Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những lưu ý khi áp dụng phần mềm quản lý sản xuất vào doanh nghiệp

Những lưu ý khi áp dụng phần mềm quản lý sản xuất vào doanh nghiệp

09/12/2017 | 1239 lượt xem

[sg_popup id=”14″ event=”onload”][/sg_popup] Sự mở rộng và phát triển của mô hình sản xuất gây ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp trong công việc quản lý. Để hạn chế những khó khăn và những rủi ro nảy sinh trong quá trình quản lý, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm quản lý Faceworks. Tuy nhiên, để áp dụng phần mềm vào quy trình sản xuất của doanh nghiệp cần có những nguyên tắc nhất định. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất.

luu-y-khi-ap-dung-pm-quan-ly-san-xuat-vao-doanh-nghiep

1.Nắm rõ được quy trình sản xuất của doanh nghiệp

Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks khác biệt với các giải pháp khác, các phần mềm đóng gói sẵn ở chỗ: nó có thể tùy chỉnh để phù hợp hơn với quy trình sản xuất của từng doanh nghiệp. Do vậy, trước khi áp dụng phần mềm vào việc quản lý sản xuất, người quản lý cần phải nắm rõ quy trình và trình bày những yêu cầu cụ thể với bộ phận kỹ thuật viên phần mềm. Hiểu được những đặc trưng và những nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, phần mềm mới có thể được điều chỉnh phù hợp hơn, quá trình làm việc và áp dụng phần mềm được hiệu quả hơn.

Ngược lại, nếu không nắm rõ được quy trình sản xuất của doanh nghiệp, bên cung cấp phần mềm sẽ không thể tùy chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp bạn. Do vậy, khi áp dụng phần mềm vào quy trình sản xuất sẽ không những không được nâng cao hiệu quả, mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

2.Có sự đồng bộ, thống nhất trong doanh nghiệp

Các quy trình, công đoạn sản xuất của nhiều doanh nghiệp rất phức tạp. Để có thể áp dụng hiệu quả phần mềm quản lý vào quá trình sản xuất cần phải có sự đồng bộ và thống nhất giữa các bộ phận, các nhân viên. Từ đó mới có thể đảm bảo sự nhất quán, liền mạch cho công việc của cả doanh nghiệp. Mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản trên phần mềm, để thường xuyên cập nhật các số liệu, hiệu quả công việc. Nếu không có sự đồng bộ trong cả doanh nghiệp, quá trình sản xuất có thể sẽ bị gián đoạn, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng sản xuất.

3.Đảm bảo chính xác trong các quy tắc tính toán

Phần mềm quản lý sản xuất giúp cho việc tính toán, phân bổ và cân đối các loại vật tư sản xuất được nhanh chóng và đảm bảo sự chính xác. Vì vậy, nếu bạn thiết lập các quy tắc tính toán, các thuật toán trên phần mềm không chính xác, cả dây chuyền phía sau sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy đảm bảo quy tắc tính toán được thiết lập trên phần mềm phù hợp, khoa học nhất cho doanh nghiệp bạn. Nhờ đó, các số liệu, vật tư, hóa đơn, định mức,… trong quá trình sản xuất mới được thực hiện chính xác, hiệu quả.

4.Nắm chắc lợi ích và cách sử dụng của phần mềm

Để có thể sử dụng tốt phần mềm quản lý sản xuất, bạn cần phải chắc chắn rằng những tính năng của phần mềm đó phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Nếu chưa phù hợp, bạn cần phải yêu cầu để được điều chỉnh. Sử dụng một cách tràn lan, không cân nhắc và không chắc chắn về lợi ích khiến cho chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, để quá trình quản lý sản xuất không bị ảnh hưởng, bạn cần phải nắm chắc cách sử dụng phần mềm. Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp cần được trang bị đầy đủ các kiến thức và những quy tắc sử dụng phần mềm quản lý một cách chính xác nhất.

Phần mềm quản lý sản xuất là công cụ cần thiết cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phần mềm phát huy tác dụng, để công việc sản xuất được thực hiện một cách cụ thể, nhanh chóng nhất, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố trên đây. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT