Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp TẬN DỤNG LỢI THẾ CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ THU CHI ĐỂ TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN CHO DOANH NGHIỆP

TẬN DỤNG LỢI THẾ CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ THU CHI ĐỂ TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN CHO DOANH NGHIỆP

13/08/2022 | 440 lượt xem

Mặc dù quản lý thu chi doanh nghiệp không quyết định toàn bộ khả năng thành công của một dự án, nhưng đã có không ít dự án bị gián đoạn, chậm tiến độ hoặc thậm chí thất bại do quản lý thu chi không hiệu quả, chính xác. Giờ đây, ngay cả những nhà quản trị giàu kỹ năng và kinh nghiệm cũng lựa chọn phần mềm Faceworks – phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp tốt nhất hiện nay để được hỗ trợ tối đa, tạo đà phát triển bền vững cho công ty mình.

Ảnh 1: Quy trình quản lý thu chi doanh nghiệp trên phần mềm Faceworks.

Quản lý thu chi doanh nghiệp được coi trọng hàng đầu do đâu?

Lãnh đạo cấp cao ở mọi doanh nghiệp luôn quan tâm đến tình trạng của các dự án đang triển khai, đặc biệt là các báo cáo tài chính cho biết dòng tiền đã lưu chuyển như thế nào. Bởi vậy, quản lý thu chi doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, trực tiếp tác động tới những quyết định gắn liền với từng giai đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Không đơn giản như việc theo dõi các khoản thu chi của cá nhân, gia đình, nhóm, quản lý thu chi doanh nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao trong lập kế hoạch, giám sát và kiểm soát tài chính.

Quản lý thu chi doanh nghiệp thường bao gồm các khoản thu và chi liên quan đến các công đoạn bán hàng, thu mua vật liệu, sản xuất, vận hành nhà máy, xây dựng hệ thống nhân sự v.v Thông qua một bản báo cáo thu chi, các lãnh đạo, nhà quản trị có thể nắm bắt được tình hình hoạt động tài chính và tiềm lực phát triển của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, số liệu doanh thu và chi phí dự kiến cũng là yếu tố then chốt trong việc lập kế hoạch duy trì dòng tiền, chi phí hoạt động và quỹ dự trù sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Trong đó, doanh thu dự kiến ​​là dòng tiền tiềm năng mà doanh nghiệp có thể tạo ra còn chi phí dự kiến là số tiền mà công ty cần chuẩn bị để vận hành bộ máy trong giai đoạn sắp tới. 

 

Những thách thức trong quản lý thu chi doanh nghiệp 

Theo dõi và báo cáo thu chi vốn được xem là kỹ năng bắt buộc phải có ở các nhà quản lý thu chi doanh nghiệp. Tuy nhiên cách làm thủ công truyền thống đã gây ra nhiều khó khăn, cản trở họ hoàn thành nhiệm vụ, điển hình như:

 • Các bảng tính dày đặc dữ liệu thu chi trông rối mắt và khó nắm bắt thông điệp.
 • Việc tra cứu, thu thập, cập nhật thông tin – tài liệu tài chính từ các cá nhân, bộ phận tốn nhiều thời gian với tầm nhìn hạn hẹp.
 • Chậm trễ trong gửi thông báo nhắc nhở các cá nhân bộ phận khi sắp đến thời hạn hoàn thành dự án và phân tích dữ liệu thực tế so với kế hoạch dự kiến
 • Không thể theo dõi tiến độ, thông tin mọi dự án đang triển khai cùng một lúc và đặt chúng với mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.

 

Trải nghiệm thực tế cho thấy nhiều đội nhóm triển khai dự án gặp khó khăn khi phải xử lý một lượng lớn tệp, thư mục dữ liệu qua bảng tính Excel.  Tính năng trên công cụ này khá hạn chế, đặc biệt là khi phải thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc. 

Tốc độ xử lý chậm chạp khiến việc quản lý thu chi doanh nghiệp không được diễn ra liên tục, rất dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Khi xảy ra tình trạng mất dữ liệu thì gần như không thể khôi phục lại được. Nên nhớ rằng, một sự cố nhỏ cũng có thể gây thất thoát nghiêm trọng, thâm hụt về tài chính, ảnh hưởng đến toàn hệ thống và tốn rất nhiều thời gian, công sức, chi phí để khắc phục hậu quả.

Ảnh 2: Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp hỗ trợ khắc phục toàn bộ nhược điểm của cách quản lý thông qua bảng tính Excel.

Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp, một trong những sản phẩm nổi bật nhất cung cấp bởi hệ thống phần mềm Faceworks có thể giải quyết và loại bỏ tất cả những thách thức này, giúp nhà quản trị theo dõi dự án sát sao, hiệu quả hơn theo cách vô cùng đơn giản. Phần mềm Faceworks cho phép người dùng lưu trữ tất cả các các khoản thu – chi một cách chi tiết đầy đủ theo thời gian thực tế.

 

Lợi thế của phần mềm Faceworks – phần mềm quản lý thu chi tốt nhất hiện nay

Không như các giải pháp phần mềm rập khuôn, cứng nhắc, phần mềm của chúng tôi được thiết kế linh hoạt theo chiến lược toàn diện giúp quy trình, hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu.

Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ trao đổi, tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình, các cách tiếp cận khác nhau và nhu cầu thực sự của khách hàng để đưa ra phương án xử lý dữ liệu phù hợp nhất trong phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp.

Ảnh 3: Phần mềm Faceworks là giải pháp tối ưu nhất để quản lý thu chi doanh nghiệp một cách hiệu quả và chống thất thoát, lãng phí.

Phần mềm Faceworks cho phép người dùng gắn kết các dự án đang thực hiện với mục tiêu chiến lược của bộ phận, doanh nghiệp mình. Do đó, nhà quản trị có thể theo dõi quản lý thu chi doanh nghiệp một cách tổng thể, từ đó nắm bắt được hiệu suất làm việc, tiềm năng phát triển của công ty.

Sau đây là những lợi thế cụ thể mà doanh nghiệp sẽ đạt được khi lựa chọn hệ thống quản lý thu chi doanh nghiệp cung cấp bởi phần mềm Faceworks:

 • Tích hợp nhiều tính năng nổi trội theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, đem lại những trải nghiệm chuyên nghiệp nhất cho người dùng
 • Không cần theo dõi qua các thiết bị lưu trữ cồng kềnh, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, truy cập nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị di động có kết nối mạng internet  
 • Tự động lập báo cáo cực kỳ chính xác và nhanh chóng về bán hàng, thu chi, kho, quỹ, nguyên vật liệu… Người dùng có thể theo dõi, kiểm tra mọi loại báo cáo thống kê theo ngày, tuần, tháng, quý, năm bất cứ lúc nào mà không phải mất công tính toán.
 • Hệ thống biểu đồ, bảng biểu đa dạng giúp bảng báo cáo, thống kê trở nên trực quan, sinh động hơn. 
 • Hạn chế tối đa tình trạng thất thoát tài chính. Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp giúp kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình thu chi tránh tình trạng nhầm lẫn, sai sót.
 • Tự động phân bổ từng khoản thu chi nhờ các module chức năng được liên kết với nhau. Nhờ vậy, người quản lý thu chi doanh nghiệp dễ dàng theo dõi quá trình thanh toán các hợp đồng theo nhiều đợt. Phần mềm Faceworks còn giúp nhà quản trị nhận ra hợp đồng nào quan trọng hơn, cần nhiều ngân sách hơn.

Ngoài ra, khi quản lý thu chi doanh nghiệp bằng phần mềm Faceworks, nhà quản trị có thể dễ dàng nhập, in phiếu thu chi chuẩn chỉnh theo mẫu của bộ Tài chính.

Hãy sử dụng phần mềm Faceworks để đơn giản hóa và cải thiện quy trình quản lý thu chi doanh nghiệp ngay hôm nay! Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại hỗ trợ 24/7: 0974 69 6600, email: info@tit-vn.com hoặc truy cập trang web: https://faceworks.vn/ để tham khảo danh mục phần mềm hiện đại và hữu ích nhất của chúng tôi!

 

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

(TIT Techonology and Service Joint Stock Company)

 • Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội
 • 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT