dựng hệ thống bảng biểu đa dạng giúp người dùng có thể nhanh chóng lập các loại báo cáo, danh sách việc làm, nhiệm vụ cần hoàn thành, đánh giá mức độ làm việc của nhân viên,…một cách nhanh chóng
  • Cho phép import dữ liệu từ tệp hoặc export dữ liệu ra file excel nhanh chóng, người quản lý có thể giao việc, gửi bảng đánh giá tình trạng làm việc của nhân viên hiệu quả, đơn giản nhất.
  • Với chức năng tìm kiếm, người quản lý có thể tìm nhanh chóng những thông tin cần thiết về nhân viên như trình độ năng lực, thời gian làm việc, năng suất làm việc, thời gian nghỉ ngơi,…
  • Tính năng phân quyền cho người dùng rất chi tiết nhằm đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin của chủ doanh nghiệp mà vẫn làm việc đồng bộ trên cùng hệ thống. Từ đó có thể đối chiếu một cách khách quan khả năng làm việc giữa các nhân viên với nhau để có chế độ thưởng phạt hợp lý.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề giao việc cho nhân viên, Phần mềm giao việc của chúng tôi có thể giúp bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT