Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng để bứt tốc sau đại dịch

Ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng để bứt tốc sau đại dịch

15/12/2022 | 381 lượt xem

Đại dịch Covid-19 đã làm cho thị trường vật liệu xây dựng mất đà tăng trưởng. Biến động giá nguyên liệu cùng sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng đã bào mòn biên lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhờ những phản ứng nhanh chóng, dứt khoát, các doanh nghiệp trong ngành đã dần phục hồi. Và sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng được coi là ưu tiên hàng đầu để bứt tốc sau đại dịch.

 

Tại sao nên ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng sau đại dịch?

Theo một khảo sát của Vietnam Report, bất chấp những khó khăn do biến động giá nguyên vật liệu và chuỗi cung ứng bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng vẫn bền bỉ vượt qua khó khăn và sớm thích ứng ngay khi Chính phủ chuyển hướng từ “chống dịch như chống giặc” sang “sống chung an toàn và thích nghi với đại dịch”, nhanh chóng khởi động lại các dự án bị đình trệ. 

Khi thị trường dần phục hồi, cũng là lúc các nhà quản trị cần nắm bắt xu hướng số hóa để lập kế hoạch sản xuất, theo dõi hoạt động kinh doanh với sự trợ giúp đắc lực của các công cụ quản lý thông minh, điển hình như phần mềm quản lý vật liệu xây dựng.

Ảnh 1: Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng – ưu tiên hàng đầu để doanh nghiệp bứt tốc sau đại dịch.

 

Thật vậy, theo nhận định của các chuyên gia, để có thể tận dụng cơ hội và bứt tốc trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cần tập trung vào 6 ưu tiên trong chiến lược kinh doanh gồm:

 • Tăng cường công tác quản trị tài chính, quản trị rủi ro
 • Đảm bảo việc làm, tiền lương và quyền lợi cho nhân viên
 • Tăng cường hợp tác đầu tư
 • Đẩy mạnh đầu tư và phát triển công nghệ
 • Tăng cường đào tạo, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực thích ứng với thời đại số
 • Tăng cường huy động vốn, xây dựng nguồn tài chính vững mạnh.

Dễ thấy, các đòn bẩy công nghệ hay quá trình chuyển đổi số thực sự mang lại lợi ích về mọi mặt cho doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng: Từ điều hành quản lý cho tới nghiên cứu, kinh doanh… Để trở thành doanh nghiệp, cửa hàng, đại lý cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, đảm bảo giá cả cạnh tranh thôi là chưa đủ, bạn cần cung cấp dịch vụ nhất quán, hiệu quả để đem lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng. Sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng giúp doanh nghiệp xóa bỏ ranh giới vật lý trong kinh doanh, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Phần mềm còn giúp, tối ưu hóa quy trình của doanh nghiệp, loại bỏ nhiều khâu trung gian; từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và mang lại lợi ích, sự tiện lợi cho khách hàng.

 

Chẳng hạn, trước khi có một đợt nhập hàng vào kho, bạn cần phải nắm bắt được chính xác thông tin mặt hàng đó, đặc biệt là số lượng hàng hóa cũng như tổng giá trị hàng tồn kho hiện tại. Và việc ứng dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng chính là chìa khóa nâng cao hiệu suất, hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định nhập hàng và xả hàng một cách đúng đắn.

 

Hệ thống tiện ích đa dạng của phần mềm quản lý vật liệu xây dựng

Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng – một trong những giải pháp quản trị toàn diện thuộc hệ thống phần mềm Faceworks có thể đáp ứng mọi yêu cầu quan trọng của các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng. Hệ thống tiện ích đa dạng tích hợp trên phần mềm giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh và đảm bảo tỷ suất lợi nhuận ở mức cao:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng; truy cập mọi lúc mọi nơi, chỉ với một thiết bị có kết nối internet (máy tính, điện thoại, ipad…) 
 • Thống kê chi tiết vật liệu xây dựng tới những đơn vị nhỏ nhất theo từng mã hàng, loại hàng, số lượng, ngày nhập/xuất… Tự động cập nhật sự biến động trong kho nên kế toán không cần cấu trúc, phân chia lại
 • Quản lý kho theo định mức, phân bổ hàng trong kho
 • Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng là một hệ thống tập trung nên nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi tiến độ, hiệu suất làm việc của nhân viên 
 • Hệ thống bảng biểu đa dạng giúp người dùng có thể lập báo cáo một cách thuận tiện, nhanh chóng
 • Hệ thống nhắc nhở cảnh báo hiển thị ngay trên trang chủ phần mềm, thông báo qua SMS hoặc email giúp người dùng không bỏ lỡ các thông tin quan trọng
 • Cho phép import dữ liệu từ tệp hoặc export dữ liệu ra file excel dễ dàng, nhanh chóng
 • Chức năng tìm kiếm hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin theo các tiêu chí khác nhau
 • Tính năng phân quyền chi tiết theo vị trí làm việc, đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin của chủ doanh nghiệp

 

Ưu thế của phần mềm quản lý vật liệu xây dựng Faceworks

 

Gắn kết mọi bộ phận, quy trình kinh doanh 

Không chỉ cung cấp hệ thống chức năng đa dạng, hữu ích nằm phục vụ những hoạt động kinh doanh cốt lõi, phần mềm Faceworks còn có khả năng gắn kết các quy trình kinh doanh với nhau nhằm đảm bảo tính thống nhất, liên tục giữa các bộ phận. Cụ thể hơn, phần mềm quản lý vật liệu xây dựng hợp lý hóa các quy trình kinh doanh quan trọng như kế toán, quản lý dự án, quản lý nhân sự, phân tích, báo cáo v.v. trong một giải pháp phần mềm duy nhất. Nhờ đó, người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình hình làm việc của nhân viên và đưa ra chỉ đạo kịp thời.

 

Ảnh 2: Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng có nhiều ưu thế nổi trội so với các phần mềm khác trên thị trường.

 

Tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho 

Doanh nghiệp kinh doanh, nhà cung cấp vật liệu xây dựng thường có rất nhiều kho lưu trữ, tổng kho, kho tại cửa hàng… Trong khi đó để đáp ứng nhu cầu bán hàng hoặc trả hàng, hàng hóa thường xuyên được luân chuyển giữa các kho với nhau, nếu không quản lý chặt chẽ, nhà quản lý khó nắm được số liệu chi tiết, dẫn đến tình trạng thất thoát, mất cắp ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh.

 

Với quy trình quản trị hàng đầu, phần mềm quản lý vật liệu xây dựng luôn đảm bảo độ chính xác của dữ liệu hàng tồn kho. Các vật tư được chia nhỏ, phân định theo từng luồng và được gắn mã nhất định dễ dàng kiểm soát theo trạng thái, xuất – nhập, ngày, giờ. 

 

Do đó, phần mềm Faceworks sẽ giúp bạn biết được con số chính xác nhất về tổng giá trị hàng tồn kho theo thời gian thực tế với số lượng vật liệu xây dựng được tự động điều chỉnh tăng hoặc giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, xuất hàng hoặc kiểm hàng tồn kho.

 

Nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị quét mã vạch, nhà quản lý có thể dễ dàng kiểm đếm kho, đối chiếu hàng hóa giữa xuất nhập trên giấy tờ và xuất nhập thực tế tại kho thường xuyên, nhanh chóng, dễ dàng mà không phải lo lắng về tình trạng nhầm lẫn, sai sót do yếu tố con người. 

 

Với lượng hàng được xác định chính xác trong quá trình lấy hàng, đóng gói, vận chuyển, phần mềm quản lý vật liệu xây dựng giúp kiểm soát chặt chẽ mức đặt hàng để giảm thiểu tình trạng thiếu hàng. Hệ thống phân tích thông minh từ nguồn dữ liệu chính xác giúp nhà quản trị dễ dàng xác định xu hướng mua sắm của người tiêu dùng và kịp thời điều chỉnh các chiến lược để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi.

 

Ảnh 3: Sự liên thông dữ liệu trên phần mềm quản lý vật liệu xây dựng giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả sử dụng vốn.

 

Tăng hiệu quả sử dụng vốn – cải thiện quản lý tài chính

Với sự liên thông dữ liệu giữa các phân hệ quản lý, phần mềm còn tự động tạo lập các báo cáo quản trị phân tích chi tiết, tổng hợp về hàng hóa vật tư tồn kho nhằm tối ưu hóa vòng luân chuyển hàng hóa cũng như lượng hàng tồn kho dự trữ hiệu quả hơn. Nói cách khác, từ việc nắm bắt được giá trị hàng hóa còn tồn đọng trong kho, nhà quản lý có thể kịp thời cân đối và đảm bảo tỷ lệ quay vòng hàng tồn kho, tránh tình trạng quá hạn sử dụng, hàng hóa bị hư hỏng và đọng nguồn vốn kéo dài. Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ tình hình tài chính với số liệu hiển thị chính xác theo thời gian thực tế về hiệu quả hoạt động của kho hàng hay hiệu suất quản lý chuỗi cung ứng vật liệu xây dựng v.v

 

Khả năng tùy chỉnh linh hoạt 

Phần mềm quản lý vật liệu xây dựng sẽ được thiết kế, điều chỉnh linh hoạt theo từng loại hình kinh doanh, quy trình sản xuất, vận hành của doanh nghiệp.  Đây là ưu thế nổi trội lâu nay của phần mềm Faceworks so với các sản phẩm công nghệ khác trên thị trường – thường được thiết kế theo một mẫu rập khuôn, cố định. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng phần mềm quản lý vật liệu xây dựng của chúng tôi mà không phải thay đổi quy trình quản lý của mình.

 

Phần mềm Faceworks là giải pháp quản trị hoàn hảo đối với mọi nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Với chi phí hợp lý, dịch vụ hỗ trợ hàng đầu và kinh nghiệm triển khai tích lũy nhiều năm, chúng tôi tự tin đem đến bộ giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng! Gọi ngay hotline: 0974 69 6600 để được tư vấn thiết kế phần mềm miễn phí ngay bây giờ!

 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://Faceworkss.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT