Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Vì sao các doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

Vì sao các doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

16/11/2018 | 2082 lượt xem

Vì sao các doanh nghiệp cần phải sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP?

Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning – hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) xuất hiện với mục đích thay thế tất cả những hệ thống phần mềm đơn lẻ và doanh nghiệp chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất để quản lý. ERP được chia nhỏ thành các gói tùy mục đích ví dụ như gói tài chính, gói nhân sự, gói kho bãi… nhưng về cơ bản là dữ liệu vẫn chỉ nằm chung một chỗ, không bị phân tán ở nhiều phần mềm khác nhau. Mọi nhân viên (tùy vào quyền hạn) đều có thể xem được thông tin như ý muốn, lãnh đạo cấp cao vẫn có thể nắm tình hình doanh nghiệp một cách nhanh chóng mà không phải đợi các báo cáo từ nhiều bộ phận gửi lên trong một thời gian dài. Một công ty có thể chỉ mua số gói nhất định tùy theo khả năng và nhu cầu của mình mà không bắt buộc cần phải mua hết cả bộ vì có thể họ không cần đến.

Hệ thống ERP sẽ được tùy biến theo nhu cầu của từng công ty bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có các yêu cầu khác nhau và những quy trình hoạt động khác nhau. Không chỉ các gói có thể tùy biến mà từng biểu mẫu từng thanh công cụ, vị trí các module, các khu vực điền số liệu… cũng có thể được điều chỉnh lại cho phù hợp nhất. Nói cách khác ERP sở hữu tính linh hoạt cực kỳ cao.

Cụ thể, hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP có thể giúp các doanh nghiệp những công việc sau đây:

1. Kiểm soát thông tin khách hàng

Các dữ liệu của doanh nghiệp đều được tập hợp chung một nơi, mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng, một số người có quyền thì có thể đổi cả thông tin mà không sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau. Lãnh đạo cấp cao có thể dễ dàng xem ai mua cái gì ở đâu và bao nhiêu tiền.

2. Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ

Hệ thống ERP có thể phục vụ như một công cụ giúp tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu vào và đầu ra, các khâu đói gói và nhiều thứ khác. Việc chỉ sử dụng một hệ thống phần mềm duy nhất nên công ty có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm đi được một lượng nhân sự không cần thiết. Người quản lý có thể xem tất cả mọi thông số của công ty trong một giao diện hợp nhất.

3. Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

Hệ thống ERP giúp cho doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm. Đồng thời lên kế hoạch và phân bổ nhân lực một cách hợp lý tùy nhu cầu dự án. Hệ thống ERP còn có thể tự động kiểm tra trong cơ sở dữ liệu xem nhân viên nào có thế mạnh nào rồi tự gán họ vào từng tác vụ của dự án, người quản lý không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này.

4. Kiểm tra thông tin tài chính

Để hiểu được hiệu suất của doanh nghiệp mình ra sao, người quản lý sẽ phải tìm hiểu số liệu từ nhiều bộ phận khách nhau dễ dẫn đến sai sót. Với hệ thống ERP, việc tổng hợp hết mọi thế liên quan đến tài chính lại một nơi và số liệu chỉ có một phiên bản duy nhất, hạn chế tiêu cực cũng như những đánh giá sai lầm của người quản lý về hiệu năng của doanh nghiệp. ERP cũng có thể giúp tạo ra các bản báo cáo tài chính theo những chuẩn quốc tế như IFRS, GAAP hay cả theo tiêu chuẩn Kế toàn Việt Nam.

5. Kiểm soát lượng tồn kho

Hệ thống ERP giúp kiểm soát xem trong khi còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn bao nhiêu. Việc này giúp các công ty giảm vật liệu mà họ chưa trong kho, chỉ khi nào cần thiết thì mới nhập thêm, chữ Planning trong ERP ý chỉ việc giúp các doanh nghiệp lên kế hoạch cho các hoạt động của mình. Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm số nhân sự cần thiết và tăng tốc độ làm việc.

6. Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự

Nhờ hệ thống ERP mà nhân sự có thể theo dõi sát sao giờ làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm là bao nhiêu để tính lương, thưởng và các phúc lợi khác ngay cả hi những người nhân viên đó làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau, ở nhiều khu vực địa lý khác nhau.

7. Giao tiếp, xã hội hóa việc liên lạc trong công ty

Trong môi trường doanh nghiệp, mạng xã hội rất hữu ích trong việc liên lạc các phòng ban với nhau. Hệ thống ERP tích hợp nền tảng cho phép mọi người trong một hệ thống ERP có thể chat với nhau thời gian thực để truy vấn thông tin.

Trên đây chỉ là một trong những lợi ích tiêu biểu của việc sử dụng hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Thực tế ERP còn có tiềm năng ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoặc đăng ký dùng thử hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT