Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp QUẢN LÝ THI CÔNG CƠ ĐIỆN QUA PHẦN MỀM FACEWORKS NHẰM TRÁNH SAI SÓT, LÃNG PHÍ VÀ N NG CAO HIỆU SUẤT

QUẢN LÝ THI CÔNG CƠ ĐIỆN QUA PHẦN MỀM FACEWORKS NHẰM TRÁNH SAI SÓT, LÃNG PHÍ VÀ N NG CAO HIỆU SUẤT

13/07/2022 | 706 lượt xem

Quản lý thi công cơ điện rời rạc, lỏng lẻo khiến hệ thống hoạt động kém hiệu quả là một trong những nguyên nhân chính gây lãng phí, thất thoát. Để chấm dứt tình trạng này, ban lãnh đạo cần một phần mềm quản lý với nhiều tính năng mạnh mẽ như phần mềm Faceworks để kịp thời phát hiện điểm bất cập, sai sót của dự án và đưa ra phương án giải quyết triệt để trước khi quá muộn.

 

Quản lý thi công cơ điện theo quy trình nhất quán bằng phần mềm Faceworks

Quản lý thi công cơ điện bao gồm rất nhiều nhiệm vụ cũng như bộ phận cần vận hành song song cùng lúc như quản lý tiến độ theo khu vực, công việc (đục tường, đi đường ống…), quản lý vật tư tiêu hao, v.v… để hoàn thành dự án trước hoặc đúng thời hạn.

Người quản lý thi công cơ điện có trách nhiệm đảm bảo công việc ở mọi khâu thuộc quy trình đều hoạt động trơn tru, đúng định hướng. Song đó sẽ mãi là lý thuyết viển vông nếu nhà quản trị vẫn tiếp tục duy trì quy cách làm việc rườm rà, lạc hậu, bất chấp xu hướng sử dụng phần mềm quản lý thi công cơ điện để theo dõi và đánh giá tiến độ của dự án.

Giống như tầm quan trọng của bản thiết kế với một ngôi nhà đẹp, người quản lý thi công cơ điện không thể bỏ qua bước thiết lập quy trình về cách giám sát và đánh giá các dự án được giao. Một quy trình quản lý thi công cơ điện nhất quán, hợp lý sẽ giúp bạn ngăn chặn sự chậm trễ trong thi công cơ điện, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như gìn giữ thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp.

Ảnh 1: Quy trình quản lý thi công cơ điện cơ bản.

Sau khi đạt được sự đồng thuận từ các bên liên quan về quy trình quản lý thi công cơ điện, bạn cần lập kế hoạch quản lý thi công cơ điện bằng cách trả lời những câu hỏi: 

 • Mục tiêu mà dự án cần đạt được là gì? 
 • Trong quá trình quản lý thi công cơ điện thường phát sinh những vấn đề nào? 
 • Phương án xử lý những vấn đề trên theo từng bước cụ thể?
 • Ngân sách và nguồn lực hiện có là đủ, thiếu hay thừa? 
 • Thời hạn hoàn thành dự án? Biện pháp can thiệp khi các khâu hoạt động chậm trễ, gây lãng phí, xảy ra sai sót hay hiệu suất kém?

Khi đã có đủ câu trả lời cần thiết, người quản lý thi công cơ điện có thể dễ dàng hoàn thiện bản kế hoạch ban đầu, xác định phạm vi, mục tiêu, các tác vụ (task) của dự án cũng như chuẩn bị trước các biện pháp can thiệp trong quá trình quản lý thi công cơ điện. Tất cả những yêu cầu khắt khe đều được phần mềm Faceworks đáp ứng; cho phép người quản lý giám sát dự án thông qua thời gian, ngân sách, nguồn lực, nhà thầu, thiết bị theo kế hoạch cụ thể; hỗ trợ các bộ phận hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách cho phép.

 

Đơn giản hóa quá trình xử lý dữ liệu quản lý thi công cơ điện bằng phần mềm Faceworks

Dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quản lý thi công cơ điện, bao gồm cả dữ liệu định tính (thang đo danh nghĩa, thang đo thứ bậc thể hiện qua từ ngữ phản ánh tính chất, sự hơn kém) và dữ liệu định lượng (thang đo khoảng cách, thang đo tỉ lệ thể hiện qua các con số phản ánh mức độ, sự hơn kém). Xây dựng, xử lý dữ liệu càng chi tiết, tỉ mỉ bao nhiêu, hiệu suất cũng như giá trị của doanh nghiệp càng tăng lên bấy nhiêu.

Những dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau đều là minh chứng cho thấy hiệu suất của dự án là cao hay thấp, có để gây ra lãng phí, thất thoát hoặc sai sót trong khâu vận hành hay không, từ đó giúp nhà quản lý thi công cơ điện đưa ra quyết định, đánh giá tiến độ thi công dựa trên thực tế thay vì giả định. 

Tuy nhiên để tránh lãng phí thời gian, nguồn lực, bạn chỉ cần thu thập và sử dụng những dữ liệu cần thiết, chất lượng thay vì ôm đồm một lượng lớn dữ liệu không liên quan. Giải pháp tối ưu là sử dụng phần mềm quản lý thi công cơ điện như phần mềm Faceworks để nắm bắt và sắp xếp dữ liệu của mình trên một nền tảng duy nhất, điều này cũng giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi các giai đoạn khác nhau của dự án mà không cần mở quá nhiều hồ sơ, giấy tờ như phương pháp thủ công. 

Bên cạnh đó, việc quản lý thi công cơ điện đảm bảo duy trì, phát triển dự án với sự hợp tác và đồng thuận ở nhiều cấp độ. Muốn vậy, người quản lý thi công cơ điện cần tạo điều kiện cho mọi cá nhân, bộ phận tham gia dự án đều có cơ hội nêu ý kiến cũng như cung cấp dữ liệu đầu vào nhằm đánh giá tình hình hoạt động, nắm vững kế hoạch triển khai và xác định mục tiêu cần đạt. Nếu thành công, bạn sẽ tạo động lực làm việc, lan tỏa năng lượng tích cực tới toàn bộ hệ thống, khiến mọi người cảm thấy mình tham gia dự án với tâm thế chủ động hơn.

Việc cập nhật thông tin chính xác thường xuyên, liên tục tạo điều kiện cho những người tham gia dự án nắm bắt tiến độ thi công cơ điện để kịp thời đề xuất những cải tiến và điều chỉnh cần thiết. Một phần mềm quản lý thi công cơ điện hữu ích như phần mềm Faceworks sẽ giúp bạn nhanh chóng chia sẻ, cung cấp thông tin dự án đến các phòng ban, đối tác, nhà thầu chịu trách nhiệm thi công cơ điện và khách hàng.

 

Áp dụng phần mềm quản lý thi công cơ điện để tăng hiệu suất, tránh lãng phí và sai sót đáng tiếc khi thực hiện dự án

Cũng giống như các ngành khác, quản lý thi công cơ điện ngày càng có nhiều đòi hỏi cao hơn về tính minh bạch, dữ liệu cần được cập nhật theo thời gian thực, báo cáo và phản hồi tự động hay khả năng giám sát từ xa trên mọi thiết bị. Những giải pháp kỹ thuật số hiện có trên thị trường mà nổi bật là phần mềm quản lý thi công cơ điện Faceworks đang dần thay thế cơ chế quản lý thủ công qua sổ sách, giấy tờ hay các file excel khó đồng bộ. Sử dụng phần mềm quản lý thi công cơ điện là lựa chọn hoàn hảo giúp các kỹ sư, nhà thầu xây dựng lập kế hoạch, tổ chức dự án từng bước theo một quy trình nhất quán.

Worker cutting metal with plasma equipment on plant.

Ảnh 2: Phần mềm Faceworks giúp công việc quản lý thi công cơ điện tăng hiệu suất, tránh lãng phí và sai sót. Ảnh minh họa: freepik.com.

Đây là một giải pháp ngành được thiết kế nhiều tính năng chuyên biệt, tuân theo quy trình vận hành cụ thể như thiết kế, lập kế hoạch, mua sắm thiết bị vật tư, thi công và sau thi công; giúp kết nối tất cả các bên liên quan của dự án trên một nền tảng duy nhất. 

Quản lý thi công cơ điện theo cách này giúp bạn nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc, thể hiện tốt sức ảnh hưởng – vai trò quản lý dự án của bản thân, tránh lãng phí thời gian và nguồn lực vô ích, hạn chế tối đa sai sót từ con người.

Khác với các phần mềm quản lý thi công cơ điện nhan nhản trên thị trường, phần mềm Faceworks được thiết kế tuỳ biến theo nhu cầu quản lý thi công cơ điện của doanh nghiệp với nhóm công cụ trực quan cung cấp dữ liệu thời gian thực một cách chính xác từ nguồn trực tuyến hoặc ngoại tuyến, tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn, đối chiếu tình hình hoạt động thực tế của công ty với mục tiêu, định mức đã đề ra. Dưới đây là tóm tắt những ưu điểm vượt trội của phần mềm Faceworks so với các phần mềm quản lý thi công cơ điện khác:

 • Giao diện thân thiện với người dùng; đơn giản, dễ dàng cài đặt & sử dụng 
 • Có sẵn quy trình mẫu, sẵn sàng tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng
 • Kiểm soát truy cập với các nhóm và đối tác bên ngoài với độ bảo mật cao
 • Truy cập trên nhiều thiết bị: Laptop, điện thoại di động, máy tính bảng, v.v
 • Thông báo tự động qua tin nhắn và email
 • Quản lý và chia sẻ dữ liệu một cách khoa học, nhanh chóng 
 • Theo dõi công việc trực quan, đưa ra cái nhìn toàn diện về dự án
 • Tích hợp tạo tác vụ và tự động hóa quy trình quản lý

Với phần mềm Faceworks, việc quản lý thi công cơ điện của doanh nghiệp sẽ trở nên khoa học, linh hoạt và hiệu quả hơn. Truy cập ngay website: https://faceworks.vn/ hoặc số hotline: 0974696600 để đăng ký nhận tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí!

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT