Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý tài chính trong xưởng sản xuất bằng phần mềm

Quản lý tài chính trong xưởng sản xuất bằng phần mềm

17/07/2018 | 1504 lượt xem

Quản lý tài chính trong xưởng sản xuất bằng phần mềm

Bạn nghĩ rằng xưởng sản xuất chỉ có nhiệm vụ nhận đơn hàng và sản xuất? Bạn không quan tâm lắm đến vấn đề tài chính trong xưởng sản xuất vì nó không quan trọng? Thực tế không phải như vậy. Trong xưởng sản xuất, vấn đề tài chính có sức ảnh hưởng rất lớn, chi phối rất nhiều đến hiệu quả công việc và chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, trong xưởng sản xuất, người quản lý cũng cần chú trọng đến vấn đề tài chính.

Quản lý tài chính trong xưởng sản xuất gặp phải những khó khăn gì?

  • Xưởng sản xuất có mối liên hệ với các bộ phận khác như bộ phận kho, bộ phận kinh doanh,… Do đó, lợi nhuận, chi phí từ công việc của bộ phận này chịu sự tác động, ảnh hưởng rất lớn từ các bộ phận khác. Việc quản lý tài chính cũng có những bất cập, những vấn đề khó kiểm soát.
  • Nếu không có kế hoạch và phương pháp quản lý cụ thể, bạn sẽ rất dễ gây ra những thất thoát, sai sót. Là người quản lý, bạn cũng không tránh khỏi tình trạng không kiểm soát được hóa đơn xuất nhập kho hàng ngày. Do đó, việc kiểm soát nguồn tài chính trong doanh nghiệp có đạt được sự chính xác.
  • Thực tế vấn đề thu chi trong xưởng sản xuất không hề đơn giản. Bởi nó chịu tác động từ nhiều phía: giá cả thị trường, giá thuê nhân công, giá vật tư, yêu cầu của khách hàng,… Do đó, nó lên xuống không ổn định và có nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng,…

Khi đối diện với những khó khăn đó, người quản lý sản xuất cần phải làm gì? Lựa chọn một bộ công cụ hỗ trợ quản lý hẳn là yêu cầu đầu tiên.

Quản lý tài chính bằng phần mềm như thế nào?

  1. Phân bổ chi tiêu

Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể cập nhật các khoản chi tiêu trong xưởng một cách chi tiết. Người quản lý có thể dễ dàng điều chỉnh, theo dõi các dòng tiền vào và ra của xưởng. Từ đó dễ dàng quan sát, đánh giá và thay đổi cho phù hợp. Phân bổ chi tiêu bằng phần mềm còn là cách để ban quản lý có cái nhìn tổng thể nhất, tránh được tình trạng lãng phí hoặc chi tiêu không đúng mức, khi không cần thiết.

quan ly tai chinh trong xuong san xuat bang phan mem (1)

  1. Quản lý thu chi

Mỗi một khoản thu chi đều được cập nhật đầy đủ trên phần mềm. Người quản lý dễ dàng theo dõi thông qua hệ thống. Qua đó, bạn sẽ biết được những khoản nào cần thiết, khoản nào không cần thiết.

Khi sử dụng sổ sách, bạn sẽ khó tránh khỏi những trường hợp sai số, gây nên tình trạng thất thoát. Phần mềm giúp đảm bảo sự chặt chẽ trong quá trình làm việc của bạn. Phần mềm giúp tính toán, cảnh báo khi ngân sách bị thâm hụt, khi dòng tiền không được phân bổ hợp lý và vượt quá so với định mức. Nhờ đó, người quản lý có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

quan ly tai chinh trong xuong san xuat bang phan mem (2)

  1. Quản lý hóa đơn

Trong xưởng sản xuất, hóa đơn xuất nhập nhiều lên từng ngày. Đó là lý do để doanh nghiệp cần đến một công cụ bổ trợ hữu hiệu nhất. Hóa đơn bằng giấy, ghi bằng tay có thể không đảm bảo tính chặt chẽ và bảo mật như khi lưu vào hệ thống phần mềm. Với việc sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể quản lý hệ thống hóa đơn của mình hiệu quả. Nhờ đó, trong những lúc cần thiết, bạn có thể đem ra đối chiếu để tránh gian lận, sai sót.

quan ly tai chinh trong xuong san xuat bang phan mem (3)

Hóa đơn thu chi cũng nằm trong hệ thống chi tiêu được phân bổ ngay từ đầu. Doanh nghiệp có thể quản lý hóa đơn một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo tính chính xác, khoa học bằng phần mềm quản lý sản xuất Faceworks. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT