Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ tối ưu vận hành sản xuất nội thất

Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ tối ưu vận hành sản xuất nội thất

18/10/2022 709

Phần mềm quản lý sản xuất là ứng dụng công nghệ mới giúp doanh nghiệp đa ngành quản lý và vận hành quy trình sản xuất hiệu quả hơn. Faceworks sau nhiều năm nghiên cứu đã cho ra mắt một phần mềm sản xuất hoàn chỉnh có thể tương thích với hầu hết các lĩnh vực sản xuất hiện nay. Bài viết sau đây Faceworks sẽ trình bày chi tiết về phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ. Các doanh nghiệp lớn nhỏ đã và đang hoạt động trong ngành này nên ưu tiên tìm hiểu và sử dụng phần mềm để tối ưu nhân công và tối đa hóa doanh thu, lợi nhuận.

1. Lý do ngành gỗ cần một phần mềm quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất là một phần mềm có đầy đủ các chức năng để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hiệu quả hơn. Bao gồm các tính năng như theo dõi tình trạng và tiến độ của các bước trong quy trình sản xuất, quản lý nguyên vật liệu sản xuất, quản lý nhân công sản xuất, quản lý máy móc thiết bị, chi phí sản xuất,....Mọi công việc phát sinh khi doanh nghiệp sản xuất sẽ đều có thể ứng dụng phần mềm để xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Dưới đây là lý do mà một phần mềm quản lý sản xuất là cần thiết với doanh nghiệp sản xuất gỗ.

1.1. Do sự phức tạp của quy trình sản xuất

Ngành gỗ là một ngành có quy trình sản xuất cực kỳ phức tạp do tính đa dạng của thành phẩm. Chỉ riêng ngành sản xuất nội thất gỗ nội thất đã có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Ví dụ như nội thất phòng khách bao gồm bàn ghế, tủ chè, sập,...nội thất phòng ngủ bao gồm giường, bàn trang điểm, kệ sách,...

 

Mỗi sản phẩm đều cần có một quy trình sản xuất khác nhau để tạo ra thành phẩm chất lượng cao nhất. Vì thế, doanh nghiệp có rất nhiều quy trình khác nhau cần phải quản lý. Mỗi quy trình sản xuất lại gồm nhiều bước khác nhau. Trong mỗi bước có sự tham gia của nguyên vật liệu, số lượng nhân công, số lượng thiết bị máy móc khác nhau. Đôi khi các bước sản xuất thành phẩm A còn liên quan đến thành phẩm B cực kỳ rắc rối.

 

Vậy nên, nếu chỉ quản lý thủ công mà không cần đến phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ thì doanh nghiệp thật sự rất khó để vận hành khối quy trình sản xuất cực kỳ phức tạp này.

1.2. Do sự đa dạng của thiết bị máy móc.

Ngành gỗ là một ngành đặc thù cần rất nhiều máy móc thiết bị khác nhau. Sự đa dạng về máy móc thiết bị sản xuất gỗ nhiều về cả số lượng và phân loại vì để tạo thành phẩm cần sự kết hợp của nhiều máy móc khác nhau. Số lượng thành phẩm gỗ càng đa dạng thì số lượng thiết bị máy móc càng lớn. Có thể liệt kê một vài máy móc sản xuất gỗ bao gồm: máy cắt gỗ CNC, máy nén gỗ, máy khoan lỗ, máy ép gỗ, máy dán cạnh, máy tiện, đục,...

Ảnh 1: Quy trình sản xuất ngành gỗ cần nhiều máy móc thiết bị khác nhau

Để quản lý số lượng lớn thiết bị máy móc như vậy đòi hỏi doanh nghiệp tiêu tốn rất nhiều thời gian và nhân lực mà vẫn chưa đảm bảo độ chính xác cao. Vì thế việc ứng dụng phẩm mềm quản lý sản xuất ngành gỗ trong quản lý máy móc thiết bị là cực kỳ cần thiết. 

1.3. Do số lượng nguyên vật liệu dùng để sản xuất của ngành gỗ rất lớn.

Bên cạnh sự đa dạng về thiết bị máy móc thì số lượng nguyên vật liệu sản xuất gỗ cũng có số lượng cực lớn. Nguyên nhân là do sự đa dạng của nguồn gỗ nội địa kết hợp với nguồn gỗ nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau. Chỉ tính riêng Việt Nam đã có rất nhiều loại gỗ được sử dụng trong sản xuất gỗ từ bình dân đến cao cấp như gỗ xoan, gỗ bạch đàn, lim, sến, táu,...Để quản lý chi tiết và chính xác số lượng nguyên vật liệu lớn và đa dạng như vậy thì sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ là cần thiết nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm tối đa năng lực sản xuất.

1.4. Do khó khăn trong việc quản lý nhân công sản xuất gỗ.

Để đáp ứng tốt sự đa dạng của thành phẩm sản xuất gỗ thì số lượng nhân công sản xuất mà ngành gỗ cần có là rất lớn. Mỗi bước trong quy trình sản xuất một thành phẩm cần số lượng và chất lượng chuyên môn nhân công khác nhau. Từ đó tổng số lượng nhân lực sản xuất mà một doanh nghiệp sản xuất ngành gỗ phải quản lý là cực kỳ lớn. Nếu doanh nghiệp vẫn giữ cách quản lý thủ công mà không sử dụng một phần mềm sản xuất ngành gỗ chuyên nghiệp thì phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy. Thứ nhất là lãng phí thời gian quản lý. Thứ hai là lãng phí năng suất nhân sự. Quan trọng nhất là lãng phí chi phí sản xuất mà không tối ưu được năng lực làm việc của nhân công.

2. Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ

Qua sự trình bày chi tiết về lý do doanh nghiệp sản xuất gỗ nên sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ở phần 1 thì chắc chắn doanh nghiệp đã phần nào quan tâm đến tính ứng dụng của phần mềm. Phần 2 này Faceworks sẽ trình bày cụ thể tính năng của một phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ.

2.1. Dễ dàng quản lý đầu vào, đầu ra nguyên vật liệu.

Doanh nghiệp sản xuất gỗ khi ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ sẽ dễ dàng quản lý đầu ra, đầu ra nguyên vật liệu sản xuất. Phần mềm có tính năng quản lý nguyên vật liệu chi tiết. Với mỗi lần nhập hàng hoặc xuất hàng hóa doanh nghiệp chỉ cần nhập chi tiết lên phần mềm. Từ đó việc tra cứu, tìm nguyên vật liệu sẽ dễ dàng hơn. Ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất trong quản lý nguyên vật liệu giúp doanh nghiệp thống kê chi tiết về ngày nhập hàng, số lượng, tình trạng nhập, tình trạng sử dụng, thời gian xuất kho để sản xuất, khấu hao nguyên vật liệu,....Mọi thay đổi, luân chuyển nguyên vật liệu giữa các kho được phần mềm thống kê chi tiết, chính xác. Giảm thiểu tối đa sai sót liên quan đến nguyên vật liệu.

2.2. Quản lý máy móc, thiết bị sản xuất chính xác.

Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ do Faceworks phát triển có thể giúp doanh nghiệp quản lý máy móc thiết bị dễ dàng. Phần mềm thống kê chính xác số lượng máy móc được nhập kho, xuất kho chi tiết về ngày nhập, ngày được sử dụng đi kèm các tài liệu về hướng dẫn vận hành. Từ đó đảm bảo máy móc được sử dụng đúng công năng, đúng quy trình để mang lại hiệu quả sản xuất cao nhất. Dựa vào số liệu đã được phần mềm thống kê doanh nghiệp cũng dễ dàng nắm rõ tình hình khấu hao máy móc thiết bị từ đó kịp thời bổ sung để quy trình sản xuất không bị gián đoạn.

2.3. Vận hành trơn tru quy trình sản xuất.

Ảnh 2: Quy trình sản xuất gỗ vận hành trơn tru, năng suất hơn

Việc quản lý quy trình sản xuất trở nên cực kỳ đơn giản nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ. Mọi bước sản xuất để tạo ra thành phẩm gỗ sẽ được nhập chi tiết trên phần mềm sau đó phẩn mềm tự động chạy và mô tả chính xác quá trình các bước sản xuất hoạt động. Nếu quy trình phát sinh lỗi thì phần mềm sẽ báo lỗi để quản lý kịp thời điều chỉnh đến khi chạy trơn tru nhất.Từ đó doanh nghiệp hoàn toàn tránh được việc các bước sản xuất bị chồng chéo dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Tại mỗi bước phần mềm cũng cho phép doanh nghiệp liệt kê chi tiết số lượng máy móc thiết bị được sử dụng, nhân công chính phụ trách. Từ đó việc tìm ra lỗi sản xuất trong quy trình hoạt động cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2.4. Quản lý nhân công sản xuất hiệu quả.

Số lượng nhân công lớn hoạt động trong doanh nghiệp sản xuất gỗ có thể được quản lý dễ dàng với phần mềm quản lý Faceworks. Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ Faceworks cho phép doanh nghiệp quản lý chi tiết số lượng nhân sự sản xuất, chuyên môn làm việc, thời gian làm việc, máy móc thiết bị được sử dụng để làm việc. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng biết được chất lượng công việc của từng nhân sự. Phần mềm cũng cho phép doanh nghiệp thiết lập các tiêu chí đánh giá chất lượng công việc tự động để dễ dàng đo lường hiệu suất làm việc của nhân công. Không chỉ đơn giản là một phần mềm quản lý sản xuất, tính năng quản lý nhân sự của Faceworks có thể kết hợp với máy chấm công để tự động tính thời gian làm việc của nhân sự. Từ đó việc tính lương thưởng của doanh nghiệp chính xác và dễ dàng hơn.

2.5. Tối ưu việc quản lý sản phẩm đầu ra khi bán hàng.

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp ngành gỗ quản lý các yếu tố trong khi sản xuất mà phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ Faceworks còn có chức năng tiện ích để giúp doanh nghiệp quản lý thành phẩm sau sản xuất. Cụ thể là tính toán, thống kê chi tiết và chính xác thành phẩm đầu ra dựa trên số lượng nguyên vật liệu, nhân công mà máy móc thiết bị được sử dụng. Từ đó doanh nghiệp biết được có hay không tính tối ưu về nhân lực và vật lực khi doanh nghiệp vận hành quy trình sản xuất. Phần mềm sẽ thống kê và so sánh chi tiết số lượng thành phẩm sự trù và thực tế doanh nghiệp tạo ra. Việc đánh giá hiệu quả sản xuất từ đó cũng dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hệ thống bán hàng hiệu quả. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý số lượng và giá thành của từng sản phẩm. Toàn bộ hệ thống bán hàng được thống kê chi tiết tùy vào biến mà doanh nghiệp lựa chọn. Ví dụ như thống kê doanh số theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm,...Việc lập báo cáo bán hàng khi đó sẽ dễ dàng hơn do phần mềm được hỗ trợ chức năng báo cáo tự động.Trong quá trình bán hàng và tiêu thụ sản phẩm trên thị trường, phần mềm hỗ trợ cho người quản lý những danh mục hàng bị lỗi, hỏng, hàng không tiêu thụ được để có kế hoạch xử lý kịp thời.

3. Lý do doanh nghiệp ngành gỗ nên chọn phần mềm quản lý sản xuất Faceworks

Xã hội càng phát triển thì ngày càng có nhiều những ứng dụng công nghệ ra đời để phục vụ việc sản xuất hiệu quả hơn. Nhưng giữa hàng trăm phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ ngoài kia thì doanh nghiệp nên chọn phần mềm quản lý sản xuất của Faceworks vì những lý do như sau.

Ảnh 3: Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks tối ưu cho doanh nghiệp ngành gỗ

3.1. Tính tiện ích

Ưu thế đặc biệt đầu tiên phải kể đến của phần mềm quản lý Faceworks đó là tính tiện ích. Chỉ cần một phần mềm duy nhất doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các phân hệ trong khi sản xuất. Bao gồm quản lý quy trình sản xuất cực kỳ phức tạp, quản lý số lượng nguyên vật liệu khổng lồ, quản lý chi tiết số lượng lớn máy móc thiết bị, quản lý năng suất làm việc của nhân công, quản lý chi phí sản xuất,...Từ đó doanh nghiệp vẫn có các tính năng đầy đủ để vận hành hiệu quả các công việc sản xuất ngành gỗ mà vẫn tối giản được chi phí quản lý. Đồng thời số lượng phần mềm để quản lý doanh nghiệp không bị cồng kềnh khó quản lý và sử dụng.

3.2. Tối ưu chi phí

Phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ của Faceworks có nhiều chức năng có thể đáp ứng được hết yêu cầu quản lý mà một doanh nghiệp sản xuất gỗ cần. Vì thế doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một phần mềm duy nhất để tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp. Do có nhiều tính năng được tích hợp nên doanh nghiệp có thể tùy chọn sử dụng hoặc lược bỏ bất kỳ tính năng nào. Do đó chi phí để đầu tư phần mềm cũng tiết kiệm hơn. Kể cả các doanh nghiệp sản xuất có quy mô nhỏ và vừa cũng có thể đầu tư và sử dụng phần mềm quản lý sản xuất.

3.3. Độ tùy biến cao

Độ tùy biến cao thể hiện ở việc phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ Faceworks có nhiều tính năng. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng tùy chọn tính năng quản lý phù hợp mà doanh nghiệp cần, tránh việc dư thừa tài nguyên phần mềm. Doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu Faceworks tạo ra một phần mềm quản lý sản xuất riêng có độ tương thích cao nhất với nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Tính tùy biến của phần mềm giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí và nhân lực cho việc quản lý sản xuất gỗ.

3.4. Tương thích với nhiều thiết bị

Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks tương thích với nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Doanh nghiệp có thể truy cập hệ thống mọi lúc mọi nơi để quản lý công việc và quy trình sản xuất nhanh chóng. Đồng thời, mỗi tài khoản sử dụng sẽ được phân quyền để tránh việc tài liệu và bí quyết sản xuất của doanh nghiệp bị tuồn ra ngoài. Việc có thể truy cập phần mềm từ nhiều thiết bị khác nhau nhưng vẫn có độ thống nhất cao, dễ dàng tìm kiếm dữ liệu là một điểm cộng lớn của phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ được phát triển bởi Faceworks.

3.5. Dễ dàng sử dụng hiệu quả.

Điều quan trọng của một doanh nghiệp khi ứng dụng công nghệ là tính phù hợp cao. Một phần mềm không cần có quá nhiều chức năng cao siêu mà phải quan trọng là đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks đảm bảo đơn giản, dễ sử dụng. Mọi nhân sự từ cấp thấp đến cấp cao cũng có thể sử dụng các tính năng của phần mềm dễ dàng.

 

4. Trải nghiệm sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ

Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành gỗ là cách nhanh và tiết kiệm nhất để các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành gỗ sản xuất hiệu quả hơn. Hãy để mọi công việc sản xuất gỗ được đơn giản hóa và tối ưu năng suất bằng sự đầu tư thông minh của doanh nghiệp. Vì thế, nếu còn thắc mắc về lợi ích của phần mềm hãy liên hệ Faceworks ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT