Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp

18/10/2022 | 643 lượt xem

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trong quá trình kinh doanh. Tránh tình trạng dư thừa hàng tồn kho mà vẫn đảm bảo tốc độ lưu chuyển của sản phẩm trong chuỗi được tối ưu hóa. Đồng thời tiết kiệm thời gian, ngân sách và nhân lực tối đa so với cách quản lý thủ công chưa có sự hỗ trợ của phần mềm. Bài viết dưới đây Faceworks sẽ giới thiệu phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu nhất với mọi mô hình doanh nghiệp.

1. Tìm hiểu về phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

1.1. Chuỗi cung ứng và hoạt động của chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là một chuỗi các hoạt động nhằm chuyển hóa sản phẩm, dịch vụ từ nguyên liệu thô thành sản phẩm đến tay khách hàng cuối cùng. Nghĩa là bao gồm tất cả các hoạt động từ khâu dự đoán nhu cầu thị trường, thu mua nguyên liệu, sản xuất hàng hóa, lưu kho, hoàn thành đơn hàng, bán hàng, giao nhận hàng hóa,…

 

Để tạo ra thành phẩm cần một thời gian dài, vì thế doanh nghiệp chỉ có thể thu lợi nhuận khi và chỉ khi xây dựng chuỗi cung ứng và vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả.

 

Các hoạt động chính trong chuỗi cung ứng bao gồm:

– Hoạch định: Bao gồm 3 hoạt động chính là dự đoán nhu cầu, định giá sản phẩm và quản lý lưu kho. Trong đó dự đoán nhu cầu là việc doanh nghiệp nghiên cứu và xác định nhu cầu thị trường để tổ chức sản xuất phù hợp, tránh tồn kho quá mức. Định giá sản phẩm nghĩa là doanh nghiệp dựa vào các tính toán chi phí và thị trường để đưa ra mức giá thành phẩm phù hợp. Quản lý lưu kho là các biện pháp để doanh nghiệp kiểm soát hàng hóa trong kho để kịp thời đáp ứng thị trường đồng thời không để dư thừa sản phẩm trong kho gây lãng phí.

– Tìm kiếm nguồn hàng: Thực hiện tìm kiếm nguồn hàng nghĩa là doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhà cung cấp khác nhau sau đó tìm ra nhà cung cấp phù hợp nhất với chi phí và kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp.

– Sản xuất: Sản xuất là hoạt động quan trọng của doanh nghiệp vì trực tiếp tạo ra thành phẩm cuối. Hoạt động sản xuất trải qua 3 bước chính là thiết kế sản phẩm, tạo quy trình sản xuất, quản lý phương tiện sản xuất.

– Phân phối: Phân phối là các hoạt động để đưa sản phẩm từ xưởng sản xuất đến tay người tiêu dùng. Hoạt động phân phối bao gồm hoạt động tiếp thị, bán hàng và giao hàng. Bước phân phối càng hiệu quả thì doanh nghiệp càng tạo ra được nhiều doanh thu.

Ảnh 1: Các hoạt động của chuỗi cung ứng

1.2. Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là gì

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là một tập hợp các công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả. Tất cả các hoạt động nằm trong chuỗi cung ứng như lập kế hoạch mua nguyên vật liệu, chọn nhà cung cấp, lập kế hoạch sản xuất, quản lý kho hàng, quản lý bán hàng đều được thực hiện dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và ngân sách hơn. Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng quản lý toàn bộ quá trình tạo ra sản phẩm từ khi là một sản phẩm thô đến thành phẩm đến tay người dùng.

2. Tính năng của phần mềm quản lý chuỗi ứng

Nếu không sử dụng phần mềm hỗ trợ thì doanh nghiệp vẫn có thể quản lý chuỗi cung ứng thủ công. Tuy nhiên sẽ gặp các vấn đề như sau:

– Không có sự kết nối về thông tin đầy đủ giữa doanh nghiệp – nhà cung cấp – khách hàng trong chuỗi cung ứng.

– Khó khăn trong việc tổng kết dữ liệu từ nhiều nguồn để dự đoán nhu cầu thị trường.

– Khó khăn khi luân chuyển hàng hóa vì không thể theo dõi dòng chảy hàng hóa theo thời gian thực.

– Không thể cạnh tranh về giá do khó khăn trong việc tính toán và tối ưu chi phí vận chuyển.

– Doanh nghiệp bị động với những rủi ro có thể xảy ra trong chuỗi cung ứng do không dự đoán được các hoạt động trong chuỗi cung ứng.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng xử lý được tất cả các vấn đề trên thông qua các tính năng sau.

– Hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch, dự đoán nhu cầu.

– Theo dõi, kiểm soát hoạt động của các nhà cung cấp.

– Quản lý kho hàng.

– Quản lý đơn hàng và các hoạt động bán hàng.

– Quản lý hoạt động của nhân sự làm việc trong chuỗi cung ứng.

– Thống kê, báo cáo hoạt động trong chuỗi cung ứng.

2.1. Chức năng quản lý nguyên vật liệu,quản lý kho hàng

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Faceworks cho phép doanh nghiệp quản lý hàng hóa chặt chẽ thông qua việc thống kê, theo dõi và báo cáo chính xác từng nguyên vật liệu, hàng hóa theo từng trường dữ liệu. Cụ thể chi tiết từng loại hàng hóa theo chủng loại, mẫu mã, màu sắc, đơn vị đếm, đặc điểm phân biệt, số lượng,… Phần mềm có công cụ để doanh nghiệp bắt được tính sẵn có của từng nguyên vật liệu hoặc hàng hóa trong kho, đồng thời cũng dự đoán được xu hướng nhập, xuất kho của hàng tồn.

 

Ngoài ra phần mềm cũng giúp doanh nghiệp tính toán nhanh chóng được số lượng nguyên vật liệu cần thiết để tạo ra một thành phẩm. Các hoạt động trong kho được kiểm soát kỹ để doanh nghiệp nắm rõ thực tế không gian lưu trữ và lao động tại kho.

2.2. Chức năng quản lý nhà cung cấp

Doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhà cung cấp chính xác và nhanh gọn thông qua tính năng quản lý nhà cung cấp của phần mềm. Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng cho phép doanh nghiệp tự động thống kê thông tin của từng nhà cung cấp chi tiết về số liệu nhập hàng, tình trạng hàng hóa, công nợ, ghi chú đặc biệt. Phần mềm cũng có sẵn các công cụ để giúp doanh nghiệp xác định đúng các nhà đúng các nhà cung cấp khả thi.

 

Thao tác nhập và chỉnh sửa diễn biến nhập hàng cực kỳ đơn giản. Dù là thông tin phức tạp như số lượng hàng hóa nhà cung cấp chuyển từng đợt, thời gian hẹn chuyển hoàn tất từ cũng đều được xử lý nhanh gọn, dễ hiểu.

 

Đồng thời doanh nghiệp cũng dễ dàng kiểm soát công nợ khi phần mềm đã lưu trữ tự động dư nợ của từng nhà cung cấp. Doanh nghiệp tìm kiếm nhanh chóng và chính xác dư nợ một cách thuận tiện nhất.

2.3. Chức năng quản lý phân phối hàng hóa

Một hoạt động tất yếu doanh nghiệp phải làm trong chuỗi cung ứng hoạt kiểm soát chặt chẽ hoạt động phân phối. Tuy nhiên bài toán kênh phân phối nếu được giải thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng giúp kiểm soát hoạt động phân phối hàng hóa theo cách dễ dàng và chính xác nhất.

 

Phần mềm cho phép người dùng biết chính xác số lượng hàng hóa được phân phối tại từng chi nhánh, cửa hàng đi kèm với báo cáo doanh thu chi tiết. Tính năng xuất/ nhập hàng hóa giúp doanh nghiệp nắm được sự luân chuyển hàng hóa một cách dễ dàng. Hệ thống phần mềm liên tục được cập nhật theo thời gian thực với từng biến thiên của hàng hóa, sau đó tự động tính toán để luôn đảm bảo hàng hóa cần bằng giữa kho hàng và cửa hàng.

Ảnh 2: Chức năng quan trọng của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là kiểm soát phân phối hàng hóa

2.4. Chức năng quản lý khách hàng

Trước đây doanh nghiệp chỉ tập trung vào hoạt động tối giản chi phí và tối đa doanh thu. Tuy nhiên, hiện nay trải nghiệm của khách hàng mới là quan trọng. Một doanh nghiệp phát triển chưa chắc đã là doanh nghiệp có sản phẩm tốt nhất, đôi khi đó là doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Vì thế, một chức năng không thể thiếu của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là kiểm soát khách hàng.

 

Phần mềm cho phép thống kê, lưu trữ tất cả các thông tin định danh và thông tin hành vi của từng khách hàng chi tiết nhất có thể. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc phân tích dữ liệu để đưa ra chiến lược kinh doanh và tiếp thị phù hợp nhằm thu hút khách hàng.

2.5. Chức năng quản lý tài chính

Chức năng quản lý tài chính của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng cho phép doanh nghiệp cập nhật theo thời gian thực kết quả hoạt động kinh doanh thông qua các chỉ số trên báo cáo tài chính, doanh thu, lợi nhuận. Quản trị tốt bài toán tài chính nghĩa là doanh nghiệp để nhẹ gánh hơn rất nhiều trong việc giải bài toán chuỗi cung ứng.

2.6. Chức năng phân tích dữ liệu

Thông qua các số liệu đầu vào đã được nhập chính xác, phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Faceworks hỗ trợ doanh nghiệp tự động phân tích bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong chuỗi cung ứng. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng tìm ra nguyên nhân và giải pháp để kịp thời xử lý vấn đề theo cách tốt nhất.

3. Faceworks-  Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Faceworks doanh nghiệp không những nhận được những lợi ích như:

– Dễ dàng dự đoán và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

– Xóa bỏ quy trình quản lý chuỗi cung ứng thủ công kém hiệu quả và lãng phí.

– Giảm thiểu chi phí dài hạn.

– Cải thiện dòng tiền trong doanh nghiệp.

– Dễ dàng kiểm soát và đánh giá hiệu quả của từng hoạt động trong chuỗi cung ứng.

–  Giảm thiểu rủi ro trong vận hành chuỗi cung ứng. Nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

–  Tăng trải nghiệm người dùng và tạo lợi thế cạnh tranh đặc biệt cho doanh nghiệp.

Mà còn được trải nghiệm một phần mềm tuyệt vời với những lợi thế vượt trội như sau.

Ảnh 3: Những ưu điểm nổi trội của phần mềm quản lý Faceworks

3.1. Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng

Không cố nhồi nhét công nghệ hiện đại với những tính năng cồng kềnh, không cần thiết. Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Faceworks có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Doanh nghiệp gần như không mất thời gian và công sức để đào tạo nhân sự sử dụng phần mềm.

3.2. Dễ dàng tích hợp các nguồn dữ liệu khác nhau

Faceworks cho phép kết nối dữ liệu đa chiều, doanh nghiệp dễ dàng kết nối nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để lưu trữ thông tin thống nhất. Phục vụ tốt nhất cho việc tính toán, báo cáo dữ liệu hay dự đoán xu hướng hoạt động của chuỗi cung ứng.

3.3. Phù hợp với mọi quy trình kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp có một quy trình kinh doanh khác nhau và một chuỗi cung ứng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Faceworks có tính linh hoạt cực kỳ cao. Vì thế có độ tương thích và phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp mà không ảnh hưởng đến chất lượng và tính năng của sản phẩm. Đặc biệt cũng không bắt doanh nghiệp phải thay đổi quy trình hoạt động để sử dụng phần mềm.

3.4. Tự động cảnh báo các hoạt động trong chuỗi cung ứng

Mọi hoạt động trong chuỗi cung ứng khi được quản lý bằng phần mềm Faceworks đều được gắn cảnh báo tự động khi có vấn đề phát sinh lệch khỏi quy trình đã được cài đặt sẵn. Phần mềm còn có khả năng dự báo tất cả các tín hiệu mua hàng, chu kỳ đặt hàng tiếp theo thông qua dữ liệu đã được nhập và phân tích kỹ càng trước đó. Đồng thời phần mềm cũng có khả năng dự báo chuỗi thời gian, dự báo sự thay đổi cấp độ của các hoạt động cung ứng sản phẩm.

3.5. Mọi số liệu đều được cập nhật theo thời gian thực

Không giống các hoạt động quản lý khác, hoạt động cung ứng sản phẩm bắt buộc người quản lý phải luôn nắm được dữ liệu ở thời gian thực. Vì thế, phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Faceworks luôn ghi nhận dữ liệu và thống kê nó theo thời gian thực. Từ đó, nhân sự phụ trách quản lý chuỗi cung ứng luôn biết chính xác tình hình thực tế của hàng hóa, nguyên vật liệu, thành phẩm hay các chỉ số khác để kịp thời lên chiến lược tối ưu nhất cho việc sản xuất hàng hóa.

3.6. Có thể làm việc trên mọi thiết bị

Vì tính linh hoạt và đa nhiệm cao nên Faceworks đã tạo nên một phần mềm có thể làm việc trên mọi thiết bị điện tử. Nhưng vẫn giữ được tính an toàn của dữ liệu trên hệ thống do mỗi người dùng được phân quyền theo cấp độ khác nhau. Do vậy, nhân sự trong doanh nghiệp có thể làm việc trên phần mềm ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào mà không lo sợ các rào cản về thiết bị.

3.7. Tính tối ưu về chi phí

Dù có thể quản lý tất cả các hoạt động trong chuỗi cung ứng nhưng phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Faceworks không hề cồng kềnh. Doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn các chức năng muốn sử dụng để giải quyết vấn đề đang gặp phải. Faceworks cũng có cách báo giá rất đặc biệt theo tính năng, vì thế doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những chức năng muốn sử dụng. Doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí phần mềm đồng thời không sợ dư thừa tài nguyên đã đầu tư. Khi có nhu cầu cao hơn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng tính năng phần mềm để đáp ứng mong muốn vận hành chuỗi cung ứng.

4. Lời kết

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp xử lý nhanh gọn, tiết kiệm, tối ưu tất cả các hoạt động nằm trong chuỗi cung ứng. Cụ thể là giúp doanh nghiệp quản lý sản xuất, quản lý nhà cung cấp, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng hiệu quả nhất.

 

Hiện nay doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn cạnh tranh với thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ. Vì thế, nếu doanh nghiệp không chịu chuyển mình, không chịu áp dụng công nghệ thì chắc chắn sẽ bị thụt lùi so với thời đại. Đừng để những khó khăn trong quản lý chuỗi cung ứng cản bước phát triển của doanh nghiệp. Liên hệ với Faceworks theo thông tin sau để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT