Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những bất cập tại spa, thẩm mỹ viện khi không sử dụng phần mềm Faceworks để tính hoa hồng cho nhân viên

Những bất cập tại spa, thẩm mỹ viện khi không sử dụng phần mềm Faceworks để tính hoa hồng cho nhân viên

12/10/2022 | 809 lượt xem

Những bất cập tại spa, thẩm mỹ viện khi không sử dụng phần mềm Faceworks để tính hoa hồng cho nhân viên

 

Chính sách hoa hồng tại các spa, thẩm mỹ viện, clinic, tiệm làm đầu… là chìa khóa đem lại sự hài lòng, nhiệt tình hơn trong công việc, khiến nhân sự gắn bó hơn với doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu không sử dụng các công cụ hỗ trợ như phần mềm Faceworks, người quản lý sẽ gặp khá nhiều khó khăn, bất cập khi áp dụng đồng thời các cách tính hoa hồng khác nhau, có thể ảnh hưởng xấu đến doanh thu, hình ảnh thương hiệu…

 

 

Spa, thẩm mỹ viện sẽ vấp phải những khó khăn gì khi không sử dụng phần mềm Faceworks để tính hoa hồng cho nhân viên?

Khó điều chỉnh mức hoa hồng theo cấp bậc, dịch vụ, cơ sở hoạt động…

Các chủ spa, thẩm mỹ viện cho biết họ thường bị “rối” khi tính toán phần trăm hoa hồng cho nhân viên. Bởi dịch vụ mà các spa, thẩm mỹ viện… cung cấp rất đa dạng, với sự tham gia của nhiều cá nhân, bộ phận khác nhau như bác sĩ tư vấn, nhân viên phục vụ, nhân viên điều trị/chăm sóc v.v Việc chia hoa hồng còn phức tạp hơn đối với các doanh nghiệp có nhiều cơ sở hoạt động kinh doanh nhưng khi diễn ra các chiến dịch, sự kiện đặc biệt, khách hàng cũ chỉ có thể sử dụng dịch vụ tại 1 cơ sở duy nhất. 

Chẳng hạn, thẩm mỹ viện của bạn có 2 cơ sở 1 và 2. Dự kiến chủ nhật tới, cơ sở 1 của thẩm mỹ viện sẽ mời một vị bác sĩ da liễu nổi tiếng, chuyên chăm sóc sắc đẹp cho các sao hạng A để thăm khám cho các khách V.I.P. Tuy nhiên có một lượng lớn khách đăng ký đến từ cơ sở 2 nên sẽ rất thiếu sót nếu không chia hoa hồng cho nhân viên tư vấn, bộ phận kinh doanh của cơ sở này. Nếu làm theo cách thủ công, quản lý sẽ phải tìm kiếm thông tin từ nhiều tài liệu, trang tính hoặc hỏi trực tiếp từng khách hàng, mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn không đảm bảo tính chính xác. Trong khi đó nếu triển khai phần mềm Faceworks từ trước, hệ thống sẽ tự động truy xuất dữ liệu theo mã khách hàng và đưa ra các lựa chọn cụ thể theo chính sách hoa hồng mà công ty đang áp dụng.

Ảnh 1. Những bất cập tồn tại trong cách tính hoa hồng thủ công, truyền thống.

Mâu thuẫn nội bộ do cách tính hoa hồng thiếu minh bạch, chính xác

Bất kể spa, thẩm mỹ viện của bạn được đầu tư, trang hoàng lộng lẫy như thế nào, năng suất làm việc của nhân viên hay cụ thể hơn là doanh thu cũng sẽ giậm chân tại chỗ nếu bạn không có kế hoạch và cách tính hoa hồng hợp lý. Bởi đây cũng là một phương thức truyền đạt kỳ vọng của chủ doanh nghiệp vào khả năng của hệ thống nhân sự. 

 

Cách tính hoa hồng thủ công thường thiếu sự minh bạch bởi lẽ chính thông tin, dữ liệu đầu vào đã không đảm bảo được tính chính xác, rõ ràng. Điều này gây ra mâu thuẫn nội bộ, tranh cãi gay gắt giữa các bộ phận, phòng ban. Sự mập mờ không chỉ khiến đồng nghiệp ganh ghét, đố kỵ nhau mà còn làm cho nhân viên cấp dưới không tôn trọng sếp, cho rằng sếp ưu ái thiên vị người này và ghét bỏ, trù dập người kia.

 

Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm Faceworks, quản lý spa, thẩm mỹ viện có thể dễ dàng nhập, xuất và theo dõi chi tiết toàn bộ hoạt động của nhân viên từng bộ phận: Chẳng hạn như nhân viên sales đã tư vấn cho bao nhiêu khách, bán được bao nhiêu sản phẩm; nhân viên điều trị đã chăm sóc được bao nhiêu khách, các khách đã trải nghiệm những dịch vụ cụ thể nào. Trách nhiệm của quản trị viên là xác định những dịch vụ, hoạt động được và không được chia hoa hồng. Ví dụ: Clinic chỉ trả tiền hoa hồng cho dịch vụ triệt lông trong trường hợp khách hàng đã trải nghiệm liệu trình chăm sóc da mặt hoặc body từ 10 buổi trở lên còn các khách hàng mới đăng ký triệt lông thì không.

Ảnh 2. Cách tính hoa hồng hợp lý sẽ tạo động lực làm việc cho hệ thống nhân sự tại spa, thẩm mỹ viện…

Bảo mật kém, không thể khôi phục dữ liệu đã xóa

Cách tính hoa hồng trên giấy tờ sổ sách hoặc bảng tính rất dễ xảy ra tình trạng chỉnh sửa dữ liệu với ý đồ xấu hoặc mất mát dữ liệu. Một khi dữ liệu bị xóa mất thì rất khó khôi phục. 

 

Trái lại, mọi thông tin quản lý spa, thẩm mỹ viện… đều được chuẩn hóa trên phần mềm Faceworks. Các thao tác thêm, sửa, xóa… dữ liệu đều được hiển thị trên hệ thống. Đặc biệt, chỉ những chủ tài khoản được phân quyền trên vùng dữ liệu mà bộ phận mình phụ trách mới được quản lý phần thông tin đó, không được phép xử lý dữ liệu của bộ phận khác. Cơ chế sao lưu, phục hồi dữ liệu giúp nhanh chóng phục hồi lại dữ liệu đã xóa khi cần thiết.

Ảnh 3. Phần mềm Faceworks là giải pháp quản trị hoàn hảo cho spa, thẩm mỹ viện, tiệm làm đầu…

Ngoài ra, cách tính hoa hồng thủ công còn có nhược điểm rất mất thời gian, dễ xảy ra sai sót. Việc tính sai những con số này có thể gây ảnh hưởng xấu đến dòng tiền của doanh nghiệp hoặc là nguyên nhân khiến những nhân viên ưu tú nhất của spa phải rời bỏ vị trí làm việc trong uất ức.

 

Mách bạn cách tính hoa hồng cho nhân viên spa đơn giản, nhanh chóng, an toàn bằng phần mềm Faceworks 

Tựu trung, các cách tính hoa hồng tuy không quá phức tạp nhưng cần được lựa chọn hợp lý với đặc thù, quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Các chuyên gia quản lý tiết lộ bí kíp nằm ở chính những nhu cầu, thực tế đang xảy ra ở spa, thẩm mỹ viện, salon làm tóc, làm đẹp của bạn. Thông thường các spa thiết lập chính sách hoa hồng dựa trên kinh nghiệm hoặc thời gian làm việc của nhân sự. Chẳng hạn nhân viên mới chỉ được nhận lương cơ bản theo hợp đồng và sau khoảng thời gian làm việc nhất định họ sẽ được hưởng hoa hồng tăng dần theo cấp bậc, kinh nghiệm hoặc theo quy định của riêng công ty.

 

Sử dụng phần mềm Faceworks, quản lý spa, thẩm mỹ viện có thể tự do lựa chọn cách tính hoa hồng phù hợp với các tiêu chí mà doanh nghiệp đặt ra; thay đổi linh hoạt theo các chương trình, sự kiện đặc biệt; có thể chọn một nhân viên hoặc nhiều nhân viên hay cả bộ phận, phòng ban cùng nhận hoa hồng; điều chỉnh số phần trăm hoa hồng theo cấp bậc, vị trí, cơ sở hoạt động v.v

 

Cách tính hoa hồng không chỉ cần phù hợp với doanh nghiệp, đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn cần đảm bảo lợi ích chính đáng của người lao động, tạo động lực thúc đẩy họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao – Để làm được điều này, doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm Faceworks, một giải pháp quản trị hoàn hảo giúp Tăng năng suất – Tăng sản lượng – Tăng doanh thu.

 

Tính năng tính hoa hồng cho nhân viên spa, thẩm mỹ viện được tích hợp sẵn trên phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện cho phép người dùng truy cập sử dụng mọi lúc, mọi nơi chỉ với 1 thiết bị có kết nối internet. Đầu tư vào phần mềm Faceworks cũng là lựa chọn tối ưu nhất để theo dõi hiệu quả, tiến độ làm việc của nhân viên trong toàn bộ hệ thống. Phần mềm Faceworks sẽ giúp ban lãnh đạo, quản lý thẩm mỹ viện, spa xóa tan những mệt mỏi vì phải xử lý quá nhiều thủ tục giấy tờ với hàng ngàn file dữ liệu rời rạc, rối rắm để dành thời gian quý báu của mình cho việc thực hiện những mục tiêu vĩ mô cho doanh nghiệp trên đà phát triển.  

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo số hotline 0974 69 6600 hoặc tham khảo sản phẩm trực tiếp trên website https://faceworks.vn/

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📧 info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT