Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý sản xuất như thế nào cho hiệu quả?

Quản lý sản xuất như thế nào cho hiệu quả?

25/06/2018 | 982 lượt xem

Quản lý sản xuất như thế nào cho hiệu quả?

Trong một lĩnh vực quản lý lại có những vấn đề riêng, những nguyên tắc và yêu cầu riêng buộc người quản lý phải nắm bắt được. Công việc quản lý sản xuất cũng vậy. Khi đảm nhận công việc này, bạn sẽ thấy được những mâu thuẫn và khó khăn nảy sinh trực tiếp trong quá trình làm việc. Làm thế nào để vừa đảm bảo quy trình làm việc khoa học, chặt chẽ nhưng vẫn được lòng đội ngũ nhân công? Làm thế nào để đảm bảo mọi công việc trong quy trình sản xuất được xử lý hoàn hảo mà không tốn quá nhiều thời gian? Khi bạn gặp rắc rối khi tìm câu trả lời đó, những lưu ý sau đây có thể giúp bạn.

quan ly san xuat nhu the nao cho hieu qua

  1. Tố chất của người quản lý

Trong bất kỳ công việc quản lý nào, tố chất của người quản lý cũng phải ưu tiên hàng đầu. Đặc trưng của mỗi công việc, mỗi doanh nghiệp khác nhau kéo theo nhiều vấn đề nảy sinh. Người quản lý cần phải là người quyết đoán, nắm bắt được tâm lý của mỗi người, hiểu rõ đặc trưng công việc và biết cách xử lý tình huống linh hoạt,… Nhờ đó, chất lượng công việc mới được đảm bảo hiệu quả nhất có thể. Mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết nếu như bạn học được các cách thức đương đầu và xử lý với các tình huống bất cập. Người quản lý sản xuất có thể làm tốt được vai trò của mình khi họ biết kết hợp những thế mạnh bản thân với nguồn lực bên ngoài.

  1. Kỹ năng mềm trong quản lý sản xuất

Những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống hay những thủ thuật để làm hài lòng đội ngũ nhân công,… là những điều vô cùng cần thiết đối với mỗi nhà quản lý sản xuất. Bạn là người ra lệnh và là người giám sát, nhưng hãy biến những điều đó trở nên nhẹ nhàng hơn, như cách những người đồng nghiệp làm việc với nhau. Đội ngũ nhân công thường không có được sự đồng bộ trong nền tảng kiến thức và ý thức làm việc. Do đó, nếu bạn không khôn khéo xử lý, bạn sẽ khó đạt được những hiệu quả như mong đợi.

  1. Phương pháp giám sát

Giám sát là yêu cầu của người quản lý. Tuy nhiên, giám sát như thế nào để hiệu quả nhất? Có phải thường xuyên theo dõi, thường xuyên giám sát một cách máy móc sẽ mang lại hiệu quả cao? Thực tế không cần tốn quá nhiều thời gian cho công việc này bởi lẽ nó không cần thiết. Đặc biệt trong thời đại khoa học công nghệ hiện đại ngày nay. Có rất nhiều bộ công cụ khoa học giúp cho quá trình giám sát được đơn giản và hiệu quả nhất có thể. Phần mềm quản lý sản xuất giúp cho bạn theo dõi được tình hình sản xuất, tình hình kho, tình hình làm việc của đội ngũ nhân công mà không cần mất nhiều thời gian, công sức trực tiếp theo dõi. Nhờ đó, việc quản lý được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn.

  1. Xây dựng cho mình một quan điểm quản lý riêng

Xây dựng cho mình một hệ thống quản lý riêng sẽ là cách để bạn có thể nắm bắt được tốt nhất hệ thống công việc của mình. Bởi vì đặc trưng công việc quản lý của mỗi doanh nghiệp lại có những điểm khác biệt. Chúng ta không thể áp dụng một phương pháp quản lý vào tất cả các doanh nghiệp. Do đó, trước khi thực hiện việc quản lý, hãy nghiên cứu đặc trưng công việc của doanh nghiệp bạn như thế nào, sau đó mới có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả, chất lượng nhất.

  1. Sử dụng công cụ quản lý hỗ trợ

Sự phức tạp của công việc sản xuất trong doanh nghiệp, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ buộc con người phải thay đổi. Chúng ta không thể cạnh tranh với đối thủ trên thị trường gay gắt với những giải pháp thủ công truyền thống. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thay đổi phần lớn diện mạo của các doanh nghiệp hiện đại. Phần mềm quản lý đã dần lấn sân và thay thế giấy tờ, những phần mềm đóng gói sẵn. Để quản lý sản xuất hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phần mềm quản lý phù hợp. Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Không có một khuôn chung nào cho các nhà quản lý sản xuất. Bởi lẽ đặc trưng của mỗi công việc, mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Tuy nhiên, với những nguyên tắc, những lời khuyên trên đây, chúng tôi tin rằng bạn có thể làm được tốt hơn công việc của mình tùy theo khả năng ứng biến và vận dụng của từng người. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT