Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phần mềm quản lý tài sản công – Tin học hóa việc kê khai tài sản công tại Doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tài sản công – Tin học hóa việc kê khai tài sản công tại Doanh nghiệp

17/09/2022 | 463 lượt xem

Việc quản lý tài sản công là cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp cần có phần mềm quản lý tài sản công để quản lý chặt chẽ và chính xác số lượng và chất lượng của tài sản công được Nhà nước cấp phát.

 

Ảnh 1: Phần mềm quản lý tài sản công

Tài sản công là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Tài sản công tại doanh nghiệp là những tài sản công do Nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý và được tính hoặc không được tính thành phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Người nào có nhiệm vụ trực tiếp trong công tác quản lý tài sản của Nhà nước, vì thiếu trách nhiệm mà để mất mát, hư hỏng, lãng phí gây thiệt hại cho tài sản của Nhà nước thì bị phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù đến 10 năm tùy mức độ thiệt hại.

1. Tại sao sử dụng phần mềm quản lý tài sản công là cần thiết?

Thứ nhất, quản lý tài sản công đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Tài sản công là tài sản thuộc quyền sở hữu của Nhà nước. Doanh nghiệp khi được bàn giao tài sản công có nhiệm vụ sử dụng đúng chức năng và có trách nhiệm quản lý tài sản công tránh mất mát, hư hỏng, lãng phí. Nếu doanh nghiệp vi phạm quy định về việc sử dụng và quản lý tài sản công thì sẽ bị phạt hành chính hoặc phạt tù. Nếu chỉ quản lý tài sản công bằng “sức người” thì nhầm lẫn, sai sót là khó tránh khỏi. Vì thế, doanh nghiệp cần một phần mềm máy tính có độ chính xác cao để quản lý tài sản công dễ dàng hơn.

 

Thứ hai, một doanh nghiệp có vốn hóa nhà nước sẽ có nhiều tài sản công cần quản lý. Việc quản lý chính xác số lượng và chất lượng của từng tài sản công theo cách thủ công là không hiệu quả. Doanh nghiệp cần phương thức lưu trữ và quản lý thông minh, an toàn hơn.

 

Quan trọng nhất, tài sản công là tài sản có giá trị cao. Vì thế, sử dụng phần mềm quản lý tài sản công sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về tính an toàn của tài sản. Việc doanh nghiệp bị thất thoát tài sản, hư hỏng tài sản công sẽ dễ dàng quản lý hơn và truy cứu trách nhiệm hơn.

2. Chức năng của phần mềm quản lý tài sản công

Phần mềm quản lý tài sản công là công cụ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước quản lý chi tiết, chính xác các tài sản được nhà nước đầu tư mua sắm tại đơn vị. Phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm kê, tổng hợp và lập báo cáo đầy đủ các thông tin liên quan đến tài sản như:

  • Số tài sản cố định
  • Biên bản kiểm kê tài sản
  • Thông tin hao mòn tài sản

 

Ảnh 2: Chức năng của phần mềm quản lý tài sản Faceworks

Phần mềm quản lý tài sản công hỗ trợ tin học hóa quá trình báo cáo kê khai tài sản công tại cơ quan, tổ chức, các đơn vị sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tình hình biến động tài sản công tại đơn vị  tăng, giảm hoặc thay đổi thông tin.

 

Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp kết xuất báo cáo về tài sản công. Từ đó lãnh đạo dễ dàng tổng hợp tình hình sử dụng, quản lý tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn bị để hình thành cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công.

 

Phần mềm quản lý tài sản công đảm bảo tính chính xác của dữ liệu tài sản công được khai báo. Từ đó việc duyệt dữ liệu về tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Phần mềm quản lý tài sản công tổng hợp thông tin để phục vụ cho công tác quản lý tài sản công của nhà nước. Phục vụ công tác lập kế hoạch, công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Tài Chính và các cơ quan có thẩm quyền. Dữ liệu tài sản công tại doanh nghiệp là căn cứ để lập dự toán, xét duyệt quyết định việc đầu tư tài sản công cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Đồng thời cũng là cơ sở để Nhà nước xử lý thu hồi, bán, chuyển nhượng tài sản công tại doanh nghiệp. Hoặc là dữ liệu để nhà nước xử phạt doanh nghiệp có hành vi gây thất thoát, lãng phí tài sản được đầu tư bởi nhà nước thuộc quyền sở hữu toàn dân.

 

Phần mềm quản lý tài sản công là công cụ hữu ích để các đơn vị hành chính, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước thực hiện theo dõi, quản lý tài sản công nghiêm ngặt, chính xác. Đồng thời là thông tin căn cứ để giúp các đơn vị chủ quản cấp Sở, ban ngành dễ dàng theo dõi thông tin sử dụng, quản lý tài sản công đã cấp phát cho tổ chức, doanh nghiệp thông qua mạng internet mà không cần kiểm kê trực tiếp. Dữ liệu tài sản công giúp Sở tài chính thuận lợi phê duyệt các đề xuất cấp tài sản của các đơn vị.

 

3. Lợi thế đặc biệt của phần mềm quản lý tài sản Facework

 

Ảnh 3: Phần mềm quản lý tài sản Faceworks

3.1. Đáp ứng tiêu chuẩn pháp luật về quản lý tài sản doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tài sản Facework giúp quản lý chi tiết tài sản doanh nghiệp. Mọi thông tin quản lý đáp ứng đầy đủ các thông tư, quy định của pháp luật liên quan đến quản lý tài sản. Bao gồm các tiêu chuẩn về quản lý, khấu hao tài sản cố định tại tổ chức do Nhà nước giao cho doanh nghiệp quản lý, các tiêu chuẩn về chế độ quản lý và tính hao mòn tài sản cố định trong các cơ quan, doanh nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước, tiêu chuẩn về điều kiện của phần mềm quản lý tài sản cố định áp dụng trong khu vực hành chính sự nghiệp.

3.2. Phần mềm hỗ trợ quản lý tài sản chi tiết, minh bạch, kiểm kê nhanh chóng.

  • Phần mềm quản lý tài sản Facework hỗ trợ quản lý chi tiết các danh mục liên quan đến tài sản doanh nghiệp. Kê khai đầy đủ thông tin liên quan đến tài sản bao gồm nhà sản xuất, danh mục tài sản, phân loại nhóm tài sản, loại tài sản, đơn vị kiểm đếm tài sản, nhân viên phụ trách quản lý tài sản. Đồng thời đính kèm hồ sơ giấy tờ liên quan đến tài sản trên phần mềm để việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Bao gồm các giấy tờ như giấy đăng ký, đăng kiểm, giấy kiểm định, bảo hiểm, hướng dẫn sử dụng vận hành tài sản tại doanh nghiệp, các quy định bảo trì, bảo dưỡng tài sản được bàn giao tại doanh nghiệp.
  • Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa, cập nhật thông tin, thay đổi thông tin liên quan đến tài sản dễ dàng. Chức năng kiểm soát thông tin tự động hạn chế tối đa sai sót trong quá trình nhập liệu, kiểm kê.
  • Mọi thông tin liên quan đến quản lý, sử dụng tài sản được thống kê chi tiết vì thế thời gian và công sức quản lý được giảm thiểu tối đa.
  • Phần mềm quản lý tài sản Facework hỗ trợ tính toán các giá trị hao mòn của tài sản, tự động cập nhật các thay đổi về giá thành, giá trị còn lại của tài sản. Doanh nghiệp dễ dàng lập báo cáo kiểm kê, theo dõi tài sản.
  • Phần mềm có tính năng đặt lịch, gửi thông báo lịch bảo trì, bảo dưỡng tài sản cực tiện ích để hỗ trợ công việc của nhân sự quản lý tài sản.

3.3. Đơn giản hóa quy trình đề nghị cấp phát tài sản

Phần mềm quản lý tài sản Facework có chức năng phân quyền để tối ưu hóa quy trình cấp phát, sử dụng tài sản trong doanh nghiệp. Mọi bước tạo mẫu đơn, đề nghị xét duyệt, xét duyệt, từ chối được trình bày khoa học và gửi thông báo liên tục đến các bên liên quan để dễ dàng theo dõi.

3.4. Lưu trữ dữ liệu tập trung, dễ quản lý

Phần mềm quản lý tài sản tạo ra môi trường lưu trữ dữ liệu tập trung để quản lý doanh nghiệp dễ dàng theo dõi số lượng, chất lượng tài sản doanh nghiệp mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

 

Dữ liệu về tài sản lưu trên phần mềm có tính đồng bộ cao vì thế dễ dàng để nhân sự các phòng ban, các cấp khác nhau khai thác, cập nhật. Phần mềm cũng tự động cập nhật các quy định, chính sách của nhà nước về quản lý tài sản cố định và tài sản công.

3.5. Hỗ trợ lập báo cáo tự động

Ưu điểm lớn của phần mềm quản lý tài sản Facework là trình báo cáo tự động thông qua các bảng biểu đa dạng, khoa học. Giúp quản lý doanh nghiệp dễ dàng kết xuất báo cáo tình trạng tài sản, kiểm kê tài sản, thanh lý tài sản với các cơ quan có thẩm quyền. Mọi thông tin lưu trữ trên phần mềm đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất.

4. Lời kết

Phần mềm quản lý tài sản công là công cụ để doanh nghiệp kiểm kê, quản lý chính xác số lượng, chất lượng tài sản được nhà nước đầu tư và giao cho doanh nghiệp quản lý một cách dễ dàng hơn. Đồng thời dữ liệu về tài sản công là căn cứ để các cơ quan nhà nước thực hiện xét duyệt cấp phát và thu hồi tài sản công tại doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài sản nhưng Facework xứng đáng là phần mềm tối ưu nhất. Phần mềm quản lý tài sản của Facework có tính linh hoạt cao, phù hợp với nhu cầu quản lý tài sản của nhiều doanh nghiệp có quy mô khác nhau. Tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý tài sản đều được phần mềm giải quyết nhanh chóng, chính xác với giá sử dụng cực hợp lý. Để tránh tình trạng thất thoát tài sản do sai sót của nhân sự thì doanh nghiệp cần trang bị phần mềm quản lý tài sản Facework ngay hôm nay bằng cách liên hệ thông tin sau.

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT