Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Người quản lý sản xuất cần gì?

Người quản lý sản xuất cần gì?

06/07/2018 | 14823 lượt xem

Người quản lý sản xuất cần gì?

Công việc quản lý sản xuất chưa bao giờ là đơn giản. Bởi lẽ công việc này chịu sự tác động, ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, phức tạp. Bên cạnh đó, đối với những cơ sở sản xuất lớn, với số lượng nhân công ngày càng nhiều, công việc này lại gặp phải nhiều khó khăn hơn. Vậy, đối với những công việc mang tính phức tạp như thế, người quản lý sản xuất cần gì?

Trước khi tìm hiểu người quản lý sản xuất cần gì, chúng ta cần phải hiểu được một vấn đề: Công việc của người quản lý sản xuất là gì?

Công việc của người quản lý sản xuất là gì?

Người quản lý sản xuất là người quán xuyến, giám sát, đảm bảo mọi hoạt động, cơ sở dữ liệu, vật chất trong cơ sở sản xuất được hoạt động trơn tru, hiệu quả. Cụ thể, công việc của người quản lý sản xuất là:

  • Nhận đặt hàng từ bộ phận kinh doanh, phân tích số liệu, lập kế hoạch – lịch trình sản xuất.
  • Ước tính, thỏa thuận về thời gian, ngân sách sản xuất.
  • Theo dõi quá trình xuất, nhập kho, quá trình sản xuất để đưa ra những phương hướng, đề xuất phát triển phù hợp.
  • Theo dõi, giám sát đội ngũ nhân công trong xưởng sản xuất. Hỗ trợ phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhóm, từng bộ phận, cá nhân trong xưởng sản xuất.
  • Điều phối công việc, lên kế hoạch xuất nhập kho, xuất nhập hàng hóa, thành phẩm,…
  • Báo cáo kết quả làm việc lên các đơn vị cao hơn, tiếp nhận phản hồi từ cấp dưới,…

Như vậy, công việc của người quản lý sản xuất phải chịu áp lực từ hai phía, có sức tác động và ảnh hưởng rất lớn đến công việc của cả hệ thống, doanh nghiệp. Chính vì thế, yêu cầu của một người quản lý sản xuất cũng rất lớn.

Người quản lý sản xuất cần gì?

nguoi quan ly san xuat can gi

  • Tác phong quản lý chuyên nghiệp: Rất nhiều công việc cần phải giải quyết trong một ngày. Mỗi sự chậm trễ, sai sót trong quá trình xử lý công việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của từng người. Chính vì vậy, người quản lý sản xuất cần phải hình thành cho mình một tác phong xử lý công việc chuyên nghiệp: xử lý nhanh, chính xác, không để yếu tố cá nhân chi phối vào công việc, cách làm việc khoa học, thuận tiện cho cả bản thân mình và những người xung quanh,…
  • Kỹ năng quản lý đám đông: Là người quản lý, điều phối mọi hoạt động, vấn đề trong cơ sở sản xuất, nhưng hiệu quả làm việc trong đó quyết định trực tiếp đến từ đội ngũ nhân công. Hãy học cách làm chủ và quản lý họ. Là người quản lý sản xuất, hãy làm sao cho đội ngũ nhân công hiểu được ý nghĩa của công việc mà mình đang làm, để họ kính nể và làm việc nghiêm túc, chu đáo.
  • Trách nhiệm đối với công việc: Mỗi công việc để được thực hiện tốt cần có trong đó sự trách nhiệm và tình yêu đối với nó. Công việc quản lý sản xuất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản xuất nói riêng và hiệu quả kinh doanh nói chung. Chính vì thế, nếu người quản lý không có trách nhiệm, tình yêu đối với công việc của mình, hậu quả sẽ rất tai hại.
  • Công cụ quản lý hỗ trợ: Công việc quản lý sản xuất ngày càng phức tạp. Nếu vẫn cố hữu sử dụng những phương pháp truyền thống, có thể hiệu quả đạt được sẽ không được như mong muốn. Sự phát triển của khoa học công nghệ cho ra đời những công cụ hiện đại, hỗ trợ con người rất lớn trong quá trình làm việc. Phần mềm quản lý sản xuất là một trong số đó. Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể quản lý tổng thể, xuyên suốt mọi vấn đề trong quá trình sản xuất; giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc, kiểm tra, giám sát,… Phần mềm quản lý sản xuất cũng đảm bảo tính khoa học, chính xác, hiệu quả cho người quản lý trong suốt quá trình làm việc. Nhờ đó có thể tránh được những tình huống sai sót không đáng có.

Cần rất nhiều yếu tố để có thể làm tốt nhiệm vụ của một người quản lý sản xuất. Tuy nhiên, nếu có được những kiến thức, kỹ năng và công cụ hỗ trợ nền tảng trên đây, chắc hẳn công việc của bạn sẽ đỡ đi được ít nhiều. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT