Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Những khó khăn và giải pháp để quản lý tiền lương hiệu quả

Những khó khăn và giải pháp để quản lý tiền lương hiệu quả

13/04/2017 | 4133 lượt xem

Những khó khăn và giải pháp để quản lý tiền lương hiệu quả

Trong hoạt động của một doanh nghiệp, tiền lương cho nhân viên là một vấn đề quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, trong một doanh nghiệp, thực trạng làm việc của từng nhân viên không giống nhau, đòi hỏi sự tính toán chi tiết, chính xác tiền lương cho từng nhân sự. Sự phức tạp trong mức độ làm việc của từng cá nhân dẫn đến khó khăn trong việc quản lý tiền lương trong doanh nghiệp. 

Những khó khăn mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình quản lý tiền lương là gì?

 • Tình trạng làm việc của mỗi nhân viên là khác nhau: số buổi nghỉ, số ca làm thêm giờ, trình đồ, hoa hồng,… làm cho việc tính tiền lương trở nên phức tạp, dễ gây nhầm lẫn cho bộ phận quản lý lương.
 • Số lượng nhân viên lớn có thể khiến cho sự điều chỉnh về lương không được cập nhật đầy đủ, kịp thời
 • Quản lý tiền lương không khoa học khiến việc tính lương tốn nhiều thời gian, thậm chí khiến quy trình trả lương chậm tiến độ
 • Dễ xảy ra sai sót khi tổng hợp không đầy đủ dữ liệu chấm công, hoa hồng,…

Việc quản lý tiền lương không hiệu quả sẽ dẫn đến hệ quả gì?

 • Việc tính toán tiền lương không chính xác cho từng nhân viên dễ khiến cho nội bộ mất đoàn kết, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm việc của cả công ty.
 • Tính toán sai, chậm lương khiến uy tín của người quản lý cũng như hình ảnh của công ty bị ảnh hưởng, dẫn đến việc khó giữ được những nhân viên có năng lực.

Như vậy, việc quản lý tiền lương không khoa học ảnh hưởng đến tương lai của công ty do bỏ lỡ mất nhiều nhân lực giỏi, ứng viên giỏi. Nhân sự không gắn bó lâu dài với công ty, không làm việc hết mình, cống hiến hết mình cho công ty.

Đâu là giải pháp để có thể quản lý tiền lương một cách hiệu quả?

Có nhiều cách để quản lý các khoản để tính lương như: ghi chép sổ sách, sử dụng file tính lương bằng excel,… nhưng khó tổng hợp và dễ nhầm lẫn; hoặc sử dụng phần mềm quản lý tiền lương đóng gói sẵn nhưng không hoàn toàn phù hợp do cách tính lương cứng, hoa hồng, OT… của mỗi doanh nghiệp là khác nhau và khác nhau ngay giữa các nhân viên. Xuất phát từ thực trạng đó, phần mềm quản lý tiền lương Faceworks ra đời như một giải pháp tối ưu để tránh được những rủi ro trong việc quản lý chấm công, quản lý nhân sự tiền lương cho nhân sự.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý tiền lương Faceworks mang lại là gì?

qll

 • Tiết kiệm thời gian tính lương: Phần mềm quản lý tiền lương Faceworks có thể giúp lưu trữ thông tin về lương cứng, phụ cấp, hoa hồng, số ngày nghỉ phép, OT… của từng nhân viên một cách chi tiết. Từ các thông tin được lưu trữ, hệ thống có thể tính toán số lương thực nhận cuối cùng của từng nhân viên (nhờ các thuật toán được cấu hình sẵn theo yêu cầu của doanh nghiệp). Điều này giúp giảm thiểu thời gian tính toán lương và tiết kiệm thời gian cho việc tra cứu lại dữ liệu.
 • Giảm thiểu sai sót trong tinh toán: Hoạt động tính lương được tính một cách tự động trên phần mềm nên giảm thiểu được đến mức cao nhất những sai sót, nhầm lẫn.
 • Giảm thiểu các thao tác thủ công: cùng với việc quản lý tiền lương, phần mềm còn có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày và lưu thông tin trên hệ thống phần mềm, tổng hợp số ngày nhân sự đi làm, nghỉ phép, làm tăng ca để tính lương phù hợp, giúp giảm thiểu các thao tác ghi chép thủ công.
 • Chuyên nghiệp hóa quy trình: nhờ phần mềm quản lý tiền lương Faceworks, việc chấm công, tính lương được chuẩn hóa thành một quy trình thống nhất. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ gửi e-mail và SMS hàng loạt đến nhân viên về thông tin tiền lương, giúp rõ ràng thông tin và hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Thông tin rõ ràng, tránh rắc rối: mọi thông tin liên quan đến chấm công, nghỉ phép, hoa hồng,… sẽ được lưu trữ trên phần mềm và được đưa đến nhân viên. Những rắc rối, thắc mắc về vấn đề tiền lương giữa nhà quản lý và nhân sự sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi ta biết cách đưa ứng dụng công nghệ vào thực tiễn đúng cách, phù hợp. Đó chính là phương hướng làm việc của phần mềm quản lý tiền lương nói chung và của những phần mềm quản lý nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có được sự lựa chọn đúng đắn cho công ty, doanh nghiệp mình.

 

 Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT