Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp tối ưu cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp tối ưu cho mọi doanh nghiệp

18/10/2022 | 398 lượt xem

Hiện nay, giải pháp tốt nhất để quản lý tất cả các vấn đề trong doanh nghiệp là sử dụng các phần mềm. Tuy nhiên mỗi phòng ban, lĩnh vực lại doanh nghiệp lại đầu tư một phần mềm thì tốn rất nhiều chi phí và khó quản lý. Giải pháp tốt nhất là sử dụng một phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các lĩnh vực cần thiết. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể ERP của Faceworks là giải pháp phù hợp nhất và hữu ích nhất cho mọi doanh nghiệp.

1. Phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp của Faceworks làm được gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và vận hành doanh nghiệp dễ dàng hơn thông qua việc kiểm soát một cách thông minh các nghiệp vụ như: quản lý tài chính, quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý hàng hóa,…

Ảnh 1:Phần mềm quản lý doanh nghiệp là công cụ đắc lực để vận hành doanh nghiệp hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là cách tối ưu nhất để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý và đạt được hiệu quả công việc cao hơn. Phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp hiện là công cụ hữu ích để doanh nghiệp khai thác chính xác các nguồn tài nguyên hiện có. Một hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể sẽ cho doanh nghiệp thấy sự thay đổi rõ rệt về tính hiệu quả trong quá trình hoạt động và phát triển.

 

Chức năng cơ bản của một phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp sẽ bao gồm:

1.1. Quản lý tài chính doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp là tất cả các khoản tài chính liên quan đến quá trình huy động vốn và sử dụng nguồn vốn đó để đầu tư nhằm mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Một vào khoản tài chính mà doanh nghiệp bắt buộc phải quản lý chặt chẽ bao gồm: chi phí sản xuất, chi phí nhân sự, chi phí bán hàng. Trong mỗi khoản chi phí lại có rất nhiều nguồn tiền nhỏ hơn cần quản lý chặt chẽ để đảm bảo cân bằng thu chi và kinh doanh có lợi nhuận.

 

Tính năng quản lý tài chính của phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể tương đương với một phần mềm quản lý tài chính chuyên biệt. Phần mềm có đầy đủ các phân hệ để doanh nghiệp kiểm soát tốt các vấn đề như: tình hình tài chính kế toán kho, công nợ, lập báo cáo thuế, lập hóa đơn và các báo cáo tài chính, lập sổ kế toán, lập các hóa đơn và báo cáo liên quan đến kế toán quản trị.

 

Mọi báo cáo liên quan đến tài chính doanh nghiệp sẽ được phần mềm tổng hợp tự động dựa trên số liệu của doanh nghiệp. Vì thế việc doanh nghiệp thực hiện phân tích, đo lường và dự đoán số liệu tài chính sẽ trực quan và chính xác hơn.

1.2. Quản lý thông tin mua hàng

Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguồn hàng. Có một quan niệm và dân kinh doanh thường xuyên chia sẻ đó là không để trứng vào cùng một giỏ. Ý nói người kinh doanh nên chia nhỏ các khoản đầu tư để tránh thua lỗ toàn bộ. Việc nhập hàng cũng như vậy, doanh nghiệp sẽ cần nhập hàng từ nhiều nguồn, từ nhiều nhà cung cấp và theo nhiều cách khác nhau. Có cả trăm nghìn tác vụ doanh nghiệp cần quản lý trong việc nhập hàng.

 

Thông thường để quản lý việc cung ứng và mua hàng thì doanh nghiệp cần đầu tư một phần mềm riêng. Nhưng hiện nay chỉ cần sử dụng một phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp là bạn đã có thể sử dụng chức năng này. Phần mềm hỗ trợ quản lý trực quan và chính xác các thông tin liên quan đến kế hoạch mua hàng và thông tin mua hàng. Mọi thông tin liên quan đến nhà cung cấp về địa chỉ kho hàng, cách thức nhập hàng, công nợ đều được lưu trữ tập trung trên phần mềm để doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát. Chức năng này trên phần mềm còn có thể tích hợp tốt với phân hệ kho và kế toán. Từ đó việc kiểm soát và đồng bộ dữ liệu đơn giản hơn. Việc các phòng ban trong doanh nghiệp làm việc với nhau cũng dễ dàng hơn.

1.3. Quản lý khách hàng

Để quản lý khách hàng không nhất thiết doanh nghiệp phải đầu tư một phần mềm CRM riêng mà chỉ cần sử dụng chức năng quản lý khách hàng của phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp là đủ. Chức năng này hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát thông tin khách hàng chi tiết liên quan đến công nợ, hợp đồng, lịch sử mua hàng, sở thích, hành vi mua hàng,…Từ đó doanh nghiệp vẫn có thể kiểm soát và phân tích khách hàng chính xác để tiến hành các chiến dịch tiếp thị mà không cần đầu tư hệ thống quá phức tạp.

 

Đồng thời, một doanh nghiệp am hiểu khách hàng sẽ nhận được thiện cảm nhiều hơn bởi đa số khách hàng không mua hàng bởi giá trị vật lý, họ mua hàng vì giá trị tinh thần. Đôi khi giá sản phẩm của bạn đắt hơn nhưng bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn thì tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng của bạn vẫn cao hơn đối thủ.

1.4. Quản lý thông tin bán hàng

Bán hàng là một công việc khó quản lý vì có rất nhiều dữ liệu cần kiểm soát liên quan đến số liệu, nhân sự, hàng hóa, khách hàng, phương thức marketing,…Để quản lý việc bán hàng doanh nghiệp thường đầu tư một phần mềm bán hàng. Tuy nhiên nếu đầu tư một phần mềm quản lý tổng hợp, doanh nghiệp vừa có thể quản lý tốt việc bán hàng vừa  có thể quản lý các phân hệ khác trong doanh nghiệp.

Ảnh 2: Phần mềm quản lý doanh nghiệp chính là hệ thống ERP giúp hoạch định doanh nghiệp

Chức năng này cho phép doanh nghiệp quản lý chi tiết thông tin hàng hóa. Phần mềm cho phép quản lý mọi công đoạn bán hàng tự động từ lập báo giá, quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán đơn hàng. Chức năng bán hàng của phần mềm có thể dễ dàng tích hợp với máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn. Đồng thời cũng liên kết được với các phân hệ kiểm soát kho và quản lý tài chính doanh nghiệp trên phần mềm để kiểm soát tổng quan doanh nghiệp dễ hơn.

 

1.5. Quản lý quy trình sản xuất

Một quy trình sản xuất có sự tham gia của nhiều thành phần khác nhau bao gồm cả nhân sự, máy móc, nguyên vật liệu. Mỗi sản phẩm lại có một quy trình sản xuất khác nhau và yêu cầu sản xuất khác nhau, vì thế việc kiểm soát quy trình sản xuất theo cách thủ công gần như không thể. Doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng một phần mềm quản lý sản xuất. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư một phần mềm sản xuất khá cao và ít phù hợp với các công ty sản xuất nhỏ lẻ. Việc doanh nghiệp sử dụng một phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp có chức năng quản lý sản xuất là cực kỳ hợp lý.

 

Phần mềm có chức năng import định mức trực tiếp vào phần mềm, cho phép doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất, lên lệnh sản xuất, quản lý quy trình sản xuất tổng quan. Module quản lý sản xuất của phần mềm có thể quản lý thực tế sản xuất và liên kết với phân hệ quản lý kho để kiểm soát hàng hóa trong kho khi xuất, nhập.

 

Đồng thời, chức năng quản lý sản xuất còn hỗ trợ doanh nghiệp tự động tính chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.   

 

1.6. Quản lý kho hàng

Không cần một phần mềm quản lý kho, doanh nghiệp vẫn có thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa trong kho, kiểm soát việc nhập kho, xuất kho, hàng hóa tồn kho chính xác. Các phiếu lập kho, xuất hóa cũng được phần mềm lập tự động và tích hợp với máy in để in ấn dễ dàng. Không chỉ đảm bảo về tính năng mà giao diện sử dụng của tính năng quản lý kho hàng trong một phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể cũng rất đơn giản, dễ sử dụng.

 

1.7. Quản lý tài sản

Một chức năng đặc biệt của phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp đó là quản lý tài sản. Phần mềm này hỗ trợ quản lý tất cả các giao dịch liên quan đến tài sản cố định, các khấu hao tài sản của thiết bị máy móc. Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát các tài sản hiện có để đầu tư hiệu quả hơn.

1.8. Quản lý công việc

Phần mềm hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả. Phần mềm cho phép tự động giao việc theo các cấp. Đồng thời cho phép mọi nhân sự trong doanh nghiệp theo sát tiến độ công việc, các dự án làm việc để sắp xếp kế hoạch làm việc hiệu quả hơn. Mọi nhắc nhở liên quan đến công việc như thông tin dự án, thời gian deadline sẽ được phần mềm gửi tự động. Tối ưu thời gian và công việc của nhân sự quản lý.

1.9. Quản lý nhân sự

Mọi thông tin của nhân sự công ty sẽ được phần mềm quản lý chính xác và trực quan nhất. Bao gồm các thông tin như thông tin nhân viên, tuyển dụng, hợp đồng lao động của nhân sự, chế độ lương thưởng, bảo hiểm xã hội của từng nhân sự. Chức năng này của phần mềm còn có thể tích hợp với máy chấm công để quản lý thông tin thời gian làm việc của nhân sự chính xác nhất.

 

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp

2.1. Tiết kiệm ngân sách

Phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp tích hợp nhiều chức năng quản trị doanh nghiệp vào một phần mềm duy nhất. Từ đó doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần là có thể quản lý doanh nghiệp dễ dàng. Chi phí đầu tư hệ thống phần mềm theo đó cũng sẽ được tối ưu hơn.

2.2. Quản lý dữ liệu công việc tập trung

Phần mềm quản lý tổng thể giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu ở một hệ thống chung. Từ đó, nhiều phòng ban khác nhau có thể cùng làm việc và bám sát tiến độ thực hiện công việc. Doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm kiếm các số liệu liên quan, tiết kiệm thời gian quản lý dữ liệu.

2.3. Lập báo cáo trực quan, dễ dàng

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp lập báo cáo tự động theo yêu cầu một cách trực quan nhất. Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc theo dõi các chỉ số quản trị, tối ưu thời gian lập báo cáo so với cách báo cáo thủ công. Mọi số liệu phức tạp đều được phần mềm phân tích và thực hiện báo cáo dễ dàng.

2.4. Chuẩn hóa doanh nghiệp

Khi sử dụng một phần mềm quản lý doanh nghiệp duy nhất mọi hoạt động của doanh nghiệp được chuẩn hóa thành một quy trình thống nhất có độ hoàn thiện cao. Từ đó doanh nghiệp quản lý dữ liệu dễ dàng và hiệu quả hơn. Phần mềm hạn chế tối đa các công việc trùng lặp và các thao tác thủ công để tăng tính hiệu quả trong công việc.

 

3. Lý do doanh nghiệp nên chọn phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp Faceworks

Ảnh 3: Giải pháp phần mềm Faceworks tối ưu cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp của Faceworks có nhiều ưu thế đặc biệt để doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

– Phần mềm có tính linh động cao, dễ dàng thay đổi tính năng để phù hợp với nhu cầu, quy mô và tình hình tài chính của từng doanh nghiệp. Phần mềm có khả năng điều chỉnh linh hoạt , dễ dàng sử dụng và vận hành để doanh nghiệp có thể làm việc ở bất cứ đâu, trong bất cứ trường hợp nào.

– Faceworks là một phần mềm có tính tương thích cao. Phần mềm có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng trên mọi thiết bị. Người dùng cũng có thể tự động thay đổi giao diện phần mềm để sử dụng theo cách tiện ích nhất.

– Giá để sử dụng phần mềm cực kỳ hợp lý. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tinh chỉnh các chức năng để chọn được tính năng mong muốn sử dụng nhất. Từ đó giá thành đầu tư phần mềm được tiết kiệm hơn và đang là mức giá phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp cạnh tranh nhất.

– Mọi chức năng quản trị doanh nghiệp trên phần mềm tương đương với một phần mềm chuyên biệt. Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm vào công năng sử dụng của mọi module. Thêm vào đó, phần mềm có tính liên kết cao để mọi phân hệ quản trị được tập trung và có sự thống nhất với nhau.

– Mọi thông tin, dữ liệu làm việc trên phần mềm được cập nhật tự động theo thời gian thực. Vì thế, doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi các luồng thông tin thay đổi có liên quan đến công việc.

Trước khi trả tiền để sử dụng phần mềm, doanh nghiệp sẽ được Faceworks trực tiếp đến tận nơi để khảo sát tình hình doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải để tư vấn giải pháp phù hợp nhất. Khi phần mềm được doanh nghiệp đưa vào sử dụng cũng luôn có kỹ thuật viên của Faceworks đồng hành giám sát để nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề phát sinh nếu có.

4. Lời kết

Phần mềm quản lý tổng hợp doanh nghiệp là giải pháp tối ưu nhất để doanh nghiệp vận hành hiệu quả hơn. Phần mềm đáp ứng được hai tiêu chí hàng đầu khi kinh doanh đó là tối ưu chi phí và gia tăng hiệu quả. Đồng thời sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể Faceworks còn giúp doanh nghiệp tinh gọn hơn quy trình làm việc, doanh nghiệp không cần thay đổi những yếu tố vốn có dù có thêm một công cụ mới. Hiện nay, một doanh nghiệp không có sự cải tiến thông minh về công nghệ là một doanh nghiệp thụt lùi. Vì thế, đừng để doanh nghiệp của bạn xa rời với đối thủ và thị trường. Nhanh chóng liên hệ thông tin sau để được chúng tôi tư vấn miễn phí một giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp bạn vận hành hiệu quả hơn.

 

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT