Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa

Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa

02/05/2024 297

Sự biến động không ngừng của thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp nhựa cần tối ưu hóa quy trình sản xuất, tăng cường kiểm soát chất lượng và quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng. Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa là một công cụ kỹ thuật số được thiết kế để đáp ứng những yêu cầu này và khắc phục những nhược điểm của các biện pháp quản lý thủ công. 

Phần mềm Faceworks là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp sản xuất nhựa tối ưu quy trình sản xuất và tăng trưởng doanh thu.

1. Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa là gì?

Tính chất đặc thù của ngành sản xuất nhựa, với sự đa dạng và phức tạp của quy trình sản xuất (gồm rất nhiều bước như chuẩn bị nguyên liệu, nung chảy, khuấy trộn, định hình, làm mát, kiểm tra chất lượng v.v) đã đặt ra nhiều thách thức cho người quản lý. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp nhựa sử dụng rất nhiều loại nguyên liệu bao gồm các loại nhựa tổng hợp như polyethylene, polypropylene, PVC, polystyrene, PET, ABS, cùng nhiều loại nhựa kỹ thuật khác như PA, PETG, PC, và nhiều hợp chất hóa học khác. Quy cách sản phẩm nhựa cũng rất đa dạng tùy theo ứng dụng cụ thể và có thể được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trước khi có phần mềm quản trị, các doanh nghiệp chỉ có thể quản lý thủ công trên giấy tờ, sổ sách hoặc phổ biến hơn trong những năm gần đây là sử dụng Excel để lập kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ sản xuất, theo dõi xuất - nhập - tồn kho, đặt hàng và quản lý đơn hàng v.v trên nhiều sheet hoặc tệp tin khác nhau.

STTMã Sản PhẩmTên Sản PhẩmLoại Sản PhẩmNgày Đặt HàngNgày Bắt ĐầuNgày Dự Kiến Kết ThúcNgày Thực Tế Kết ThúcTrạng TháiTiến Độ (%)Nguyên Nhân Chậm Tiến Độ
1SP001Bình Đựng NướcBình1/5/245/5/2410/5/2412/5/24Đang sản xuất80Cung cấp nguyên liệu trễ hẹn
2SP002Hộp Đựng Thực PhẩmHộp3/5/247/5/2412/5/2414/05/24Đang sản xuất70Công đoạn gia công phức tạp
3SP003Thùng Đựng Đồ ChơiThùng5/5/2410/5/2415/05/24-Chờ sản xuất30Đợi vận chuyển nguyên liệu từ nhà cung cấp
4SP004Hộp Đựng Trang SứcHộp7/5/2412/5/2417/05/24-Chờ sản xuất20Công đoạn kiểm tra chất lượng lặp lại nhiều lần
5SP005Khung Ảnh Treo TườngKhung Ảnh10/5/2415/05/202420/05/2418/05/24Đã hoàn thành100 

Mẫu Excel theo dõi tiến độ sản xuất cho doanh nghiệp sản xuất nhựa.

Tuy nhiên, ứng dụng quản lý sản xuất trong ngành công nghiệp nhựa trên Excel có thể gặp phải một số hạn chế và rủi ro nhất định bởi công cụ này không đủ linh hoạt và tiện lợi để xử lý các quy trình sản xuất phức tạp và lượng lớn dữ liệu. Các doanh nghiệp nhựa cần phải đối mặt với nguy cơ cao về sai sót hoặc lỗi nhập liệu do tính phức tạp của các công thức và tính năng trong Excel, đặc biệt khi có nhiều người cùng truy cập một tệp tin. Bên cạnh đó, Excel không cho phép tích hợp với các hệ thống khác, khiến cho việc theo dõi và báo cáo tiến độ sản xuất trở nên khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức. Đồng thời, công cụ này cũng không đảm bảo an toàn cho thông tin quan trọng của doanh nghiệp, đặc biệt là thông tin nhạy cảm về công nghệ sản xuất và các thành phần của sản phẩm. 

Trong bối cảnh đó, phần mềm quản lý sản xuất ra đời nhằm giải quyết những thách thức kể trên. Thông qua việc tích hợp công nghệ và quy trình sản xuất, phần mềm đã giúp nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa tăng cường năng suất, giảm thiểu lãng phí và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nhờ tính linh hoạt và tính tương tác cao, phần mềm quản lý sản xuất không chỉ là một công cụ độc lập mà còn là một phần quan trọng của hệ thống thông tin doanh nghiệp. Một số phần mềm quản lý sản xuất tiên tiến như phần mềm Faceworks còn có khả năng tích hợp và tương tác với các hệ thống ERP và CRM. Điều này giúp tạo ra một hệ thống quản lý toàn diện, từ quản lý sản xuất đến quản lý tài chính và quản lý khách hàng.  

2. Quy trình sản xuất có thể được cải thiện như thế nào với phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa?

Như đã nói ở trên, phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa không chỉ là một công cụ quản lý thông thường mà còn là một hệ thống tích hợp các tính năng tiên tiến giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Dưới đây là một số tính năng nổi bật ở phần mềm:

 • Tăng cường kiểm soát chất lượng: Một trong những yếu tố quan trọng nhất của quy trình sản xuất nhựa là kiểm soát chất lượng ở từng công đoạn. Phần mềm Faceworks cung cấp các công cụ giúp tăng cường kiểm soát chất lượng ở các quy trình như nhuộm màu, khuấy trộn, quản lý chuỗi cung ứng v.v. điều này đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và đồng nhất.
 • Giảm thiểu sai sót: Sai sót trong quy trình sản xuất không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn gây lãng phí về thời gian và nguyên vật liệu, ảnh hưởng lớn đến chi phí tổng thể. Phần mềm quản lý sản xuất giúp giảm thiểu sai sót bằng cách tự động hóa một số công đoạn sản xuất và cung cấp các cơ chế kiểm soát hiệu quả.
 • Theo dõi chi tiết sản phẩm: Phần mềm Faceworks cung cấp các công cụ để theo dõi và quản lý mọi khía cạnh của sản phẩm, từ khâu lên kế hoạch, sử dụng vật tư, gia công sản xuất đến quá trình vận chuyển và lưu kho. Người quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật tình trạng xuất nhập kho thành phẩm và quản lý nguyên liệu, vật tư đầu vào một cách hiệu quả.
 • Quản lý sự cố và bảo trì, bảo dưỡng: Phần mềm cho phép doanh nghiệp theo dõi và quản lý các sự cố phát sinh trong quy trình sản xuất cũng như lên kế hoạch và thực hiện các biện pháp bảo trì, bảo dưỡng máy móc định kỳ. Nhờ vậy có thể giảm thiểu thời gian dừng máy và đảm bảo vận hành liên tục.
 • Phân tích dữ liệu và báo cáo tự động: Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu và tạo báo cáo tự động về hiệu suất, chi phí sản xuất, KPI sản xuất, chất lượng sản phẩm và các chỉ số quan trọng khác; hỗ trợ đưa ra các quyết định chiến lược kịp thời và hiệu quả.
 • Tích hợp các thiết bị IoT: Phần mềm Faceworks có khả năng tích hợp với các thiết bị IoT trong quy trình sản xuất như cảm biến, máy móc tự động, giúp thu thập dữ liệu theo thời gian thực tế và tối ưu hóa quy trình sản xuất. 
 • Hỗ trợ khách hàng và dịch vụ sau bán hàng: Phần mềm cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng và dịch vụ sau bán hàng, từ việc theo dõi đơn hàng đến việc xử lý các yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật; giúp tăng cường mối quan hệ và tạo ra sự hài lòng từ phía khách hàng.
 • Tăng cường bảo mật thông tin: Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa cung cấp các tính năng bảo mật để bảo vệ thông tin quan trọng của doanh nghiệp, bao gồm thông tin về công nghệ sản xuất và dữ liệu khách hàng.

Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa giúp khắc phục những nhược điểm thường gặp khi sử dụng Excel

3. Lợi thế của phần mềm Faceworks - phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa tốt nhất

Với các tính năng nổi bật kể trên, phần mềm Faceworks đã giúp nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa nâng cao sự cạnh tranh và thành công trên thị trường nhờ các lợi ích đã được chứng minh trong thực tiễn sau đây:

 • Xử lý đơn hàng nhanh chóng và chính xác: Phần mềm Faceworks giúp doanh nghiệp xử lý đơn hàng từ khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Tính năng quản lý đơn hàng thông minh giúp tối ưu hóa quy trình từ khi đơn hàng được nhận đến khi sản phẩm được giao hàng, đảm bảo sự hài lòng từ phía khách hàng và tăng cường niềm tin vào doanh nghiệp sản xuất nhựa.
 • Lập kế hoạch sản xuất hiệu quả: Phần mềm Faceworks cung cấp các công cụ để lập kế hoạch sản xuất hiệu quả, từ việc xác định tài nguyên cần thiết đến việc phân công công, giao việc cho nhân viên, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi và lãng phí nguyên vật liệu.
 • Giảm chi phí sản xuất tổng thể: Phần mềm Faceworks giúp doanh nghiệp sản xuất nhựa thắt chặt chi phí sản xuất tổng thể nhờ tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm thiểu thất thoát và tăng cường năng suất lao động. Kết quả là doanh nghiệp có thể tăng doanh thu, lợi nhuận và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
 • Tối ưu hóa quy trình kinh doanh: Faceworks không chỉ hỗ trợ quản lý sản xuất mà còn tích hợp và tự động hóa các hoạt động kinh doanh khác như quản lý đặt hàng, quản lý khách hàng và quản lý ngân sách. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa toàn bộ quy trình kinh doanh, tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận nhân sự, kinh doanh, sản xuất, kho hàng v.v.
 • Quản lý nguồn lực hiệu quả và tăng năng suất: Phần mềm Faceworks giúp doanh nghiệp quản lý nguyên vật liệu và lao động một cách hiệu quả. Nhân sự tham gia vào quá trình sản xuất có thể được sắp xếp dễ dàng trên hệ thống, từ đó có thể quản lý sản lượng chi tiết của từng công nhân và tổ sản xuất, tránh sự chồng chéo. Điều này giúp nhà quản trị nắm rõ vai trò và năng suất lao động của từng cá nhân, từ đó tối ưu hóa sự phân công công việc và tăng cường năng suất lao động. Ngoài ra thông tin chi tiết trên phần mềm còn hỗ trợ bộ phận nhân sự tính lương sản xuất nhanh chóng, chính xác hơn.

Có trên 10 năm kinh nghiệm thiết kế phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa, phần mềm Faceworks được biết đến là một giải pháp toàn diện và hiệu quả. Với giao diện thân thiện và tính linh hoạt cao, Faceworks có thể đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của ngành sản xuất nhựa. Phần mềm không chỉ là một công cụ quản lý sản xuất mà còn là một giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất, thắt chặt chi phí, tăng năng suất lao động và tăng trưởng doanh thu. Gọi ngay 0974.69.6600 để được tư vấn thiết kế giải pháp quản lý sản xuất hiệu quả nhất cho doanh nghiệp sản xuất nhựa!

>>> Xem ngay Video hướng dẫn vận hành quy trình xử lý đơn hàng trong bản demo phần mềm Quản lý sản xuất Faceworks

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT