Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý nhân công trong xưởng sản xuất như thế nào?

Quản lý nhân công trong xưởng sản xuất như thế nào?

30/06/2018 | 1482 lượt xem

Quản lý nhân công trong xưởng sản xuất như thế nào?

Có những xưởng sản xuất có tới hàng nghìn nhân công, việc quản lý họ rất khó khăn. Bạn cũng khó có thể quan tâm hết được tình trạng làm việc và hiệu quả làm việc của từng người. Tuy nhiên, điều đó lại quyết định một phần rất lớn năng lực làm việc của mỗi doanh nghiệp. Vậy phải làm thế nào để quản lý nhân công trong xưởng sản xuất hiệu quả? Những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

quan ly cong nhan trong xuong san xuat

  1. Chia thành từng nhóm để quản lý

Chia thành từng nhóm nhỏ với những người trong một nhóm có đặc trưng công việc giống nhau sẽ là điều kiện giúp cho bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Người quản lý sản xuất có thể quan sát và quản lý dễ dàng hơn khi phân chia đội ngũ nhân công thành các nhóm. Bên cạnh đó, trong mỗi nhóm cũng có thể tự quản lý lẫn nhau bằng việc hình thành các trưởng nhóm.

Chia thành các nhóm nhỏ để quản lý là việc vô cùng cần thiết trong một hệ thống có số lượng công nhân lớn. Đó cũng chính là lưu ý đầu tiên để có thể quản lý nhân công trong xưởng sản xuất thuận tiện và hiệu quả nhất.

  1. Có cơ chế thưởng phạt hợp lý

Để có sự công bằng và tạo động lực làm việc cho tất cả đội ngũ nhân công trong doanh nghiệp, bạn nên đưa ra cơ chế thưởng phạt phù hợp. Cơ chế này được đưa ra dựa trên đặc trưng công việc của từng người, của từng cơ sở sản xuất. Người quản lý để thực hiện việc này một cách công bằng, cần phải nghiên cứu kỹ càng và xem xét vấn đề thưởng phạt trên nhiều khía cạnh. Đặc biệt cần tạo sự công bằng từ những việc nhỏ nhặt nhất. Những phần thưởng, mức phạt tuy nhỏ nhưng sẽ là yếu tố tác động rất lớn đến chất lượng công việc của mỗi người trong doanh nghiệp.

  1. Giám sát chặt chẽ thời gian và năng suất công việc

Với số lượng nhân công lớn, người quản lý sẽ khó tránh khỏi tình trạng sai sót trong quá trình quản lý thời gian làm việc, chất lượng công việc của mỗi công nhân. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của cả doanh nghiệp. Do đó, cần phải có cơ chế giám sát, quản lý khoa học và chính xác nhất có thể. Quản lý chặt chẽ thời gian và hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân công trong doanh nghiệp giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng gian lận thời gian, gian lận kết quả, nâng cao chất lượng công việc của mỗi doanh nghiệp.

  1. Nắm bắt tâm lý con người

Để thực hiện được việc quản lý con người hiệu quả, một trong những yếu tố quan trọng mà người quản lý cần phải nắm bắt được, đó chính là tâm lý của con người. Con người chỉ có thể làm việc hiệu quả khi được nhận một mức lương xứng đáng, trong một môi trường làm việc tốt và cơ chế đãi ngộ, thưởng phạt hợp lý. Để làm được điều đó, người quản lý không thể ngồi một chỗ “chỉ tay năm ngón”, họ phải là người đi sâu vào thực tế công việc của nhân công, đánh giá khoa học, hợp tình, hợp lý đối với những gì họ làm được.

  1. Sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý hiện đại

Khi số lượng nhân công trong cơ sở sản xuất tăng lên, đặc trưng công việc phức tạp hơn nhiều, việc quản lý bằng các giải pháp truyền thống không còn mang lại nhiều hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị cho mình một công cụ hỗ trợ hiện đại hơn. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều thiết bị hiện đại ra đời nhằm hỗ trợ cho bạn trong công việc quản lý. Phần mềm quản lý sản xuất là một trong những công cụ như thế. Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể:

  • Lưu trữ, quản lý đầy đủ, chính xác thông tin của hệ thống nhân công trong cơ sở sản xuất.
  • Quản lý chặt chẽ thời gian làm việc của từng người.
  • Quản lý năng suất, hiệu quả công việc của mỗi người.
  • Tự động thông báo, cảnh báo về tình trạng làm việc của mỗi công nhân khi cần thiết.
  • Dễ dàng giám sát, liên hệ với mỗi người khi có trường hợp đặc biệt.

Vấn đề quản lý con người chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt đối với một môi trường có đông nhân công như một xưởng sản xuất lớn. Chính vì vậy, người quản lý cần đặc biệt chú trọng những vấn đề, những lưu ý trên đây để có hiệu quả làm việc tốt nhất có thể. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT