Trang chủ Tin tức Tin tức Quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm

Quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm

02/11/2018 4,725

Quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm

Sản xuất là một phân hệ quan trọng nhất trong quy trình hoạt đông của bất kì một doanh nghiệp nào và quản lý tiến độ sản xuất lại là khâu quan trong nhất trong quy trình quản lý sản xuất. Có theo dõi sát sao quy trình này thì doanh nghiệp mới có thể tiến hành san xuất một cách ổn định, từ đó tạo ra giá trị gia tăng và có được doanh thu ổn định.

Trước tiên, để có một quy trình sản xuất hiệu quả, chúng ta cần trải qua 2 bước:

  • Lập kế hoạch sản xuất: Nhà quản lý cần dựa vào các đơn hàng cũng như tồn kho hiện có để lên được một kế hoạch sản xuất cụ thể về số lượng sản phẩm, thời gian thực hiện và đặc biệt là phân công công việc cho các tổ sản xuất một cách hợp lý nhất
  • Quản lý tiến độ sản xuất: Nhà quản lý cần thường xuyên kiểm tra và theo dõi quá trình tiến hành sản xuất của các tổ sản xuất để cập nhật được tiến độ cũng như phát hiện ra các sai lệch để kịp thời xử lý.

Và với các phương pháp quản lý tiến độ truyền thống, nhà quản lý gặp rất nhiều khó khăn ở bước quản lý thực tế sản xuất. Vì vậy, qua bài viết này TIT muốn giới thiệu đến bạn một giải pháp quản lý tiến độ sản xuất bằng phần mềm, hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình quản lý của mình.

Với các phương pháp quản lý thực tế sản xuất truyền thống, công nhân tại các tổ rất khó khăn để có thể cập nhật thực tế sản xuất cho người quản lý biết, và nếu cập nhật được thì quá trình này rất tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên, với tính năng cập nhật thực tế sản xuất của phần mềm quản lý sản xuất Faceworks, sau mỗi ngày làm việc công nhân có thể cập nhật số lượng sản phẩm đã hoàn thành trong ngày làm việc hôm đó lên phần mềm mà không cần phải ghi chép vào sổ sách hay giấy tờ. Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks được tích hợp trên hệ thống app, giúp người dùng có thể sử dụng ngay trên smartphone của mình. Việc này sẽ đem lại lợi ích không nhỏ và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Trước đây, khi công nghệ số còn chưa phổ biến ở các doanh nghiệp sản xuất thì người quản lý buộc phải yêu cầu các tổ trưởng sản xuất báo cáo tiến độ sản xuất sau mỗi ngày bằng giấy tờ cũng như sổ sách. Việc này tốn rất nhiều công sức và thời gian, đôi khi rất dễ bị mất giấy tờ cũng như nhà quản lý sẽ khó khăn trong việc so sánh chất lượng làm việc của các tổ sản xuất và chất lượng sản xuất của một tổ trong một giai đoạn. Phần mềm quản lý sản xuất sẽ giúp bạn công nghệ hóa quy trình này. Khi công nhân cập nhật kết quả làm việc của mình trong một ngày, người quản lý cũng ngay lập tức có thể truy cập vào phần mềm và thấy được những thông số mà các tổ sản xuất vừa cập nhật. Bên cạnh đó, phần mềm đưa ra các báo cáo tổng quan về tiến độ sản xuất theo lệnh sản xuất, báo cáo quyết toán vật tư theo lệnh sản xuất, báo cáo tình hình vật tư theo lệnh sản xuất,… Nhờ vậy, nhà quản lý có thể theo dõi một cách tổng quan cũng như một cách chi tiết đối với từng lệnh sản xuất đang được thực hiện.

(Clip tham khảo quy trình quản lý tiến độ sản xuất)

Việc có được một hệ thống công nghệ hỗ trợ trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp là điều mà các nhà quản lý không nên bỏ qua. Bỏ ra một khoản chi phí để tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí khác và hơn cả là thời gian và công sức mà doanh nghiệp phải bỏ ra thì không phải là một lựa chọn tồi. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT