Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp LẬP BÁO CÁO TIẾN ĐỘ DỰ ÁN NHANH, CHÍNH XÁC NHẤT VỚI PHẦN MỀM FACEWORKS

LẬP BÁO CÁO TIẾN ĐỘ DỰ ÁN NHANH, CHÍNH XÁC NHẤT VỚI PHẦN MỀM FACEWORKS

13/07/2022 | 1614 lượt xem

Báo cáo tiến độ dự án là một trong những công cụ quản lý tiến độ nổi bật của phần mềm Faceworks – phần mềm lý tưởng dành cho các công ty, đơn vị nhà thầu, thi công xây dựng, thiết kế nội thất v.v. Tính năng này được thiết kế phù hợp với mọi tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc thi công xây dựng, giúp các cấp có thẩm quyền dễ dàng cập nhật tiến độ dự án và đối chiếu các hạng mục đã triển khai so với kế hoạch nhanh, chính xác nhất.

 Báo cáo tiến độ dự án là gì? Lập báo cáo tiến độ dự án nhanh chóng, dễ dàng với phần mềm Faceworks

Báo cáo tiến độ dự án giúp nhà quản trị biết được thông tin chi tiết về tiến độ thực hiện dự án, thường bao gồm các công việc đã hoàn tất, các hạng mục chưa thi công, xây dựng, đối chiếu kết quả thực hiện với mục tiêu, kế hoạch ban đầu của dự án. Báo cáo tiến độ dự án là thành phần không thể tách rời đối với hoạt động thi công xây dựng. 

Những thông tin liên quan đến tiến độ thi công xây dựng cần được tổng hợp trong báo cáo tiến độ dự án định kỳ bao gồm: Các công việc, hạng mục đã hoàn thành; công việc, hạng mục đang thực hiện; công việc chưa thực hiện; công việc dự kiến thực hiện theo kế hoạch dự án; khó khăn, vướng mắc trong thi công xây dựng và đề xuất phương án xử lý…

Chẳng hạn, đọc một bản báo cáo tiến độ dự án thi công hoặc sửa chữa nhà ở, chủ nhà và người quản lý đơn vị thi công có thể tra soát tất cả công việc cụ thể của công trình và theo dõi từng hạng mục công trình (Ví dụ: đào đất móng, đổ bê tông, xây tường bao các tầng, lát gạch, ốp trần thạch cao v.v). 

Mỗi công việc sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian xác định, được giới hạn bằng thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc đồng thời có mối liên hệ ràng buộc với các công việc khác nên nhờ đó, người quản lý dự án sẽ nắm được công trình thực hiện có theo đúng tiến độ hay không và có biện pháp xử lý tình huống phát sinh kịp thời. 

Công cụ báo cáo tiến độ dự án trên phần mềm Faceworks thiết lập quy trình báo cáo lũy tiến tự động như sau: Cấp N báo cáo lên cấp N-1, cấp N-1 nhận được báo cáo dạng tổng hợp sẽ tiếp tục lập tiếp các báo cáo riêng của mình + Report tổng hợp từ cấp N, sau đó tiếp tục báo cáo đến cấp N-2, cứ thế cho đến Root, Root sẽ nhận được báo cáo tiến độ dự án tổng hợp toàn bộ tình hình triển khai thi công xây dựng các hạng mục công trình.


Ảnh 1: Phần mềm Faceworks thiết lập báo cáo tiến độ dự án theo mục đích của doanh nghiệp, nhà quản lý dự án thi công xây dựng.

Báo cáo tiến độ dự án được coi là tài liệu quan trọng bậc nhất với mọi dự án – Hiểu rõ điều này, đội ngũ phát triển phần mềm Faceworks đã đem đến một giải pháp toàn diện, hợp nhất tất cả quy trình và dữ liệu dự án trên một hệ thống duy nhất. Những bản báo cáo tiến độ dự án định kỳ được tổng hợp từ các cấp độ khác nhau sẽ đem lại cái nhìn tổng thể, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà quản lý dự án thấy được sự thành công, mặt tốt đẹp hay sự thất bại, mặt hạn chế ở các dự án thi công xây dựng. 

Báo cáo tiến độ dự án cũng là tiền đề để nhà quản lý dự án thi công xây dựng lập kế hoạch chính xác, đúng hướng hơn. Một bản báo cáo tiến độ dự án kiểu mẫu sẽ thống kê mọi sự trì hoãn, chậm trễ đã xảy ra trong quá trình thi công xây dựng và nhờ vậy, các cấp có thẩm quyền giám sát hoặc người quản lý dự án có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời, tìm ra nguyên nhân, nguồn cơn gây cản trở tiến độ; sau đó thực hiện giải pháp ngăn tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.   

Áp dụng phần mềm Faceworks, công việc quản lý dự án thi công xây dựng nói chung và việc lập báo cáo tiến độ dự án nói riêng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Nhà quản lý dự án thi công xây dựng sẽ nhận được báo cáo tiến độ dự án hàng ngày, dễ dàng theo dõi, kiểm tra tình hình triển khai các hạng mục và nhiều thông tin quan trọng khác qua phần mềm Faceworks. 

Phần mềm Faceworks đảm bảo tính chính xác, khách quan của báo cáo tiến độ dự án 

Cũng giống như các tài liệu quan trọng khác trong quản lý dự án thi công xây dựng, báo cáo tiến độ dự án cần được đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, hình ảnh mà doanh nghiệp đã xây dựng bấy lâu cũng như quyết định sự thành bại của dự án.

Nếu đảm bảo được tính chính xác, khách quan của bản báo cáo, từ đó lập nên kế hoạch dự án một cách bài bản và hiệu quả, nhà quản lý dự án thi công xây dựng sẽ khẳng định được vai trò, uy tín của mình với cấp trên, cấp dưới, đối tác và khách hàng. Tính năng báo cáo tiến độ dự án tự động trên phần mềm Faceworks cho phép người dùng tổng hợp tất cả dữ liệu và hồ sơ quản lý thi công xây dựng định kỳ một cách chính xác nhất, do đó nhà quản lý dự án có thể thiết lập báo cáo tổng quan với biểu đồ tự động tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

Cải thiện, gia tăng kết nối giữa các phòng ban và hiệu quả làm việc nhóm cùng phần mềm Faceworks

 Hệ thống tự động lập và gửi báo cáo tiến độ dự án hoạt động thường xuyên, liên tục sẽ thúc đẩy sự tương tác, kết nối giữa các phòng ban. Mỗi bản báo cáo tiến độ dự án định kỳ được ví như chất keo kết dính, duy trì liên lạc giữa các thành viên tham gia dự án. 

Phần mềm Faceworks sở hữu công cụ Trao đổi công việc giúp nhà quản lý dự án thi công xây dựng tạo những nhóm chat riêng trao đổi các chủ đề công việc khác nhau, đính kèm nhiều tập tin để tiện tham khảo. Quản trị viên có quyền giới hạn cá nhân, bộ phận có thể truy cập, thảo luận chủ đề nhằm mục đích bảo mật thông tin. Công cụ Tủ hồ sơ cá nhân ở phần mềm Faceworks sẽ lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân; là nơi người dùng có thể chia sẻ dữ liệu cho những thành viên khác một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Hệ thống tương tác mà phần mềm Faceworks cung cấp trong chức năng Quản lý công việc thông minh giúp cho những người tham gia xử lý công việc nắm rõ tất cả những thông tin chính của một công việc.

Bởi vậy, tình hình triển khai các hạng mục luôn được cập nhật, thảo luận kịp thời trong báo cáo tiến độ dự án nhằm đưa ra phương án tối ưu nhất – hoạt động này giúp mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả làm việc nhóm để đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp. 

Thay vì phải mất nhiều thời gian phân tích xử lý dữ liệu trên giấy tờ hoặc bảng tính rối rắm, giờ đây, nhà quản lý dự án thi công xây dựng có thể cập nhật và hoàn thiện báo cáo tiến độ dự án hàng ngày của mình cũng như cấp dưới ở mọi nơi mọi lúc trên mọi thiết bị thông minh như di động, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. 

Việc cập nhật báo cáo tiến độ dự án tức thì sẽ giúp nhà quản lý dự án thi công, xây dựng phát hiện ngay vấn đề, sai phạm mang tính hệ thống trong quy trình và cả tài liệu, loại bỏ công việc trùng lặp từ đó cải thiện hiệu suất làm việc. Đặc biệt, mọi tài liệu, hồ sơ quản lý dự án bao gồm báo cáo tiến độ dự án đều được lưu trữ an toàn, bảo mật trên phần mềm Faceworks. 

Bên cạnh đó, chức năng quản lý, báo cáo tiến độ dự án của phần mềm Faceworks sở hữu nhiều điểm nổi bật:

  • Theo dõi, thiết lập báo cáo tiến độ dự án ở mọi hạng mục công trình thi công, xây dựng theo thời gian thực tế
  • Tất cả nhật ký thiết lập, chỉnh sửa và cập nhật báo cáo tiến độ dự án cũng như các tài liệu khác đều được lưu trữ trên một hệ thống, dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ trên mọi nền tảng.
  • Sử dụng các tác vụ để giám sát, phê duyệt báo cáo tiến độ dự án từ xa – giảm thời gian giám sát và chi phí đi lại
  • Quan sát hiệu suất làm việc, chỉ đạo phương án khắc phục hạn chế, đánh giá rủi ro trực tiếp trên hệ thống
  • Tối ưu hóa quy trình làm việc, giảm thời gian ngưng trệ lao động dẫn tới chậm tiến độ, lãng phí nguồn lực

Luôn được công nhận là nhà cung cấp phần mềm quản lý dự án hàng đầu trong nước, Công ty Cổ phần dịch vụ và công nghệ TIT đơn vị phát triển phần mềm Faceworks chắc chắn sẽ mang lại giải pháp quản lý hiệu quả, chuyên nghiệp và phù hợp nhất cho các doanh nghiệp thi công, xây dựng. 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế giải pháp hoàn hảo nhất cho Doanh nghiệp của bạn! Gọi ngay hotline (miễn phí): 0974696600 hoặc truy cập website: https://faceworks.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT