Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất

Ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất

13/08/2018 | 1829 lượt xem

Ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất

Khoa học công nghệ phát triển, nhiều trang thiết bị hiện đại ra đời, phục vụ cho quá trình làm việc của các doanh nghiệp. Đó là xu thế tất yếu trong các lĩnh vực kinh tế hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới. Vậy, các doanh nghiệp hiện nay đang ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lý sản xuất ra sao và có xu thế phát triển như thế nào?

ung dung cong nghe vao quan ly san xuat

Đồng bộ hóa công nghệ vào quá trình quản lý

Có thể thấy rằng, công nghệ ngày càng được áp dụng toàn diện, tổng thể trong các doanh nghiệp hiện nay. Việc áp dụng công nghệ không nên rời rạc và không thể áp dụng một cách rời rạc. Phải có sự đồng bộ trong cả hệ thống: trong các bộ phận, mọi nhân viên, trong mọi công việc,… Các doanh nghiệp đang hướng tới tất cả mọi vấn đề đều sẽ được xử lý bằng công nghệ hiện đại, tự động hóa,… Do đó, các bộ phận nhân viên không còn tốn quá nhiều thời gian, công sức để xử lý công việc của mình. Chất lượng công việc cũng được đảm bảo tối đa, hiệu quả nhất có thể.

Sự rời rạc trong việc sử dụng công nghệ vào quá trình quản lý là một điểm trừ của các doanh nghiệp. Bởi lẽ, không có sự liên kết, không có hợp tác giữa các phòng ban, giữa các cơ quan, mọi việc sẽ khó xử lý ổn thỏa, khoa học.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Đầu tư, đào tạo và phát triển yếu tố nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu của doanh nghiệp công nghệ cao. Nhân lực có sử dụng được công nghệ, khoa học hiện đại mới có thể đưa doanh nghiệp đi lên, cạnh tranh với thị trường rộng lớn. Có nguồn nhân lực chất lượng cao mới có được một môi trường làm việc lành mạnh, chuyên sâu và hiện đại.

Trong công tác quản lý doanh nghiệp, nếu như các bộ phận, hệ thống nguồn nhân lực không sử dụng được khoa học công nghệ, công tác quản lý cũng trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: việc báo cáo chất lượng, hiệu quả công việc phải được thực hiện cụ thể từ mỗi nhân viên trong cả doanh nghiệp sẽ thực hiện trực tiếp, khoa học và nhanh chóng hơn khi tất cả hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp có khả năng sử dụng công nghệ thành thạo.

Xu hướng áp dụng công nghệ tiên tiến

Khi khoa học công nghệ phát triển, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng những công cụ hiện đại hơn. 20 năm trước, máy tính chưa phổ cập ở Việt Nam, người ta quản lý doanh nghiệp chủ yếu bằng các phương pháp thủ công. Ngày nay, không chỉ có máy tính, mà nhiều thiết bị di động như laptop, smartphone, iPad,… đều có thể được sử dụng như công cụ hỗ trợ quản lý sản xuất hiệu quả. Đó là sự thay đổi trong việc áp dụng công nghệ khi khoa học phát triển.

Thực tế trong quá trình phát triển của các loại phần mềm máy tính cũng không ngừng chuyển mình, cho ra đời những sản phẩm phần mềm máy tính hiện đại hơn. Trước kia, khi các phần mềm chuyên dụng chưa xuất hiện, người ta sử dụng các phần mềm đóng gói sẵn, những giải pháp có trên máy tính như Excel, Access,… Tuy nhiên, sự biến đổi không ngừng đã cho ra đời nhiều công cụ hiện đại như phần mềm quản lý. Trong lĩnh vực sản xuất, phần mềm quản lý sản xuất Faceworks được xem là giải pháp hiện đại, có thể hỗ trợ người quản lý thực hiện toàn bộ quy trình quản lý một cách hữu hiệu nhất.

Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian làm việc, nâng cao năng suất làm việc tối đa, tránh được thất thoát, rủi ro không đáng có,… Đó là lý do để phần lớn các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay lựa chọn sử dụng Faceworks như một giải pháp để nâng cao giá trị của chính mình.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT