Trang chủ Tin tức Tin tức Faceworks Academy Làm ERP – kiến thức có được không chỉ về IT

Làm ERP – kiến thức có được không chỉ về IT

27/02/2017 | 4686 lượt xem

Những người làm công việc xây dựng và phát triển hệ thống ERP không chỉ có kiến thức về lập trình mà còn có kiến thức về quản lý doanh nghiệp. Qua quá trình làm việc, các nhà phát triển ERP sẽ tiếp xúc với các nhà quản lý và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc quản trị. Đây là cơ hội lớn cho mỗi cá nhân phát triển bản thân, đặc biệt là với cá nhân muốn thành lập công ty riêng cho mình sau này.

erp

ERP là phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể. Những gì quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp đều được ERP quản lý. Thay vì phải sử dụng phần mềm nhân sự, chấm công, tính lương, phần mềm kế toán,… song song, độc lập lẫn nhau thì ERP gộp tất cả vào chung một gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó liên kết với nhau. Với mỗi ngành nghề kinh doanh và quy mô của doanh nghiệp thì cấu trúc module hay chức năng của hệ thống ERP có sự khác nhau. Đối tượng phục vụ của phần mềm ERP là vô cùng phong phú, vì vậy những người làm cho hệ thống ERP sẽ có những kiến thức về đa dạng các loại hình doanh nghiệp.

gd

Giao diện phần mềm quản lý trung tâm tiếng Anh được xây dựng trên yêu cầu của khách hàng

Lấy ví dụ, hệ thống ERP cho trung tâm đào tạo sẽ quản lý việc tư vấn học viên, quản lý tuyển sinh, quản lý thi đầu vào, quản lý xếp lớp, quản lý thời khóa biểu, quản lý lịch dạy của giáo viên, quản lý chấm công tính lương,… Người phát triển hệ thống ERP cho trung tâm đào tạo sẽ phải hiểu được các quy trình quản lý này để xây dựng phần mềm đúng như yêu cầu của doanh nghiệp.

bdhq

Phân hệ thống kê khách hàng theo nguồn marketing để dễ dàng đánh giá hiệu quả được xây dựng theo yêu cầu

Ngoài ra trong quá trình làm việc, người phát triển hệ thống ERP tổng thể cũng sẽ cần nắm được các quy trình như quản lý khách hàng, quản lý kế toán nội bộ, quản lý nhân sự, thống kê nguồn marketing,… Có  rất nhiều quy trình liên quan đến quản lý doanh nghiệp khác mà một nhà xây dựng hệ thống ERP có thể thu được trong quá trình làm việc.

Một ưu điểm quan trọng của công việc xây dựng hệ thống ERP chính là người xây dựng hệ thống này sẽ tiếp xúc, làm việc với các nhà lãnh đạo, những người quản lý. Đây là cơ hội rất lớn để mỗi cá nhân học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp.

exp

Bạn muốn thử sức trong công việc xây dựng hệ thống phần mềm ERP? Bạn muốn xây dựng công ty của riêng mình trong tương lai? Hãy đến với Faceworks Academy. Tại đây, chúng tôi tạo điều kiện để các học viên được thực hành xây dựng hệ thống ERP và tiếp xúc với thực tiễn ở mức tối đa, bên cạnh đó chúng tôi cung cấp kiến thức nền tảng cốt lõi nhất về lý thuyết lập trình. Phương châm đào tạo của chúng tôi là “Học thật, Làm thật”, học để làm, không vì bằng cấp. Hãy đến với Faceworks Academy để có một khởi đầu vững chắc cho con đường tương lai của bạn.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT