Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Quản lý thông tin sản xuất như thế nào cho hiệu quả?

Quản lý thông tin sản xuất như thế nào cho hiệu quả?

12/08/2018 | 2252 lượt xem

Quản lý thông tin sản xuất như thế nào cho hiệu quả?

Thông tin sản xuất là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong một doanh nghiệp. Nếu thông tin sản xuất sai lệch dẫn đến thực trạng sản xuất sai lệch, không đạt được năng suất tối đa, thời gian làm việc bị hạn chế. Vậy làm thế nào để quản lý thông tin sản xuất được hiệu quả? Sự xuất hiện của nhiều trang thiết bị, khoa học công nghệ hiện đại có thể là giải pháp tối ưu cho công việc sản xuất của bạn.

Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, có rất nhiều sản phẩm, nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Mỗi một công cụ lại có những đặc điểm, những thế mạnh riêng. Nếu bạn đang cần một công cụ cho phép tùy chỉnh theo mong muốn của mình, có thể quản lý tổng thể hệ thống doanh nghiệp thì phần mềm quản lý sản xuất có thể là sự lựa chọn tối ưu.

Phần mềm quản lý sản xuất có thể giúp gì cho bạn?

  1. Quản lý định mức sản phẩm

Để quá trình sản xuất có được những bước đi vững chắc nhất, công việc được thực hiện hiệu quả nhất, việc vạch ra định mức sản xuất, định mức trang thiết bị, định mức vật tư, thời gian là điều vô cùng cần thiết. Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể thống kê, cập nhật thường xuyên hệ thống định mức sản phẩm trong doanh nghiệp mình một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Quan ly thong tin san xuat nhu the nao cho hieu qua 1

Qua đó, bạn cũng có thể so sánh, đối chiếu tình trạng làm việc trong thực tế đối với kế hoạch, định mức. Nhờ vậy, người quản lý có thể đánh giá được khách quan, đầy đủ nhất tình hình làm việc trong cơ sở sản xuất, trong doanh nghiệp. Tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp, bạn có thể quản lý định mức: sản phẩm, vật tư, công đoạn, vật tư công, tổ sản xuất,…

  1. Quản lý năng lực sản xuất

Khi sử dụng những phương pháp quản lý truyền thống như sổ sách, một số phần mềm đóng gói sẵn, một số giải pháp có sẵn trên máy tính, có thể hiệu quả không được như mong đợi. Bạn liệu có thể quản lý được năng lực sản xuất của từng cá nhân và của cả đội ngũ nhân công trong doanh nghiệp nếu như chỉ sử dụng sổ sách, ghi chép?

Quan ly thong tin san xuat nhu the nao cho hieu qua 2

Với việc sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể cập nhật cụ thể năng suất làm việc của cơ sở sản xuất. Qua đó, bạn dễ dàng tổng kết, đánh giá, duy trì và nâng cao năng lực sản xuất bằng những biện pháp cần thiết. Việc quản lý năng lực sản xuất giờ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn khi sử dụng phần mềm quản lý.

  1. Quản lý lệnh sản xuất

Quản lý lệnh sản xuất bằng những module cụ thể trên hệ thống khiến cho công việc đi vào quy củ, tránh những trường hợp sai sót không đáng có. Bạn có thể đảm bảo quy trình làm việc được chính xác, khoa học hơn dựa trên những thông số: đơn hàng, số lệnh sản xuất, mã sản phẩm, số lượng, ngày bắt đầu, ngày phải hoàn thành, ngày hoàn thành thực tế, số đã hoàn thành, số còn lại, trạng thái, ghi chú,…

Quan ly thong tin san xuat nhu the nao cho hieu qua 3

Quản lý lệnh sản xuất chính xác, bạn sẽ đảm bảo quy trình làm việc được chính xác, khoa học hơn. Nhờ đó tránh được những trường hợp bất cập, sai sót trong quá trình sản xuất. Những trường hợp gian lận cũng được hạn chế tối đa.

  1. Quản lý thực tế sản xuất

Sẽ không có ý nghĩa gì cả nếu như bạn chỉ chăm chăm vào vùng định mức. Thực tế sản xuất mới nói lên được doanh nghiệp bạn đang làm ăn như thế nào, có đạt được hiệu quả lợi nhuận tối đa hay không.

Phần mềm hỗ trợ bạn cập nhật thông tin chi tiết trong quá trình sản xuất thực tế: lệnh sản xuất, số lượng nhân công cần thiết, ngày bắt đầu, ngày hoàn thành, năng suất làm việc thực tế, đánh giá hiệu quả công việc của quản lý,…

Quan ly thong tin san xuat nhu the nao cho hieu qua 4

Qua đó, bạn cũng có thể so sánh, đối chiếu hiệu suất làm việc thực tế so với kế hoạch. Từ đó có những định hướng, điều chỉnh phù hợp.

Quản lý thông tin sản xuất là công việc quan trọng, cần thiết và có sức ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc trong cả doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất Faceworks, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT