Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0

Quản lý sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0

14/08/2018 | 2043 lượt xem

Quản lý sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0

Thời đại công nghiệp 4.0 đã thay đổi phần lớn diện mạo của cuộc sống. Đối với công việc trong một doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Công việc quản lý sản xuất của một doanh nghiệp chịu sự tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 như thế nào? Làm thế nào để áp dụng công nghiệp vào quá trình quản lý sản xuất hiệu quả?

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động như thế nào đến sản xuất?

  • Cách mạng công nghiệp 4.0 buộc các doanh nghiệp phải thay đổi toàn diện cơ sở thiết bị, máy móc,… sang hiện đại hóa, tự động hóa.
  • Quá trình làm việc của nhân công cũng được hiện đại hóa, tự động hóa. Con người không phải làm việc thủ công nhiều, không cần sử dụng quá nhiều sức lực cho công việc của mình. Những công việc nặng nhọc, nguy hiểm được hỗ trợ thực hiện bởi máy móc, thiết bị hiện đại.
  • Việc tổ chức, quản lý trong cơ sở sản xuất, trong doanh nghiệp cũng được thực hiện theo cách tự động hóa. Người quản lý không còn mất nhiều thời gian theo dõi, giám sát mà vẫn nhận được kết quả chính xác.
  • Công việc thông báo, cảnh báo những tình huống bất cập cũng được thực hiện tự động hóa thông qua những thiết bị công nghệ hiện đại. Con người không cần mất nhiều thời gian để xử lý thông tin mà vẫn có thể nhận được kết quả chính xác, cần thiết nhất cho công việc của mình.
  • Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 buộc con người phải làm việc chuyên nghiệp, có tác phong công nghiệp, xử lý mọi vấn đề bằng thiết bị hiện đại. Con người phải làm chủ khoa học công nghệ để kết nối, làm việc và xử lý thông tin một cách trơn tru, hiệu quả.

Có thể nói, cách mạng công nghiệp đã tác động toàn diện đến mọi vấn đề trong sản xuất. Con người không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo mọi việc được xử lý thuận tiện, khoa học, hiệu quả nhất. Quản lý sản xuất là một trong những công việc quan trọng quyết định đến chất lượng công việc của một đơn vị sản xuất. Người quản lý sản xuất làm việc như thế nào trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0?

Quản lý sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều thiết bị khoa học tiên tiến. Đó chính là cơ sở và nền tảng cho quá trình phát triển của các cơ sở sản xuất, của doanh nghiệp trong tương lai. Phần mềm quản lý sản xuất là một thiết bị như thế. Với việc sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể:

pm quan ly sx

  • Quản lý dữ liệu: Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật và lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể quản lý: danh mục vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, đơn giá sản phẩm, nhân công, phân bổ kế hoạch vật tư, lịch giao hàng, yêu cầu giao hàng,…
  • Tự động tính toán: Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ cho người quản lý tính toán các số liệu cụ thể trong: danh mục vật tư, hóa đơn, đơn giá thành phẩm, thời gian làm việc của nhân viên, thời gian sản xuất, nhân công,… Từ đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vẫn có thể có được những kết quả chính xác và khoa học nhất.
  • Tự động cảnh báo: Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người sử dụng được cảnh báo trong những trường hợp cần thiết. Hệ thống tự động cân đối kế hoạch vật tư sau khi phân bổ, cảnh báo tồn kho tối thiểu, cảnh báo tình hình vật tư, cảnh báo tồn kho lý thuyết, truy nguyên nguồn gốc vật tư,… Từ đó, bạn có thể tránh được những tình trạng nhầm lẫn và sai sót không đáng có trong quá trình quản lý.
  • Báo cáo qua biểu đồ: Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể cập nhật tình hình hoạt động của doanh nghiệp qua biểu đồ. Người quản lý không cần mất nhiều thời gian và công sức vẫn có thể giám sát và theo dõi công việc, năng suất làm việc của nhân viên, các phòng ban, bộ phận.

Đối mặt với xu thế chung của thời đại, các doanh nghiệp phải luôn không ngừng thay đổi để thích ứng và từng bước vươn xa hơn nữa trong tương lai. Thay thế từ công cụ hỗ trợ quản lý, bạn sẽ có nền tảng vững chắc hơn cho quá trình phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ trong tương lai. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT