Vì sao ERP là xu hướng?

27/02/2017 | 2200 lượt xem

Những năm qua, với những tín hiệu khả quan của nền kinh tế, không ít các doanh nghiệp lớn & nhỏ được thành lập và ngày một phát triển bền vững. Sức cạnh tranh luôn là động lực để mọi doanh nghiệp hướng tới và ERP như là chiếc chìa khóa vàng giúp tạo nên thay đổi có tính cách mạng về năng lực quản trị.

ERP có thể nói là xu thế tất yếu vì bản thân xu thế này là hệ quả của những xu thế khác. Việc năm bắt các xu thế thời đại là điều không thể thiếu trong việc quản lý của Doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và thành công trong thị trường đầy cạnh tranh này.

Dưới đây là những xu thế

ERP nắm bắt xu thế sức mạnh thay đổi thế giới của internet. Interet giúp kết nối mọi người ở mọi khoảng cách đến gần nhau hơn và còn hơn thế nữa. Nhờ đó tất cả nhân viên trong công ty đều có thể cùng làm việc và tương tác trên một hệ thống dữ liệu cho dù ở vị trí địa lý nào, doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng dễ dàng hơn, giúp rút ngắn khoảng cách trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

image002

Xu thế thứ hai là xu thế toàn cầu hóa. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự cạnh tranh quốc tế sẽ thay thế dần cạnh tranh nội địa. ERP chính là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp trong nước chủ động phát triển trong môi trường cạnh tranh bởi những lợi ích không nhỏ mang lại cho các doanh nghiệp và được các công ty trên thế giới sử dụng và đánh giá cao.

image004

 

Xu thế công nghệ cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn giải pháp ERP. Các thiết bị điện thoại thông minh và máy tình bảng được sử dụng bởi hầu hết mọi người và sóng wifi hay 3G, 4G cũng được phủ sóng khắp mọi nơi. Theo đó xu hướng này giúp người dùng vận hành hệ thống mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra còn cho phép khai thác hiệu quả hơn khối lượng dữ liệu lớn mà các doanh nghiệp có được từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ , đa dạng hóa chủng loại sản phẩm.

image006

Xu thế thứ tư là quyền lợi của khách hàng cũng ngày càng được coi trọng hơn, người tiêu dùng ngày càng hiểu biết hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn và đòi hỏi cao hơn về chất lượng sản phẩm. ERP chính là lựa chọn đáng giá cho xu hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp nhờ những cảnh báo rủi do và hệ thống báo cáo linh hoạt sẽ là công cụ tuyệt vời giúp các nhà lãnh đạo phân tích, đánh giá đặc trưng khách hàng của mình từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

image008

Xu thế cuối cùng không thể thiếu là xu hướng hình thành xã hội thông tin. Xét từ góc độ thị trường, cơn hồng thủy thông tin đã thay đổi người tiêu dùng một cách sâu sắc và toàn diện. Sự tiếp cận với nhiều thông tin mở ra cho các Doanh nghiệp những cơ hội kinh doanh mới. Thông tin trở thành một lợi thế cạnh tranh. ERP như một người khổng lồ với sức chứa nguồn dữ liệu không giới giạn và  cung cấp thông tin một cách chính xác, nhanh chóng giúp doanh nghiệp dễ dàng tra cứu, phân tích thị trường từ đó đưa ra các quyết định xử lý kịp thời và hiệu quả.

Như vậy, trong bối cảnh kinh tế phát triển không ngừng như hiện nay, ERP chính là một công cụ, một xu hướng tất yếu và không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thịnh vượng trong tương lai.

 

(sưu tầm và chỉnh sửa)

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT