Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Vì sao nên quản lý sản xuất bằng phần mềm?

Vì sao nên quản lý sản xuất bằng phần mềm?

07/12/2017 | 1253 lượt xem

[sg_popup id=”14″ event=”onload”][/sg_popup] Quản lý sản xuất là một công việc quan trọng nhưng vô cùng phức tạp. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp có quy trình sản xuất nhiều công đoạn. Bạn sẽ phải là người bao quát toàn bộ các công việc trong quá trình sản xuất, đảm bảo các yếu tố như nguyên vật liệu, vật tư, công nhân, máy móc, thời gian, đơn hàng, định mức sản xuất,… Vậy, để đảm bảo những công việc đó được thực hiện hiệu quả và chất lượng nhất bạn cần làm gì? Có thể phần mềm quản lý sẽ giúp bạn.

Vì sao nên quản lý sản xuất bằng phần mềm?

ly do nen su dung phan mem quan ly san xuat

1.Quy trình quản lý sản xuất nhiều khó khăn, phức tạp

Quy trình sản xuất của các doanh nghiệp thường không đơn giản. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp lớn, sản xuất những loại sản phẩm mang tính chi tiết cao. Ngày nay, phát triển nhiều mô hình sản xuất công nghệ cao, quy trình đòi hỏi sự nghiêm ngặt, chi tiết và đảm bảo sự chính xác cao. Chính vì vậy, công việc của người quản lý sản xuất thường gặp phải rất nhiều khó khăn, khó tránh khỏi những nhầm lẫn và sai sót.

2.Thị trường cạnh tranh gay gắt

Thời đại ngày nay, thị trường cạnh tranh gay gắt với nhiều sản phẩm, nhiều mặt hàng. Bạn chỉ có thể dành được lợi thế so với các doanh nghiệp đối thủ nếu như sản phẩm của bạn đảm bảo uy tín, chất lượng, không có những sai sót, những lỗi không đáng có. Chính vì vậy, bạn phải đảm bảo quy trình sản xuất xảy ra ít sai sót nhất có thể, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc của công nhân. Để có được điều đó, một yêu cầu tất yếu phải có, đó là một công cụ quản lý chặt chẽ và khoa học.

3.Các giải pháp truyền thống không còn phù hợp

Bạn nghĩ mình sẽ đạt bao nhiêu phần trăm hiệu quả công việc nếu như sử dụng sổ sách, ghi chép để quản lý. Hay việc sử dụng các giải pháp có sẵn trong máy tính, các phần mềm đóng gói sẵn, bạn có yên tâm với những hiệu quả mà nó mang lại? Có thể những giải pháp truyền thống mang lại một số tiện ích nào đó cho quá trình quản lý của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, làm cho nó hiệu quả, tự động và mang tính cạnh tranh cao, tất yếu bạn phải sử dụng một công cụ quản lý hiện đại hơn. Và phần mềm quản lý chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

4.Phần mềm quản lý có thể giúp bạn giải quyết được nhiều công việc

Nhận thấy những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải khi quản lý sản xuất, phần mềm quản lý sản xuất ra đời với những tính năng nổi bật, có thể hỗ trợ doanh nghiệp tránh được những khó khăn thường gặp. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể đảm bảo sự đồng bộ, chi tiết các công đoạn, các yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất. Phần mềm được điều chỉnh để phù hợp hơn với các doanh nghiệp, đảm bảo cho quá trình sản xuất được vận hành hiệu quả hơn, chính xác hơn.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý sản xuất

pm-qly-san-xuat

  •  Quản lý dữ liệu: Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật và lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể quản lý: danh mục vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm, đơn giá sản phẩm, nhân công, phân bổ kế hoạch vật tư, lịch giao hàng, yêu cầu giao hàng,…
  •  Tự động tính toán: Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ cho người quản lý tính toán các số liệu cụ thể trong: danh mục vật tư, hóa đơn, đơn giá thành phẩm, thời gian làm việc của nhân viên, thời gian sản xuất, nhân công,… Từ đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vẫn có thể có được những kết quả chính xác và khoa học nhất.
  •  Tự động cảnh báo: Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ người sử dụng được cảnh báo trong những trường hợp cần thiết. Hệ thống tự động cân đối kế hoạch vật tư sau khi phân bổ, cảnh báo tồn kho tối thiểu, cảnh báo tình hình vật tư, cảnh báo tồn kho lý thuyết, truy nguyên nguồn gốc vật tư,… Từ đó, bạn có thể tránh được những tình trạng nhầm lẫn và sai sót không đáng có trong quá trình quản lý.
  •  Báo cáo qua biểu đồ: Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể cập nhật tình hình hoạt động của doanh nghiệp qua biểu đồ. Người quản lý không cần mất nhiều thời gian và công sức vẫn có thể giám sát và theo dõi công việc, năng suất làm việc của nhân viên, các phòng ban, bộ phận.

Sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, bạn có thể giải quyết được nhiều khó khăn trong quá trình quản lý. Nó không những thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn trong việc quản lý, đó còn là động lực thúc đẩy giúp cho bạn có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý sản xuất, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT