Trang chủ Tin tức Tin tức Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

09/07/2018 4,665

Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

Công việc quản lý sản xuất khó khăn, hiệu quả đòi hỏi người quản lý phải hình thành cho mình những phương pháp riêng, những bí quyết quản lý hiệu quả. Tuy nhiên, yêu cầu công việc ngày càng phức tạp và nảy sinh nhiều vấn đề bất cập, làm thế nào để quản lý sản xuất hiệu quả, đạt năng suất cao nhưng không biến công việc quá nặng nề? Những lưu ý sau đây có thể giúp bạn một phần nào đó.

phuong phap quan ly san xuat

  1. Hình thành mô hình quản lý

Trước khi tiếp nhận công việc quản lý sản xuất trong một doanh nghiệp, bạn cần phải có kế hoạch làm việc chi tiết. Hình thành cho mình một mô hình, một cơ cấu quản lý giúp bạn có những hình dung tổng quát nhất về công việc của mình. Nhờ đó, khi thực hiện bạn sẽ không bỏ qua những công việc quan trọng, bạn có thể quan sát và quản lý chi tiết, tổng thể nhất.

  1. Trao quyền cho người khác

Đối với những doanh nghiệp lớn, số lượng nhân công nhiều và quy mô cơ sở sản xuất lớn khiến cho công việc quản lý ngày càng trở nên phức tạp. Hãy trao quyền và chia sẻ công việc cho những người khác mà bạn tin tưởng. Hãy để họ gánh vác một phần trách nhiệm công việc. Điều này giúp cho công việc của bạn nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn. Trao quyền cho người khác cũng giúp nâng cao hiệu quả quản lý. Bởi một mình người quản lý sẽ không thể bao quát hết mọi vấn đề trong doanh nghiệp. Có sự trợ giúp của người khác, với những quan sát tỉ mỉ hơn, thực tế hơn sẽ giúp việc quản lý được chính xác và khoa học.

  1. Thường xuyên kiểm tra, giám sát

Cho dù bạn tin tưởng vào khả năng giám sát của mình hay tin tưởng vào ý thức làm việc của người khác, việc thường xuyên kiểm tra cũng là điều nên có. Thực tế những lần thị sát, kiểm tra trực tiếp sẽ cho bạn cái nhìn thực tế hơn, toàn diện và khách quan hơn về chất lượng công việc trong xưởng sản xuất. Từ đó, bạn có thể định hình những kế hoạch, chiến lược phát triển hơn nữa trong tương lai. Dù không có nhiều thời gian, bạn cũng nên thực hiện việc này định kỳ. Nó sẽ giúp bạn tránh được những thất thoát, sai sót thường nảy sinh trong quá trình làm việc.

  1. Thường xuyên báo cáo, thống kê

Báo cáo, thống kê tình hình làm việc, sản xuất, tình hình xuất nhập, hàng tồn đọng trong kho,… Những công việc đó giúp bạn kiểm soát được tình hình làm việc của doanh nghiệp để có kế hoạch điều chỉnh, đề ra kế hoạch, chiến lược phát triển tốt hơn trong tương lai. Thường xuyên báo cáo, thống kê giúp cũng giúp cho đội ngũ công nhân làm việc có trách nhiệm hơn, có định hướng hơn. Nhờ đó tạo đà phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

  1. Sử dụng công cụ quản lý hiệu quả

Khi những giải pháp truyền thống không còn mang lại nhiều hiệu quả, sự xuất hiện của công nghệ hiện đại là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp. Trong xu thế cả nhân loại đang hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc thay đổi và sử dụng công nghệ hiện đại là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn và gặp rắc rối về tình hình sản xuất trong doanh nghiệp, có thể bạn đang cần đến phần mềm quản lý sản xuất. Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn được hỗ trợ thực hiện các công việc sau:

  • Quản lý hệ thống dữ liệu trong quá trình sản xuất chính xác, khoa học
  • Tự động tính toán danh mục vật tư, đơn giá thành phẩm, thời gian, hiệu quả làm việc của nhân viên,…
  • Phần mềm tự động cảnh báo, thông báo tới người sử dụng trong những tình huống cần thiết.
  • Phần mềm hỗ trợ người sử dụng tạo báo cáo năng suất làm việc với nhân công thông qua hệ thống biểu đồ.

Để công việc quản lý sản xuất được hiệu quả hơn, bạn cần rất nhiều yếu tố, phương pháp. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT