Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những kỹ năng mềm cần có của nhà quản lý sản xuất

Những kỹ năng mềm cần có của nhà quản lý sản xuất

02/01/2019 3,086

Những kỹ năng mềm cần có của nhà quản lý sản xuất

Quản lý sản xuất là việc thực hiện các hoạt động sản xuất và quản trị quá trình sử dụng các yếu tố đầu vào tạo thành các sản phẩm/dịch vụ đầu ra theo yêu cầu của các khách hàng nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra. Để quản trị sản xuất tốt thì nhà điều hành hay quản lý cần có kỹ năng quản trị sản xuất để tạo được ưu thế cạnh tranh nhất đó là giảm chi phí, nâng cao chất lượng giúp tăng doanh thu và tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Để làm được điều này thì việc quan trọng nhất đó là nhà quản lý cần phải có những kỹ năng mềm cần thiết. Người có trình độ quản lý tốt thì kỹ năng quản lý sản xuất cũng cần phải có đầy đủ để giúp cho hoạt động của doanh nghiệp luôn vững vàng, phát triển và đem lại công ăn việc làm cho người lao động. Sau đây là những kỹ năng mềm cần thiết của nhà quản lý sản xuất:

1. Kỹ năng quản lý thời gian

Có thể nói thời gian chính là nguồn tài nguyên vô tận nhưng với các nhà quản lý thì lúc nào cũng là thiếu và thời gian là vô giá. Để trở thành nhà quản lý giỏi và thành công thì bạn cần phát triển và liên tục cải thiện những kỹ năng của mình trong đó có kỹ năng quản lý thời gian – kỹ năng mềm này trong quản lý sản xuất sẽ giúp cho việc sản xuất của doanh nghiệp hiệu quả hơn bao giờ hết.

2. Kỹ năng thiết lập mục tiêu

Kỹ năng thiết lập mục tiêu là một trong số những kỹ năng mềm mà nhà quản lý cần có. Thông thường những nhà quản lý thành công là khi họ có thể ra quyết định thực thi những việc cần phải làm và thiết lập mục tiêu để đạt được điều đó. Trong số hàng trăm công việc, bạn cần phải biết được mức độ ưu tiên của từng việc và thực hiện những công việc đó. Khi nhà quản lý thiết lập một mục tiêu rõ ràng cũng sẽ giúp các nhân viên có thêm động lực để hoàn thành nhiệu vụ nhằm hoàn thành mục tiêu đã được đề ra.

3. Kỹ năng đánh giá mang tính xây dựng

Nhân viên thường phạm sai lầm và đó là điều khó tránh. Nhưng chính họ là những người tham gia trực tiếp vào sản xuất. Nhà quản lý cần phải đưa ra ý kiến phản hồi trong những tình huống khác nhau và khi nhân viên mắc sai lầm. Khi đó, bạn cần truyền đạt lại những lời phê bình một cách tích cực hoặc có tính xây dựng để tạo ra  cơ hội cho nhân viên học hỏi và phát triển chứ không phải là lúc nhà quản lý chế giễu và làm nhân viên nản lòng. Nếu nhân viên của mình thực hiện tốt, bạn cần có sự đánh giá và ghi nhận những nỗ lực của họ thật kịp để khích lệ họ thực hiện tốt hơn.

4. Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả cũng là một trong những kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất  giúp các nhà lãnh đạo có thể chỉ ra được những gì cần phải làm và thúc đẩy hoàn thành công việc. Người có khả năng lãnh đạo sẽ là người xác định được một sự thay đổi trong định hướng chiến lược hay huấn luyện công việc mà còn thực hiện với một thái độ tích cực và học hỏi được từ việc đó.

Trên đây là 4 kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất rất quan trọng và cần thiết với nhà quản lý để việc kinh doanh phát triển, đạt hiệu quả. Ngoài ra còn nhiều kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đánh giá,… Để hỗ trợ cho việc quản lý sản xuất hiệu quả hơn, TIT chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp hữu ích, mang lại những giá trị đích thực một cách tối ưu để giúp cho các doanh nghiệp hoàn thiện qua trình sản xuất và kinh doanh của mình hơn. Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks là một trong những sản phẩm nổi bật nhất trong hệ thống phần mềm Faceworks TIT cung cấp. Dựa theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks cho phép người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi, không cần cài đặt, truy cập nhanh chóng trên các trình duyệt web, tiện lợi và dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị.

Quý  doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT