Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Truyền thông nội bộ – Đồng lòng tạo nên thành công (Phần 1)

Truyền thông nội bộ – Đồng lòng tạo nên thành công (Phần 1)

05/07/2018 | 2189 lượt xem

Truyền thông nội bộ – Đồng lòng tạo nên thành công (Phần 1)

Một doanh nghiệp không thể hoạt động hiệu quả nếu nội bộ công ty còn lỏng lẻo, bởi nhân viên chính là nguồn nhân lực nòng cốt, duy trì và phát triển vị thế, doanh thu. Do đó, nếu nội bộ lục đục, doanh nghiệp đó sẽ chẳng thể nào bền vững và tiến triển trong tương lai xa.

Nắm bắt được tình trạng đó, doanh nghiệp ngày nay tập trung phát triển truyền thông nội bộ để tạo một văn hóa doanh nghiệp vững mạnh. Vậy, truyền thông nội bộ là gì, vai trò của hoạt động này trong sự phát triển của công ty như thế nào? Và bí kíp gì giúp doanh nghiệp phát triển truyền thông nội bộ hiệu quả nhất.

Truyền thông nội bộ là gì

Truyền thông doanh nghiệp có hai loại: Truyền thông ngoài doanh nghiệp và truyền thông trong doanh nghiệp, hay còn gọi là truyền thông nội bộ. Đối tượng của truyền thông nội bộ là toàn thể CBCNV làm việc trong công ty cùng với tất cả cổ đông hiện hữu.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, truyền thông nội bộ là hoạt động giao tiếp, chia sẻ, vui chơi giải trí giữa Ban Giám đốc công ty và CBCNV, giữa Ban Giám đốc công ty và Cổ đông nhằm tạo mối quan hệ gắn bó sâu sắc, tinh thần đồng lòng để cùng nhau phát triển. Đồng thời, đây chính là cách để Ban Giám đốc tập hợp lực lượng hiệu quả nhất từ hệ thống nhân viên cũng như huy động được tối đa vốn từ cổ đông hiện hữu.

Các hoạt động điển hình của truyền thông nội bộ

truyen thong noi bo-01

Online

 • Tạo kênh đưa tin về doanh nghiệp thường xuyên dành riêng cho nội bộ
 • Tạo kênh trao đổi, chia sẻ kiến thức nội bộ
 • Xây dựng website công ty lớn mạnh
 • Tạo các sản phẩm riêng truyền thông của doanh nghiệp: video clip, bộ ảnh,…

Offline

 • Liên hoan, du lịch toàn công ty
 • Tổ chức các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể thao, tài năng.
 • Chăm sóc sức khỏe nhân viên toàn công ty
 • Tổ chức tổng kết, khen thưởng định kỳ

Vai trò của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

truyen thong noi bo-02-01-01

 • Nâng cao hiểu biết – định hướng tầm nhìn doanh nghiệp

Truyền thông nội bộ là hoạt động hỗ trợ thúc đẩy hiểu biết của nhân viên về giá trị và mục đích hoạt động của công ty. Nhờ truyền thông nội bộ, cấp trên và cấp dưới, nhân viên và nhân viên có một định hướng thống nhất về văn hóa công ty, đồng điệu về phong cách làm việc để đạt được mục đích chung trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Nói cách khác, truyền thông nội bộ hoạch định tầm nhìn chung của toàn thể nhân sự, giúp nâng cao ý chí phát triển.

Ngòai ra, truyền thông nội bộ còn giúp xây dựng hình ảnh đẹp của doanh nghiệp trong lòng nhân viên và cổ đông, giúp họ cảm thấy tự hào và tâm huyết hơn về công nghiệp của mình. Nhân viên chính là bộ mặt đại diện của công ty khi giao tiếp với đối tác. Do đó, khi nhân viên có nhận thức rõ ràng về hình ảnh doanh nghiệp, họ sẽ là người mang hình ảnh đó ra bên ngoài, giúp công ty quảng bá thương hiệu của mình. Như vậy, truyền thông nội bộ ảnh hưởng đến toàn bộ mặt của doanh nghiệp.

 • Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các phòng ban

Đây là hoạt động giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các phòng ban trong doanh nghiệp, các công ty con trong một tập đoàn, giữa ban lãnh đạo quản lý với nhân viên. Bởi nếu các cá nhân trong một doanh nghiệp có sự gắn kết với nhau trên nền tảng khác ngoài công việc, tinh thần làm việc sẽ trở nên hứng khởi hơn.

 • Động viên tinh thần làm việc của nhân viên

Ngoài ra, truyền thông nội bộ còn bao gồm các hoạt động thi đua ngoại khóa, khen thưởng định kỳ, tạo môi trường gắn kết giữa các nhân viên bên ngoài những giờ làm việc căng thẳng. Những danh hiệu khen thưởng chính là động lực thúc đẩy hệ thống nhân viên làm việc năng suất hơn, hiệu quả hơn, nâng cao tinh thần phát huy những điểm mạnh để đóng góp cho doanh nghiệp.

Như vậy, các hoạt động truyền thông nội bộ đóng vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp. Nếu không có truyền thông nội bộ, sự rời rạc giữa các phòng ban và các cá nhân chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của công ty. Hãy đón xem những bí kíp giúp công tác truyền thông nội bộ hiệu quả trong phần tiếp theo để đưa doanh nghiệp của bạn trở nên thật lớn mạnh nhé.

Tìm hiểu thêm: “Nằm lòng” những kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT