Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

10/11/2018 1,216

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP đang là một trong những trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp. ERP là một khái niệm thường xuyên xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng mọi người vẫn còn khá mơ hồ khi tìm hiểu về hệ thống ERP. Vậy ERP thực chất là gì và ERP cụ thể đem lại cho các doanh nghiệp những lợi ích ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hệ thống ERP mà doanh nghiệp đã, đang và sẽ cần sử dụng đến ERP như một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp mình.

Hệ thống ERP là viết tết của cụm từ Enterprise Resource Planning System có nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn ý nghĩa của cụm từ này.

 • Enterprise (doanh nghiệp): doanh nghiệp chính là đối tượng sử dụng của hệ thống phần mềm ERP. Hệ thống ERP sẽ có nhiệm vụ liên kết các bộ phận, phòng ban chức năng khác nhau trong doanh nghiệp vào trong một hệ thống máy tính duy nhất giúp các cán bộ nhân viên, cán bộ quản lý lẫn lãnh đạo cấp cao có thể truy cập sử dụng dễ dàng, kiểm tra và kiểm soát thông tin dữ liệu của doanh nghiệp trong giới hạn quyền của mình.
 • Resource (nguồn lực): Nguồn lực của doanh nghiệp bao gồm nhân lực, vật lực và tài chính. Hiểu một cách chính xác hơn trong hệ thống ERP thì nguồn lực là tài nguyên, là phần cứng, phần mềm, tất cả dữ liệu của hệ thống mà con người có thể truy cập và sử dụng được. Một khi doanh nghiệp đã ứng dụng hệ thống phần mềm ERP vào hoạt động của mình tức là phải biến tất cả các nguồn lực đó thành tài nguyên.
 • Phải làm cho tất cả bộ phận, phòng ban đều có thể khai thác nguồn lực của doanh nghiệp để phục vụ cho công việc, trách nhiệm của mình.
 • Lập kế hoạch và xây dựng quy trình khai thác nguồn lực hiệu quả, nhịp nhàng và chặt chẽ
 • Thường xuyên cập nhật một cách chính xác, kịp thời các thông tin và tình trạng nguồn lực của doanh nghiệp.

Nói một cách tổng quan về việc chuyển hóa tài nguyên của doanh nghiệp thành nguồn lực chính là quá trình chuẩn hóa dữ liệu. Quá trình này cần được những đối tác có chuyên môn kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp để thực hiện. Việc khai thác sử dụng hệ thống ERP thành công hay không được quyết định bởi nguồn lực này.

 • Planning (hoạch định): Planning là khả năng hoạch định chiến lược, kế hoạch trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Planning trong hệ thống ERP hỗ trợ doanh nghiệp tính toán, dự báo, lập kế hoạch trong sản xuất, mua bán, cung ứng, thiết lập chính sách giá cả, phần trăm chiết khấu… một cách hiệu quả và chặt chẽ nhất, hạn chế tối đa những sai sót, nhầm lẫn trong xử lý nghiệp vụ.

Vậy hệ thống ERP có thể hiểu chính xác là một phần mềm tin học tổng thể được dùng trong các doanh nghiệp,là một sản phẩm đa chức năng với ba vai trò chính là lưu trữ, kết nối quản trị và hoạch định ý tưởng quản lý cho doanh nghiệp.

Thường thì ở trong các doanh nghiệp, mỗi phòng ban người ta sẽ dùng một loại phần mềm khác nhau. Khi dùng từng app riêng lẻ như cách truyền thống, việc kết nối các dữ liệu với nhau rất khó, nhất là khi khối lượng dữ liệu lớn hoặc phần mềm không tương thích với nhau, thế nên sự phối hợp giữa nhiều bộ phận của một công ty trở nên khó khăn, tốn kém, mất thời gian. Còn ERP thì gom hết tất cả những thứ này lại với nhau và chỉ sử dụng một cơ sở dữ liệu duy nhất để tất cả mọi người, mọi phòng ban đều có thể truy cập vào và chia sẻ dữ liệu cho nhau.

Dưới đây là 10 lợi ích từ hệ thống phần mềm ERP đối với các doanh nghiệp:

 • Cung cấp cái nhìn tổng thể
 • Kết nối từ xa
 • Tiết kiệm thời gian tác nghiệp
 • Tiết kiệm chi phí
 • Một điểm bảo trì duy nhất
 • Tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau
 • Truy cập dễ dàng
 • Bảo mật thông tin
 • Đồng bộ dữ liệu
 • Tăng tốc quá trình sản xuất

Việc ứng dụng phần mềm ERP vào hoạt động quản lý đã mang đến những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Nhất là khi ERP không chỉ được thiết kế cho các doanh nghiệp lớn mà còn thích hợp sử dụng cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ứng dụng của ERP không chỉ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong thao tác quản lý hoạt động mà còn giúp nâng cao tính hiệu quả trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp đó. Vai trò của ERP đối với doanh nghiệp thực sự là đáng kể, bởi vậy việc sớm trau dồi hiểu biết về hệ thống này là cần thiết để chủ động tìm kiếm và lựa chọn giải pháp phù hợp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT