Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Phương pháp quản lý tiền lương hiệu quả

Phương pháp quản lý tiền lương hiệu quả

30/05/2017 | 3871 lượt xem

Đối với một doanh nghiệp, quản trị tiền lương là một công việc quan trọng. Công việc này ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh công ty, lợi ích của từng nhân viên trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, người quản lý tiền lương trong một doanh nghiệp cần có những phương pháp nhất định để tiền lương trong doanh nghiệp được quản lý hiệu quả.

quản lý tiền lương

Theo dõi quá trình làm việc của mỗi nhân viên

 • Người quản lý cần theo dõi được thời gian làm việc, thời gian nghỉ phép của nhân viên.
 • Xác định được hiệu suất công việc của mỗi nhân viên thông qua số lượng sản phẩm, số lượng công việc hoàn thành của nhân viên trong một đơn vị thời gian.
 • Theo dõi tình hình làm việc của nhân viên.

Xây dựng hệ thống bảng lương

 • Thu thập những thông tin về chức danh, hiệu suất công việc của mỗi nhân viên, mỗi bộ phận trong doanh nghiệp, các mối quan hệ chức danh trong doanh nghiệp.
 • Phân bố các công việc riêng lẻ vào các nhóm.
 • Phân tích hiệu quả công việc dựa trên bảng số liệu cụ thể.
 • Với bảng lương của mỗi nhân viên, cần xác định rõ từng bộ phận trong bảng lương, từng công việc để có được số liệu tổng tiền lương cụ thể, khách quan nhất.
 • Tính toán số liệu tăng trưởng tiền lương của từng nhân viên qua từng giai đoạn.

Không trả lương theo số lượng sản phẩm mà chú trọng vào hiệu suất của mỗi công việc

Người quản lý cần xem xét mức độ tăng trưởng của doanh nghiệp, hiệu quả công việc mà mỗi nhân viên mang lại để có chế độ tiền lương hiệu quả, không chỉ nhìn vào số lượng công việc mà đánh giá. Chính vì vậy, người quản lý cần phải có chế độ xem xét những kết quả công việc của mỗi nhân viên: như lượng doanh thu, số lượng người tiếp cận sản phẩm và số khách hàng mua tăng hay giảm,…

Dựa vào quy định chung của nhà nước về chế độ tiền lương

Dù các quản lý hay xác định tiền lương trong doanh nghiệp bạn được thực hiện theo chế độ nào thì người quản lý cũng cần phải chú ý đến những quy định chung của nhà nước về chế độ tiền lương nhân viên. Điều đó đòi hỏi người quản lý phải có những kiến thức, cập nhật nhanh chóng và phải biết áp dụng những quy định đó vào chế độ tiền lương của doanh nghiệp mình hiệu quả.

Sử dụng công cụ quản lý tiền lương thông minh

Đối với những doanh nghiệp lớn, việc quản lý tiền lương trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, một công cụ trợ giúp cho việc quản lý tiền lương là vô cùng cần thiết. Phần mềm quản lý tiền lương có thể là giải pháp cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý tiền lương của Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ TIT, bạn có thể:

PPquanlyluong

 • Tiết kiệm thời gian tính lương: Phần mềm quản lý tiền lương Faceworks có thể giúp lưu trữ thông tin về lương cứng, phụ cấp, hoa hồng, số ngày nghỉ phép, OT… của từng nhân viên một cách chi tiết. Từ các thông tin được lưu trữ, hệ thống có thể tính toán số lương thực nhận cuối cùng của từng nhân viên (nhờ các thuật toán được cấu hình sẵn theo yêu cầu của doanh nghiệp). Điều này giúp giảm thiểu thời gian tính toán lương và tiết kiệm thời gian cho việc tra cứu lại dữ liệu.
 •  Giảm thiểu sai sót trong tinh toán: Hoạt động tính lương được tính một cách tự động trên phần mềm nên giảm thiểu được đến mức cao nhất những sai sót, nhầm lẫn.
 •  Giảm thiểu các thao tác thủ công: cùng với việc quản lý tiền lương, phần mềm còn có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày và lưu thông tin trên hệ thống phần mềm, tổng hợp số ngày nhân sự đi làm, nghỉ phép, làm tăng ca để tính lương phù hợp, giúp giảm thiểu các thao tác ghi chép thủ công.
 •  Chuyên nghiệp hóa quy trình: nhờ phần mềm quản lý tiền lương Faceworks, việc chấm công, tính lương được chuẩn hóa thành một quy trình thống nhất. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ gửi e-mail và SMS hàng loạt đến nhân viên về thông tin tiền lương, giúp rõ ràng thông tin và hình ảnh của công ty trở nên chuyên nghiệp hơn.
 •  Thông tin rõ ràng, tránh rắc rối: mọi thông tin liên quan đến chấm công, nghỉ phép, hoa hồng,… sẽ được lưu trữ trên phần mềm và được đưa đến nhân viên. Những rắc rối, thắc mắc về vấn đề tiền lương giữa nhà quản lý và nhân sự sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Công việc quản lý tiền lương đòi hỏi người quản lý phải có sự tỉ mỉ và chi tiết trong từng công đoạn. Việc sử dụng phần mềm quản lý tiền lương là giải pháp tối ưu dành cho bạn, giúp cho quá trình quản lý của bạn được hiệu quả hơn. Nếu còn thắc mắc về phần mềm quản lý tiền lương, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT